บทเรียนสำคัญเมื่อแฟนคลับเริ่มหมดศรัทธา เกิดอะไรขึ้นกับ BNK48

กรณีการเปิดพื้นที่ให้รายการ The Brothers เข้าไปใช้พื้นที่เวิร์กช็อปสำหรับการถ่ายทำรายการในบริเวณ ‘เธียเตอร์’ หรือ BNK48 The Campus ซึ่งส่งผลต่อความรู้สึกของแฟนคลับ ก่อให้เกิดแฮชแท็ก #iam48 จนติดอันดับเทรนด์ร้อน Twitter ประเทศไทยเลยทีเดียวแม้สถานการณ์ดังกล่าวจะล่วงเลยกว่าสัปดาห์มาแล้ว แต่ “กระแสต่อต้านเชิงลบต่อบริษัทผู้ดูแลวง BBNK48” กลับไม่ได้มีทีท่าดีขึ้น!

โดยกลุ่มแฟนคลับ BNK48 ได้ออกแถลงการณ์ ระบุว่า “จะหยุดกิจกรรมสนับสนุน BNK48” และขอให้ทางบริษัท iAM ออกมาชี้แจงประเด็นดังกล่าวอย่างเร่งด่วน ซึ่งทาง “จ๊อบซัง – ณัฐพล บวรวัฒนะ” ก็ได้ออกมาชี้แจงอย่างเร่งด่วน ว่ารายการ The Brothers เข้าใช้พื้นที่ในส่วนด้านล่างเท่านั้น ไม่ได้เข้าไปในพื้นที่อื่น ๆ ของเธียเตอร์ ทั้งส่วนของห้องแต่งตัวและห้องน้ำ ส่วนดิจิทัลสตูดิโอ หรือตู้ปลาของไอดอลสาว ก็เข้าไปใช้งานเพียงวันเดียวทั้งยังเป็นส่วนของออฟฟิศบริษัทเท่านั้น แต่ถือเป็นการตัดสินใจที่ผิดพลาดในการอนุญาตให้รายการ The Brothers ใช้สถานที่ดังกล่าว พร้อมกันนี้ยังได้ยืนยันว่า เวทีเธียเตอร์นั้นจะเป็นที่ศักดิ์สิทธิ์และมีเพียงสมาชิก BNK48 เท่านั้นที่ใช้งานได้

ทั้งนี้ เธียเตอร์แห่งนี้ สร้างขึ้นมาใหม่โดยเฉพาะเพื่อให้สาวๆ BNK48 ได้ใช้เป็นที่ฝึกซ้อม จัดกิจกรรม และการแสดงเป็นประจำทุกสัปดาห์ ซึ่งทางค่ายได้มีการหาเงินมาสร้างเธียเตอร์ ด้วยการระดมทุนของสมาชิก Founder Member ที่ช่วยกันลงขัน ผ่านการซื้อบัตร Founder Member ราคา 20,000 บาท และจำกัดสมาชิก 1,000 คน รวมเป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: Wikimedia Cat Expo
อ้างอิง: Marketingoops.com,thestandard.co,https://www.thairath.co.th/

 

Next Post

Parasite สร้างแรงกระเพื่อมปรับคุณภาพชีวิตชาวโซลนับพันครอบครัว

พฤหัส ก.พ. 27 , 2020
Parasite ยังสร้างแรงกระเพื่อมให้กับสังคมอีกด้วย เม […]