ด่วน! เกิดเหตุระเบิดที่สุไหงปาดี ลอบสังหารทหาร

ด่วน! เกิดเหตุระเบิดที่สุไหงปาดี ลอบสังหารทหาร

    เมื่อเช้านี้ 4 ก.ค. 63 เวลาประมาณ 08.02 น. เหตุเกิด ใกล้จุดตรวจบ้านเจาะน้ำใส ม.3 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส ใกล้กับจุดที่ยิงก่อกวนเมื่อคืนที่ผ่านมา ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ คาดว่าเป็นระเบิดแบบตั้งเวลาเพื่อล่อลวงลอบสังหาร จนทฯ

สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ (3 ก.ค. 63 เวลา 21.20 น.) คนร้ายใช้อาวุธปืน (ไม่ทราบชนิด) ลอบยิงก่อเหตุก่อกวนบริเวณหน้าฐานปฏิบัติการ “ประชารัฐสามัคคี” (ฐานน้ำใส) ซึ่งเป็นฐานปฏิบัติการของ จนท.ตร.นปพ. อ.สุไหงปาดี จว.น.ธ. จนท.ฯ จึงใช้อาวุธประจำกายยิงตอบโต้ เบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ/เสียชีวิต

เหตุเกิดบริเวณฐานปฏิบัติการประชารัฐสามัคคี ในพื้นที่ บ.ปะลุรู ม.3 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดี จว.น.ธ. (พิกัด RG201 758) ต่อมาเมื่อ 4 ก.ค. 63 เวลา 08.02 ขณะที่ จนท.เตรียมวางแผนเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุดังกล่าว ได้เกิดเหตุระเบิดขึ้นจำนวน 1 ลูก บริเวณริมถนน สายปาดี – สุไหงโก-ลก ในพื้นที่ บ.ปะลุรู ม.3 ต.ปะลุรู อ.สุไหงปาดีฯ ห่างฐานปฏิบัติการประมาณ 70 เมตร และห่างจากจุดยิงก่อกวนประมาณ 10 เมตร คาดว่าเป็นระเบิดแบบตั้งเวลาเพื่อล่อลวงลอบสังหาร จนทฯ ที่จะทำการตรวจสอบ เบื้องต้น ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ/เสียชีวิต

รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้
รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้
รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้
รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้
รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้
รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้

HATYAITODAYNEWS

รูปภาพจากเพจ : สหายชายแดนใต้

อ้างอิงจาก : สหายชายแดนใต้

 

Next Post

จังหวัดสงขลา จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 49 รูป เฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

Sun Jul 5 , 2020
จังหวัดสงขลา จัดพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่ จำนวน 49 รูป เฉลิมพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง  เมื่อวันที่ 4 ก.ค. 63 ที่วัดนาทวี อำเภอนาทวี จังหวัดสงขลา พลตรี เกรียงไกร ศรีรักษ์ รองแม่ทัพภาคที่ 4 รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พระราชวรเวที เจ้าคณะจังหวัดสงขลา พระราชวรเวทีเจ้าคณะจังหวัดสงขลา วัดโคกสมานคุณ (พระอารามหลวง) ประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธีบรรพชาอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2563 โดยมีนางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พุทธศาสนิกชน และประชาชนทุกหมู่เหล่าเข้าร่วมพิธี ด้วยสํานึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ทรงมีพระราชปณิธานจะทรงทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาให้ดำรงอยู่ เป็นที่พึ่งทางใจของชาวไทยพุทธในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันนำไปสู่การปฏิบัติเป็นรูปธรรม […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก 01