หาดสมิหลาสงขลา คึกคัก นักท่องเที่ยวเต็มหาดนำบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเลคลายร้อน

หาดสมิหลาสงขลา คึกคัก นักท่องเที่ยวเต็มหาดนำบุตรหลานลงเล่นน้ำทะเลคลายร้อน

วันที่ 25 ต.ค. 64 วันสุดท้ายของการหยุดยาวช่วงออกพรรษา ชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ในเขตเทศบาลนครสงขลา คึกคัก มีนักท่องเที่ยวจากอำเภอใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางมาท่องเที่ยวก่อนที่จะเดินทางกลับในเย็นวันนี้กันเป็นจำนวนมาก ทำให้ชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังชายหาดสมิหลาเงียบเหงาจากพิษ COVID-19 มานาน โดยนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ พร้อมให้เด็ก ๆ ลงเล่นน้ำทะเลบริเวณชายหาดกันอย่างสนุกสนาน เนื่องจากทะเลเรียบมีคลื่นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

9c92c18f370a083a149cc16c6111745f Small

ในขณะเดียวกันร้านค้าริมชายหาดที่ขายเสื้อผ้าหลากสีหลายสไตล์ซึ่งปิดตัวเองมานาน ก็ได้มาเปิดร้านรองรับลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวชายหาดสมิหลาอีกครั้ง โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เนื่องจากในช่วงนี้มีการขยายเวลาบริเวณชายหาดสมิหลาและชายหาดชลาทัศน์ ให้ประชาชนสามารถนั่งพักผ่อนบริเวณชายหาดได้ตลอดทั้งวันไปจนถึงเวลา 20.00 น. และห้ามเข้าชายหาด ตั้งแต่เวลา 20.00-05.00 น. จากเดิมที่อนุญาตให้นั่งได้เพียงแค่เวลา 18.30 น. เท่านั้น ทำให้สองฟากถนนชลาทัศน์ มีรถยนต์ของประชาชนและนักท่องเที่ยวจอดเรียงรายสองฟากถนนตลอดแนวชายหาด และประชาชนรวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างพาครอบครัวลงไปนั่งพักผ่อนริมชายหาดชลาทัศน์กันเป็นครอบครัว ซึ่งคาดว่าในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2564 ที่จะมีการเปิดประเทศ จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลาเพิ่มขึ้น

B3c5474fb2c63ebe3480e2687c32c6d3 Small

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานสถานการณ์ COVID-19 ในวันนี้ (24 ต.ค. 64) ผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา จำนวน 682 คน เสียชีวิต 3 คน รวมติดเชื้อสะสมตั้งแต่ 1 เมษายน 2564 นับรวมกับผู้ติดเชื้อในเรือนจำและจากต่างประเทศ 43,534 คน เสียชีวิตสะสม 179 คน นอนรักษาในโรงพยาบาล 5,500 คน สาเหตุที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูงมาจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในครอบครัว และการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ด้วยตนเอง ในกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่หลายอำเภอ ที่ยังพบตัวเลขในอันดับต้นๆ 7-8 อำเภอ มีอำเภอหาดใหญ่ จะนะ สะบ้าย้อย เทพา เมือง นาทวี รัตภูมิ และอำเภอสิงหนคร

54086236bba1e009e21233ac43a309ed Small

โดยกลุ่มติดเชื้อมีแนวโน้มเพิ่มจากคลินิกกลั่นกรองโรคติดเชื้อระบบทางเดินหายใจเฉียบพลัน (ARI) และนอกจากนั้นมาจากกลุ่มเดิม ๆ เช่น กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในโรงงาน ชุมชน ตลาด ร้านค้า บริษัท และหน่วยงาน กลุ่มติดเชื้อยืนยันจากต่างจังหวัด โดยในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนตุลาคม 3 จังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งจังหวัดสงขลาได้รับการจัดสรรวัคซีนเพิ่ม เพื่อลดการติดเชื้อ ลดการเสียชีวิต ซึ่งได้มีการกระจายวัคซีนลงสู่หน่วยฉีดวัคซีน COVID-19 ในโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพประจำตำบล อีกด้วย โดยตั้งเป้าอัตราการได้รับวัคซีนเพิ่มขึ้นประมาณ 50,000 คนต่อวัน มั่นใจจะเปิดด่านชายแดนสะเดาและปาดังเบซาร์ ในปลายปี 2564 นี้

A9d469087b17597a8b45a4260ab739eb Small

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้มจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มหลายอำเภอ

Mon Oct 25 , 2021
ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เข้มจุดตรวจคัดกรองโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อเพิ่มหลายอำเภอ วันที่ 25 ต.ค. 64 พ.ต.อ.พิชัย กิระวานิช รอง ผบก.ภ.จว.สงขลา เดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจคัดกรองโรค บ้านควนติหมุน ม.8 ต.ปากบาง อ.เทพา จว.สงขลา พบเจ้าหน้าที่ตำรวจ อส. ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่ปฏิบัติหน้าที่ ได้กล่าวขอบคุณและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง และตั้งใจ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา รายงานสถานการณ์ COVID-19 ซึ่งผู้ติดเชื้อโควิดในพื้นที่จังหวัดสงขลา สาเหตุที่ยังพบผู้ติดเชื้อสูงมาจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในครอบครัว และการตรวจด้วยชุดตรวจ ATK ด้วยตนเอง ในกลุ่มผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อในพื้นที่หลายอำเภอ ที่ยังพบตัวเลขในอันดับต้นๆ 7-8 อำเภอ มีอำเภอหาดใหญ่ จะนะ สะบ้าย้อย เทพา เมือง นาทวี รัตภูมิ และอำเภอสิงหนคร อย่างไรก็ตามบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ คือ จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาสเพื่อเข้าจังหวัดสงขลา ต้องเป็นบุคคลที่ได้รับวัคซีนชนิด ชิโนแวค ชิโนฟาร์ม ไฟเชอร์ โมเดอร์นา สปุดนิก วี ครบ 2 เข็ม หรือสูตรไขว้ ครบ 2 เข็ม หรือจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน แอสตร้าเซนิกา 1 เข็ม มาแล้วเป็นระยะเวลาไม่น้อยกว่า 14 วัน โดยมีเอกสารรับรองการฉีดวัคซีน หรือเอกสารรับรองในแอปพลิเคชันหมอพร้อม หรือ มีใบรับรองแพทย์ยืนยันว่าผู้เดินทางไม่มีเชื้อโรคโควิด – 19 โดยวิธี Antigen test kit หรือ RT-PCR  อ้างอิง : ตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01