สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 1 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน ม.ค. 65 สะสม 36,636 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 1 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน ม.ค. 65 สะสม 36,636 คน

วันที่ 20 ก.ย. 65 จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย มีรายละเอียดผู้ติดเชื้อ ดังนี้

307844317 5574072629320821 3989620744236567252 N

ทั้งนี้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด- 19 ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ ลดความรุนแรงและการเสียชีวิตจากโรคโควิด – 19 จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน ฯ และขอให้ผู้ที่รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว และครบระยะเวลารับวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สามารถติดต่อขอรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ได้ที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านทุกแห่ง หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครงเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

จังหวัดสงขลาตลาดเกษตร ประชาชนแห่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 5 กันอย่างคึกคัก

Tue Sep 20 , 2022
จังหวัดสงขลาตลาดเกษตร ประชาชนแห่ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 5 กันอย่างคึกคัก วันที่ 20 ก.ย. 65  ตลาดเกษตรจังหวัดสงขลาเปิดตลาดวันอังคาร และวันศุกร์สุดสัปดาห์ ยังคงขายสินค้าจากเกษตรกรตัวจริงที่นำพืชผักสดๆ จากสวนมาวางขายกันสดๆ โดยมีร้านขายอาหาร พ่อค้าแม่ค้า รวมทั้งประชาชนทั่วไป หาซื้อพืชผักผลไม้ของเกษตรกรที่นำมาจากสวนกันสดๆ เนื่องจากสร้างความเชื่อถือให้กับลูกค้ามาเป็นเวลานานหลายปี โดยลูกค้าที่มาซื้อ นอกจากจะได้รับพืชผักสดๆ จากสวนแล้ว ในส่วนของราคาก็ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป เนื่องจากเกษตรกรนำผลผลิตมาขายถึงมือผู้บริโภค โดยตรงไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จึงทำให้ราคาผลผลิตที่นำมาขายราคาถูกกว่า อีกทั้งการจัดการตลาดจัดเป็นแถวเดียวไม่มีการรวมกลุ่ม โดยประชาชนจะเว้นระยะห่างกันเอง สวมหน้ากากอนามัยทุกคน ทั้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด รวมทั้งทุกร้านเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง เฟส 5 ของภาครัฐ จึงช่วยให้การตัดสินใจซื้อง่ายขึ้น ประชาชนมาใช้สิทธิกันอย่างคึกคัก แม้ว่ามีเงินเพียง 800 บาท แต่ก็ใช้สิทธิซื้อสินค้าเท่าที่จำเป็น และประหยัด ในส่วนของพืชผักและผลไม้นั้น เป็นไปตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ GAP หรือออแกร์นิค ในส่วนของประเภทอาหารแปรรูปจะต้องผ่านมาตรฐาน อย. ฮาลาล ในส่วนของไข่ไก่ต้องจดทะเบียนกับกรมปศุสัตว์และการดำเนินงานของตลาดเกษตรกรจังหวัดสงขลาจะอยู่ภายใต้สโลแกน เกษตรกรจริงๆ ทุกสิ่งปลอดภัย ตลาดเกษตรกรจังหวัดสงขลา “เกษตรกรจริงๆ […]
ปกข่าว 01