สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 26 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน ม.ค. 65 สะสม 35,937 คน

สงขลา พบผู้ป่วยโควิด 26 คน รวมผู้ป่วยโควิดระลอกเดือน ม.ค. 65 สะสม 35,937 คน

วันที่ 4 ส.ค. 65 จังหวัดสงขลาพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อเพิ่ม 26 ราย มีรายละเอียดผู้ติดเชื้อ ดังนี้

297538045 599835935047544 7988428853224590127 N

ทั้งนี้การฉีดวัคซีนป้องกันโควิด- 19 ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการป้องกันการติดเชื้อ ลดความรุนแรงและการเสียชีวิตจากโรคโควิด – 19 จึงขอเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน ฯ และขอให้ผู้ที่รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว และครบระยะเวลารับวัคซีนกระตุ้นเข็ม 3 สามารถติดต่อขอรับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 ได้ที่สถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านทุกแห่ง หรือสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา

ขอให้พี่น้องชาวสงขลาร่วมด้วยช่วยกัน การ์ดไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่ออกจากบ้าน และหมั่นล้างมือทำความสะอาดบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนจำนวนมาก พร้อมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตามที่สาธารณสุขกำหนดอย่างเต็มที่ และปฏิบัติตามมาตรการ D-M-H-T-T อย่างเคร่งครัด เพื่อรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่นี้

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

Next Post

สงขลา ชาวจะนะ-เทพาร่วมละหมาดฮายัติคัดค้านสร้างเจ้าแม่กวนอินบริเวณหาดสะกอม

Thu Aug 4 , 2022
สงขลา ชาวจะนะ-เทพาร่วมละหมาดฮายัติคัดค้านสร้างเจ้าแม่กวนอินบริเวณหาดสะกอม วันที่ 4 ส.ค. 65 คณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดสงขลาร่วมกับอิหม่ามทุกมัสยิดในจังหวัดสงขลา จัดละหมาดฮายัต เพื่อเป็นการแสดงออกในการคัดค้านไม่ให้มีการสร้างรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมในพื้นที่ หมู่ที่ 1ตำบลสะกอมอำเภอเทพา จังหวัดสงขลา และขอพรจากพระองค์อัลลอฮฺ เพื่อให้เกิดเราะห์มัดเนียะมัด และบารอกัต นับเป็นกิจกรรมละหมาดฮายัต ครั้งประวัติศาสตร์ของจังหวัดสงขลาที่มีจำนวนคนจำนวนมาก ไม่เคยมีเช่นนี้มาก่อนชัดเจนว่าการจะสร้างรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่ใหญ่ที่สุดในโลกต้องมีการทบทวนและสอบถามความเห็นประชาชน เพราะคนจำนวนมากไม่เห็นด้วยและชัดเจนว่าเบื้องหลังคือนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ทางด้านชาวบ้านทำป้ายรณรงค์ ชาวบ้านจะนะ-เทพาไม่ต้อนรับ TPIPP พวกเขาสะท้อนว่า เบื้องหน้าเจ้าแม่กวนอิมเบื้องหลังจะนะเมืองอุตสาหกรรม เพราะทราบดีว่าเบื้องหลังการก่อสร้างครั้งนี้มิใช่ด้วยหัวใจที่ศรัทธาที่บริสุทธิ์ มีทุนใหญ่จีนอยู่เบื้องหลัง อย่างไรก็ตามตามหากมีความคืบหน้าเรื่องนี้อย่างไรทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์นิวส์จะรายงานให้ทราบต่อไป อ้างอิง : มัสยิดตักญีดุลอาบิดีน Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าว 01