อิตาลีคุมเข้ม โควิด-19ระบาดหนัก แข่งกีฬาทุกชนิดต้องจัดใน ‘สนามปิด’ จนถึง 3 เม.ย.

อิตาลีคุมเข้ม โควิด-19ระบาดหนัก แข่งกีฬาทุกชนิดต้องจัดใน ‘สนามปิด’ จนถึง 3 เม.ย.
อิตาลีคุมเข้ม โควิด-19ระบาดหนัก แข่งกีฬาทุกชนิดต้องจัดใน ‘สนามปิด’ จนถึง 3 เม.ย.

อิตาลีคุมเข้า โควิด-19ระบาดหนัก แข่งกีฬาทุกชนิดต้องจัดใน ‘สนามปิด’ จนถึง 3 เม.ย.

รัฐบาลอิตาลีออกคำสั่งให้การแข่งขันกีฬาภายในประเทศทุกประเภทต้องจัดในสนามปิด ห้ามให้ผู้ชมเข้าสนามเด็ดขาด จนถึงวันที่ 3 เมษายนนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของโรคโควิด-19 ซึ่งอิตาลีเป็นชาติในยุโรปที่เข้าขั้นวิกฤตมากที่สุด โดยมีจำนวนผู้ติดเชื้อ 3,090 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 107 ราย ทำให้ทางรัฐบาลอิตาลีตัดสินใจขั้นเด็ดขาดในการรับมือสถานการณ์ร้ายแรง ด้วยการสั่งห้ามให้ผู้ชมเข้าสนามแข่งขันกีฬาทุกประเภท เพื่อควบคุมการระบาดให้ได้ ซึ่งรวมถึงการแข่งขันฟุตบอลเซเรีย อา และการแข่งขันรักบี้ 6 ชาติ ที่กำลังดำเนินไปในเวลานี้ด้วย

โดย นาย จูเซปเป คอนเต นายกรัฐมนตรี ได้สั่งห้ามไม่ให้มีการจัดกิจกรรมกีฬาและรายการแข่งขันทุกชนิด ไม่ว่าจะจัดขึ้นในสถานที่ใด ทั้งพื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ส่วนตัว แต่มีการอนุญาตให้จัดการแข่งขันสำหรับรายการและกีฬาในสถานที่ปิดหรือในสถานที่กลางแจ้งโดยไม่มีผู้เข้าชม

“ในทุกกรณี สมาคมและสโมสรกีฬา เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ จะต้องมีการตรวจเช็กความเสี่ยงของการแพร่กระจายของโรคโควิด-19 ในหมู่นักกีฬา, เจ้าหน้าที่, ผู้จัดการ และบุคคลที่เกี่ยวข้องทุกคน”

ก่อนหน้านี้ในอิตาลีมีการสั่งเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลหลายรายการ รวมถึงการสั่งให้เกมยูฟ่า ยูโรปา ลีก ระหว่างอินเตอร์ มิลานกับลูโดโกเร็ตส์​ต้องแข่งในสนามปิดที่ซาน ซิโร สเตเดียม และล่าสุด มีการเลื่อนเกมโคปา อิตาเลีย รอบรองชนะเลิศระหว่างยูเวนตุสกับเอซี มิลาน และนาโปลีกับอินเตอร์ มิลานออกไป

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ:  apnews
อ้างอิง: bbc.com thestandard.co

Next Post

ร้านหมูกระทะพร้อมรับผิดชอบต่อสังคม เตรียมปิดร้านทำความสะอาด หลัง "ผีน้อย" ไปเยือน

Thu Mar 5 , 2020
ร้านหมูกระทะรับพร้อมผิดชอบต่อสังคม เตรียมปิดร้านทำความสะอาด หลัง “ผีน้อย” ไปเยือน จากกรณีโลกออนไลน์มีการชี้เป้า แรงงานไทยผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ หรือที่เรียกว่า “ผีน้อย” ซึ่งเดินทางกลับมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 4 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา จากนั้น ผีน้อย คนดังกล่าวก็เดินทางต่อมายังเชียงราย โดยเย็นเดียวกัน ผีน้อยก็แวะไปกินหมูกระทะพร้อมกับครอบครัว โดยไม่มีการกักตัว 14 วันตามที่รัฐบาลได้ประกาศได้ ทันทีที่เจ้าของร้านหมูกระทะทราบเรื่อง จึงไปเจรจากับผีน้อย แต่ปรากฏว่า เธอไม่ได้พูดอะไร แค่ยิ้มๆ และทานต่อ ซึ่งเจ้าของร้านจึงได้ประกาศหยุดร้าน 1 วันเพื่อทำความสะอาดร้าน โดยทางเจ้าของร้านยังได้ระบุอีกว่า”ขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ลูกค้าเกิดความไม่สบายใจ เนื่องจากทางร้านเองก็ไม่สามารถคัดกรองลูกค้าได้เช่นกันค่ะ ทางร้านเองไม่ได้นิ่งนอนใจเช่นกัน พรุ่งนี้ทางร้านจะปิดร้าน 1 วันค่ะ และทำความสะอาด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจ” HATYAITODAYNEWS ภาพ:  Thairath อ้างอิง: Thairath เวียงหลวงหมูกะทะ&ซีฟู้ด เชียงราย Facebook iconFacebookTwitter […]
หมูกระทะ ผีน้อย