สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 90 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 2,666 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 90 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 2,666 คน

วันที่ 10 มิ.ย. 64 จังหวัดสงขลาวันนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในจังหวัด เพิ่ม 89 รายโดยมีรายละเอียดผู้ติดเชื้อ ดังนี้
– พบผู้ป่วยจากการตรวจเชิงรุกเพิ่มเติมในโรงงานพื้นที่อำเภอสะเดา จำนวน 33 ราย โดยโรงงานได้ปิดทำการไปก่อนหน้านี้แล้ว และควบคุมกักกันแรงงานกลุ่มสัมผัสเสี่ยงทั้งหมดไว้ อย่างเข้มงวดเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไป
– พบผู้ป่วยจากการตรวจเชิงรุกเพิ่มเติมในโรงงานพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จำนวน 5 ราย โดยโรงงานได้ปิดเเผนกซึ่งตรวจพบการติดเชื้อ และได้ดำเนินการ Factory Quarantine กักกันตัวพนักงานที่มีความเสี่ยงทั้งสูงและต่ำไว้ ณ ที่พักพนักงานเป็นระยะเวลา 14 วัน เพื่อควบคุมโรค
– พบผู้ติดเชื้อภายในชุมชนป้อม 6 อ.หาดใหญ่ จำนวน 3 ราย และชุมชนเก้าเส้ง 20 รายเป็นการตรวจเชิงรุกค้นหาผู้ติดเชื้อต่อเนื่อง โดยทั้ง 2 ชุมชนได้ถูกควบคุมการเดินทาง เข้า-ออก และ ปิดตลาดชุมชน และดำเนินมาตรการควบคุมโรคก่อนหน้านี้แล้ว
– พบผู้ติดเชื้อ ภายในครอบครัว จำนวน 14 ราย เป็นการตรวจจากผู้สัมผัสเสี่ยงสูงภายในครอบครัวที่พบผู้ติดเชื้อก่อนหน้านี้ในพื้นที่อำเภอสะเดา โดยผู้ติดเชื้อได้ส่งตัวเข้ารับการรักษาแล้ว
– ผู้ป่วยอื่น ๆ อีก 15 ราย
และพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศ 1 ราย
ผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านวันนี้เพิ่ม 27 ราย รวมหายป่วยกลับบ้านแล้ว 1,474 ราย

 คงเหลือผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 1,179 ราย เสียชีวิตวันนี้ 1 ราย ( เสียชีวิตสะสม 13 ราย)
รวมผู้ป่วยสะสม 2,666 คน เป็นผู้ป่วยในประเทศสะสม 2,643 คน และเป็นผู้ป่วยเดินทางจากต่างประเทศสะสม 23 คน

195225999 1443314669349499 5576797304675188633 N

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

ศอ.บต. ขยายโครงการเลี้ยงปูทะเลตามแนวชายฝั่งอ่าวไทย จะนะ-ยะหริ่ง

Sun Jun 13 , 2021
ศอ.บต. ขยายโครงการเลี้ยงปูทะเลตามแนวชายฝั่งอ่าวไทย จะนะ-ยะหริ่ง พลเรือตรี สมเกียรติ ผลประยูร เลขาธิการศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ลงพื้นที่หารือชาวบ้านปากบาง ที่บ้านคลองควาย ต.ปากบาง อ.เทพา จ.สงขลา เพื่อส่งเสริมเลี้ยงปูทะเลในบ่อนากุ้งร้างและอุโมงค์ป่าโกงกาง เพื่อเป็นอีกหนึ่งอาชีพให้ชาวประมงและเกษตรกรในพื้นที่ ในโครงการพัฒนาส่งเสริมการเลี้ยงปูทะเล ให้เป็นสัตว์เศรษฐกิจใหม่ จชต. ก่อนหน้านี้ ศอ.บต. ได้ดำเนินการส่งเสริมเป็นต้นแบบแล้วที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี สามารถสร้างรายได้แก่พี่น้องกลุ่มวิสาหกิจชุมชน อ.ยะหริ่ง 50,000-60,000 บาทต่อกลุ่ม สำหรับพื้นที่บ้านคลองควาย ต.ปากบาง อ.เทพา เป็นพื้นที่ขยายโครงการดังกล่าวเพื่อให้เห็นเป็นรูปธรรมมากยิ่งขึ้น เนื่องจากชุมชนบ้านคลองควายมีต้นทุนที่สามารถส่งเสริมได้จริง โดยมีบ่อนากุ้งร้าง 12 บ่อ 34 ไร่ และมีป่าโกงกางล้อมรอบ พร้อมกับมีกลุ่มวิสาหกิจชุมชนที่เข้มแข็ง มีความต้องการเลี้ยงปู และเปิดพื้นที่ชุมชนให้เป็นแหล่งเรียนรู้ทรัพยากรธรรมชาติ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชุมชนแห่งใหม่ของ อ.เทพา จ.สงขลา เลขาธิการ ศอ.บต. เผยว่า ปัญหาปากท้องเป็นปัญหาที่รอไม่ได้ วันนี้เราสามารถทำทุกตารางนิ้วของบ้านให้มีรายได้เลี้ยงชีพ โดย ศอ.บต. หวังส่งเสริมทุกอาชีพ เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีรายได้เข้ากระเป๋าหลายช่องทางทุกบ้านทุกวัน การส่งเสริมการเลี้ยงปูทะเลในพื้นที่นากุ้งร้าง พื้นที่ส่วนตัว และพื้นที่ชายฝั่ง เพื่อเพาะเลี้ยงปูจำหน่ายนี้ หวังดำเนินการให้ครบวงจรให้มีความยั่งยืน โดย ศอ.บต. จะดูแลพี่น้องในช่วงแรกให้มีการเพาะเลี้ยง ดูแล และจำหน่ายครบทุกกระบวนการ เพียงแค่พี่น้องเยาวชนรุ่นใหม่และคนในชุมชนขับเคลื่อนกันต่อไปอย่างเป็นระบบตามที่วางไว้ ก็จะสามารถสร้างอาชีพและรายได้ที่ยั่งยืนได้ในอนาคต อย่างไรก็ตาม ตั้งเป้านำลูกปูมาเพาะเลี้ยงในภายในปลายเดือนสิงหาคมนี้ สำหรับโครงการส่งเสริมเลี้ยงปูทะเลของ ศอ.บต. ดำเนินการหารือและริเริ่มโครงการตั้งแต่ปี 2562 โดยให้มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานีเป็นหน่วยงานในการหนุนเสริมอาชีพเลี้ยงปูทะเลจำหน่าย ซึ่ง ศอ.บต. ได้สนับสนุนการดำเนินการสร้างโรงฟักเลี้ยงลูกปู เพื่อหวังให้เป็นศูนย์จำหน่ายลูกปูที่มีคุณภาพและราคาถูกแก่ชาวบ้านในพื้นที่ ให้สามารถซื้อไปเพาะเลี้ยงจำหน่ายในราคาต้นทุนต่ำแต่ได้กำไรดี ให้ประชาชนได้ประโยชน์สูงสุด อ้างอิง : Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ 01