สงขลา สธ.เผยยังไม่พบเชื้อโควิดเพิ่ม หลังเปิดสถานบันเทิงเต็มรูปแบบ

สงขลา สธ.เผยยังไม่พบเชื้อโควิดเพิ่ม หลังเปิดสถานบันเทิงเต็มรูปแบบ

วันที่ 7 มิ.ย. 65 กระทรวงสาธารณสุขเผยยังไม่พบแนวโน้มโควิด เพิ่มขึ้นหลังเปิดสถานบันเทิงเกือบ 1 สัปดาห์ ยังต้องติดตามเพิ่มเติม เห็นชอบแผนเร่งรัดฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น เพื่อให้ถึงเป้าหมาย 60% ในการเปิดประเทศปลอดภัยพบยังฉีดเพียง 41% อำเภอห่างไกลและชนบทยังฉีดได้น้อย แนะจังหวัดทำแผนระดับอำเภอ นำวัคซีนไปหาประชาชน กระจายถึงระดับ รพ.สต. ให้เปิดฉีดวัคซีนทุกวัน

People On Music Concert

จากการติดตามการเปิดกิจการสถานบันเทิงตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา ยังไม่พบแนวโน้มผู้ติดเชื้อมากขึ้น แต่ต้องติดตามอีก 1-2 สัปดาห์ จึงจะสามารถบอกได้อย่างชัดเจนว่า การเปิดสถานบันเทิงไม่มีผลกระทบมากนักต่อจำนวนผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยอาการหนัก

Nice Attractive Stylish Cheerful Cheery Positive Carefree Guys L
Nice attractive stylish cheerful cheery positive carefree guys ladies having fun hanging out best summer in new cool bar modern

ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นนั้น สธ. ตั้งเป้าหมายดำเนินการฉีดไม่น้อยอีกกว่า 30 ล้านโดส โดยเฉพาะช่วงต่อไปที่จะเปิดประเทศและเปิดกิจกรรมให้ทำมากขึ้น ซึ่งมีเป้าหมายฉีดเข็มกระตุ้นให้ได้ 60% โดยขณะนี้ฉีดเข็มกระตุ้นเพียง 41% ทั้งนี้ จากการติดตามผู้ที่ครบกำหนดฉีดเข็ม 3 มีการฉีดเพียง 50% จึงต้องรณรงค์ให้คนที่ครบกำหนดเข้ารับวัคซีน เพื่อรองรับการเปิดกิจการต่างๆ สำหรับกลยุทธ์ที่หารือกันในการฉีดเข็ม 3 คือ การเอาวัคซีนไปหาประชาชน เนื่องจากกลุ่มที่ยังไม่ได้รับ บางคนกลัววัคซีนก็ต้องทำความเข้าใจ อีกส่วนหนึ่งเข้าไม่ถึงวัคซีนหรือไปมาไม่สะดวก จากเดิมวัคซีนเราฉีดที่ศูนย์กลางต่างๆ โรงพยาบาลศูนย์/โรงพยาบาลทั่วไป โรงพยาบาลชุมชน ก็มีนโยบายไปฉีดถึง รพ.สต.

อ้างอิง : กระทรวงสาธารณสุข

Next Post

สงขลา นายกชายเร่งแก้ปัญหาอุทกภัย สำรวจบ่อดูดทรายรกร้างริมคลองภูมีเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งเก็บน้ำแก้มลิง

Tue Jun 7 , 2022
สงขลา นายกชายเร่งแก้ปัญหาอุทกภัย สำรวจบ่อดูดทรายรกร้างริมคลองภูมีเพื่อพัฒนาเป็นแหล่งเก็บน้ำแก้มลิง วันที่ 7 มิ.ย. 65 นายเดชอิศม์ ขาวทอง นายกชาย มอบหมายนายอดุลย์ สงดวง นายเพทาย ศรีไตรรัตน์ คณะทำงาน ยื่นหนังสือถึงอธิบดีกรมชลประทาน และ ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 16 เพื่อพัฒนาแหล่งเก็บน้ำ(แก้มลิง) หลังจากได้ลงสำรวจพื้นที่บ่อดูดทรายรกร้างในพื้นที่ริมคลองภูมี ที่สามารถพัฒนาเป็นแหล่งเก็บน้ำหรือแก้มลิงได้ เนื้อที่กว่า300 ไร่ก่อนหน้า พบพื้นที่ๆเหมาะสมคาบเกี่ยว 3 ตำบล คือตำบลกำแพงเพชร อ.รัตภูมิและต.บางเหรียง ต.รัตภูมิ อ.ควนเนียง ได้ประสานให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ศึกษาประเมินผลกระทบ ความคุ้มค่า รับฟังความคิดเห็นผู้มีส่วนได้เสียชุมชนที่เกี่ยวข้อง เพื่อนำประกอบการพิจารณาและเข้าแผนงานพัฒนาแหล่งน้ำให้สอดคล้องตามแผนการจัดการน้ำแห่งชาติต่อไป อ้างอิง : นายเดชอิศม์ ขาวทอง Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01