สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 175 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 8,525 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 175 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 8,525 คน

วันที่ 21 ก.ค. 64 จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 175 ราย ดังนี้
1. พบผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มพนักงานโรงงานอุตสาหกรรม 8 แห่ง(ทรอปิคอลแคนนิ่ง,ห้องเย็นโชติวัฒน์,อีลีไทย,สยามอินเตอร์,สงขลาแคนนิ่ง,นิสซุย,แมนเอ,หลีเฮงฟู้ด) และผู้สัมผัส รวมจำนวน 47 ราย (พนักงานรายใหม่ 35 ราย / ผู้สัมผัส 12 ราย)
2. ผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน / ตลาด และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง (ตลาดสดจะนะ,ตลาดทรัพย์สิน,ตลาดพงศ์เจริญ,ตลาดสดนาทวี,ตลาดเคหะ,ตลาดพลาซ่า,ตลาดรถไฟ) รวมจำนวน 14 ราย (รายใหม่ 7 ราย / ผู้สัมผัส 7 ราย)
3. พบผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในแคมป์คนงานโชติวัฒน์อุตสาหกรรม จำนวน 7 ราย
4. กลุ่มผู้สัมผัสผู้ป่วยยืนยันในอำเภอต่างๆ จำนวน 57 ราย
5. ผู้ป่วยจากการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอื่นๆ จำนวน 50 ราย
(บริษัท,ฐานทัพเรือสงขลา,ประมง,ร้านรุสดี,โลตัสสงขลา,สถานีรถไฟหาดใหญ่,สัมผัสเซนทรัลเฟสติวัล,มัรกัส,บุคคลากรสาธารณสุขและผู้สัมผัส,สัมผัสลีวิวัฒน์ สิงหนคร,โลตัสจะนะ,ผู้เดินทางจากต่างจังหวัดและผู้สัมผัส,และกลุ่มอื่นๆ อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค)

211811733 1469381076742858 3940584921048198434 N

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

สงขลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจฯ พร้อมตชด.ออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซียอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางบกและทางอากาศ

Wed Jul 21 , 2021
สงขลา ทหารหน่วยเฉพาะกิจฯ พร้อมตชด.ออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซียอย่างต่อเนื่อง  วันนี้ 21 ก.ค.64 ความคืบหน้าสถานการณ์โควิด ในพื้นที่จังหวัดสงขลา และประเทศเพื่อนบ้าน อย่างมาเลเซีย ยังคงมีความรุนแรงต่อเนื่อง โดยจังหวัดสงขลายังคงพบผู้ติดเชื้อหลักร้อยต่อวัน ซึ่งหลังจากที่มีการประกาศให้ จ.สงขลา เป็นหนึ่งในจังหวัดที่ประกาศใช้มาตรการเขตพื้นที่สถานการณ์ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดโดยเฉพาะการเคลื่อนย้ายแรงงาน และผู้ที่เดินทางเข้าออกจาก จ.สงขลา ต้องมีหนังสือรับรองที่ออกโดยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง นอกจากมาตรการดังกล่าวแล้ว ทางหน่วยความมั่นคงที่เกี่ยวข้องยังคงมีมาตรการในการดูแลพื้นที่ โดยเฉพาะตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ในฝั่งของ จ.สงขลา 3 อำเภอ ทั้ง อ.สะเดา อ.นาทวี และ อ.สะบ้าย้อย ที่ยังคงมีทางทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 5 ทหารร้อย ร.5021 และ ตชด.437 ยังคงสนธิกำลังกันออกลาดตระเวนพื้นที่แนวชายแดนไทย-มาเลเซีย อย่างต่อเนื่องทั้งทางบกและทางอากาศควบคู่กันไป ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อสกัดกั้นการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองของผู้คนรวมทั้งในส่วนของแรงงานไทยและต่างด้าว  และมีรายงานว่า สถานการณ์โควิดในมาเลเซียยังไม่คลี่คลาย และทางรัฐบาลมาเลเซียยังได้ประกาศขยายเวลาล็อกดาวน์ประเทศออกไปอีกเป็นครั้งที่ 3 แบบไม่มีกำหนด เนื่องจากยอดผู้ติดเชื้อในมาเลเซียยังคงพุ่งสูงอยู่ที่วันละประมาณ 10,000 คน ซึ่งทางฝ่ายความมั่นคงฝั่งไทยก็ยังคงเพิ่มความเข้มงวดมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกัน อ้างอิง :  สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01