สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 182 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 4,308 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 182 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน เม.ย. สะสม 4,308 คน

วันที่ 29 มิ.ย. 64 จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อ 182 ราย โดยมีรายละเอียดผู้ติดเชื้อ ดังนี้
1.พบผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มพนักงานโรงงานสงขลาแคนนิ่ง และผู้สัมผัส จำนวน 47 ราย ( ผู้ป่วยยืนยันทั้งหมดอยู่ภายใต้มาตรการกักกันตัวควบคุมโรค โดยมิได้มีการสัมผัสกับบุคคลภายนอกและชุมชน )
2.ผู้ป่วยจากการติดตามค้นหาผู้เดินทางกลับจากโรงเรียนสอนศาสนา (มัรกัส)ในพื้นที่ จ.ยะลา และ จ.ปัตตานี และผู้สัมผัส จำนวน 33 ราย
3.พบผู้ป่วยจากการตรวจคัดกรองเชิงรุกในกลุ่มพนักงานโรงงานอุตสาหกรรม 7 แห่ง และผู้สัมผัส จำนวน 42 ราย ผู้ป่วยยืนยันทั้งหมดอยู่ภายใต้มาตรการกักกันตัวควบคุมโรค โดยมิได้มีการสัมผัสกับบุคคลภายนอกและชุมชน
4.ผู้ป่วยจากการติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 60 ราย
( สัมผัสผู้ป่วย อ.เทพา, ชุมชนเก้าเส้ง, งานแต่งทุ่งยางแดง, ตลาดสดพลาซ่า,และกลุ่มอื่นๆ
อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค )

199969080 1454334991580800 7707021164821643027 N 1

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

ตำรวจภูธรหาดใหญ่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ปชช.สามารถขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดได้

Tue Jun 29 , 2021
ตำรวจภูธรหาดใหญ่เปิดบริการ 24 ชั่วโมง ปชช.สามารถขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดได้ วันที่ 29 มิ.ย. 64   ที่ สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  ประชาชนต่างทยอยเดินทางมาขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดเป็นวันที่ 2 หลังจากมีคำสั่งให้สถานีตำรวจทุกแห่งให้บริการประชาชนในการออกใบขอหนังสือรับรองข้ามจังหวัดได้ โดยทางสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ได้มีการเปิดบริการ 24 ชั่วโมง มีการจัดเคาน์เตอร์เฉพาะไว้สำหรับติดต่อขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนพร้อมมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัดเพื่อสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยแก่ประชาชนที่มาใช้บริการ สำหรับประชาชนที่มาใช้บริการที่สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ส่วนใหญ่ได้ดาวน์โหลดเอกสารขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดพร้อมกรอกข้อมูลมาเรียบร้อยแล้วพร้อมที่จะนำมายื่นต่อเจ้าหน้าที่ได้ทันที ทั้งนี้ เพื่อลดขั้นตอนและร่นระยะเวลาในการได้รับหนังสือรับรองข้ามจังหวัดให้รวดเร็วขึ้น แต่ก็มีประชาชนบางส่วนที่มากรอกเอกสารข้อมูลที่สถานีตำรวจโดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำในการกรอกเอกสารแก่ประชาชน ด้านประชาชนที่มาใช้บริการ บอกว่า แม้การเดินทางข้ามจังหวัดอาจไม่สะดวกไปบ้างแต่พร้อมให้ความร่วมมือกับทางภาครัฐเพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 การเปิดให้มีสถานที่ในการขอหนังสือรับรองการเดินทางข้ามจังหวัดที่มีหลากหลายมากกว่า 1 แห่ง เป็นทางเลือกให้กับประชาชนในการกระจายการให้บริการให้รวดเร็วไม่แออัดอยู่ในสถานที่เดียวซึ่งเป็นไปตามมาตรการของการป้องกันโรคโควิด-19 ภาพรวมการให้บริการมีความพึงพอใจในระดับหนึ่ง     อ้างอิง : สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01