ศบค.ชุดเล็กเสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ลากถึงสิ้นเดือน ต.ค.

ศบค.ชุดเล็กเสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ลากถึงสิ้นเดือน ต.ค.

เมื่อวานนี้ 23/09/63 เวลา 16.00 น.  ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล ที่ประชุมศบค.ชุดเล็ก โดยมีพล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ในฐานะประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้ มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง

ได้ร่วมด้วยหารือถึงประเด็นที่สำคัญๆ หลายเรื่อง อาทิ สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศต่างๆ ที่อยู่ใกล้กับไทย กรณีการบังคับใช้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน ตามพ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ที่จะครบกำหนดในวันที่ 30 ก.ย.2563 ซึ่งที่ประชุมเห็นชอบให้ขยายเวลาการบังคับใช้พ.ร.ก.ดังกล่าวต่อไปอีก 1 เดือน ซึ่งจะครอบคลุมตลอดเดือนต.ค.2563 เพราะยังถือเป็นส่วนสำคัญในการดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุข  และหารือถึงประเด็นที่สำคัญๆ หลายเรื่อง อาทิ รายละเอียดต่างๆที่เกี่ยวข้องเสนอในการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ในวันที่ 28 ก.ย.นี้
ศบค.ชุดเล็กเสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 1 เดือน ลากถึงสิ้นเดือน ต.ค.

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ไทยคู่ฟ้า

 

Next Post

จ.สงขลา พบชายวัย 44 ปีเสียชีวิตขนำริมคลอง ร.5 หาดใหญ่

Thu Sep 24 , 2020
จ.สงขลา พบชายวัย 44 ปีเสียชีวิตขนำริมคลอง ร.5 หาดใหญ่ วันที่ 24ก.ย.63 เวลาประมาณช่วงเช้า ร.ต.อ.ไพบูลย์ สมมาตร ร้อยเวรสอบสวน สภ.หาดใหญ่ แพทย์เวรโรงพยาบาลหาดใหญ่ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี(ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง)หาดใหญ่ เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตอยู่ในขนำริมคลอง ใกล้ประตูระบายน้ำคลองร.5 ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดนสถานที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมา นายนพดล บัวอนนท์ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่11/208 หมู่ที่4 ถนนการเคหะ-คลองแห ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา สภาพศพอยู่ในท่านอนหงายอยู่บนฟูก มีคราบเลือดออกทางช่องจมูกกระเด็นติดเสื้อที่สวมอยู่ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง ส่วนบริเวณรอบๆที่เกิดเหตุอยู่ในสภาพปกติไม่มีร่อยรอยการต่อสู้หรือถูกรื้อค้นใดๆ ทางเจ้าหน้าที่ทราบเบื้องต้นว่า ผู้เสียชีวิตเป็นคนนิสัยดี ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบสันโดษแต่ชอบดื่มสุราอยู่เป็นประจำ แต่ครั้งนี้อาจจะดื่มหนักเกินไปจนร่างกายรับไม่ไหวจนทำให้เสียชีวิต ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้นำร่างผู้เสียชีวิตตรวจอย่างละเอียดอีกครั้งที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ อ้างอิง : มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ Facebook iconFacebookTwitter […]
man