คืบหน้า ! ชุดตะวันรวบชายล้มรถพกยาไอซ์ 100g แอบในกางเกงชั้นใน

คืบหน้า ! ชุดตะวันรวบชายล้มรถพกยาไอซ์ 100g แอบในกางเกงชั้นใน

เมื่อวันที่ 22 มี.ค.  64 เวลาประมาณ 21.15 น. ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ. หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายประสิทธิ์ หรือเจมส์ ตั่นพานิชย์ อายุ 27 ปี เป็นชาวอำเภอหาดใหญ่ จ. สงขลา ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดสงขลา ขณะนั่งซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่หน้าบ้านเลขที่ 5 ซอยหมู่บ้านดีแลน 1 ถ. พลพิชัย ต. หาดใหญ่ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา โดยกล่าวหาว่า “ มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ซึ่งมีปริมาณคำนวณเป็นสารบริสุทธิ์เกินยี่สิบกรัมขึ้นไป ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ” (ตามหมายจับของศาลจังหวัดสงขลาที่ จ.85/2564 ลงวันที่ 18 มีนาคม 2564 )

โดยเหตุการณ์ในคดีดังกล่าวนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ 64 ที่ทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์ได้รายงานข่าว เหตุรถล้ม ! ทีมแพทย์รพ.หาดใหญ่ พบยาไอซ์ 100g แอบในกางเกงชั้นในของผู้บาดเจ็บ โดยทางตำรวจภูธรหาดใหญ่รับแจ้งจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ พบวัตถุต้องสงสัย ณ.ห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลหาดใหญ่ จากการเกิดอุบัติเหตุบนถนน หน้าห้างบิ๊กซีเอ็กตร้า ถ.เพชรเกษม เวลา 19.54 น. ต่อมา มูลนิธิมิตรภาพได้ ส่งตัวผู้บาดเจ็บ เข้ารักษาตัวที่ รพ.หาดใหญ่ ระหว่างที่ทีมแพทย์ และพยาบาลให้การรักษานั้น จำเป็นต้องเจาะ เดินท่อ ในการรักษา จึงได้ถอดกางเกงของผู้ป่วยออก พบถุงพลาสติกสีดำ

จึงคิดว่าเป็นของผิดกฎหมายและแจ้ง จนท.สภ.หาดใหญ่ทราบตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นยาไอซ์ขนาด 100g แอบในกางเกงชั้นในของผู้บาดเจ็บ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการให้ผู้บาดเจ็บรักษาตัวให้หายแล้วจึงจะดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหนัก จึงได้และแจ้งข้อหาส่งพนักงานสอบสวน ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดของกลางดังกล่าวส่งพนักงานสอบสวน สภ. หาดใหญ่ และต่อมาศาลจังหวัดสงขลาได้ออกหมายจับให้จับกุมตัวนายประสิทธิ์ฯ และในวันนี้ (22 มี.ค. 64) ตำรวจได้ทำการสืบสวนจนทราบว่านายประสิทธิ์ฯ ได้มาพักอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวนี้ จึงได้เฝ้าสังเกตุอยู่ตลอดวันจนมืดค่ำแต่ไม่พบตัว จึงได้ถอนกำลังกลับ และต่อมาเวลาประมาณ 21.15 น. ได้รับแจ้งว่านายประสิทธิ์ ฯ ได้กลับมาบ้านและกำลังซ่อมรถ จยย. อยู่หน้าบ้าน ตำรวจจึงได้นำกำลังเข้าทำการจับกุมตัวได้ในที่สุด จากนั้นได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ. หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

HATYAITODAYNEWS

Next Post

จังหวัดสงขลา เตรียมจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัด ระหว่างวันที่ 23 เม.ย. 64 - 2 พ.ค. 64

พุธ มี.ค. 24 , 2021
จังหวัดสงขลา เตรียมจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัด […]