ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด

ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด

 ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เน้นย้ำตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ ต้องสงสัย รวมทั้งเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิดที่เสี่ยงต่อการนำไปใช้ก่อเหตุ และประสานการข่าวคุมเข้มการลอบก่อเหตุเชื่อมโยงความมั่นคง พร้อมขอความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัยการ์ดไม่ตกในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ยังระบาด

พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลลอยกระทงได้มีการเน้นย้ำกำลังพล ซึ่งมีการสนธิกำลังกันจากหลายหน่วยงาน และภาคประชาชน ให้คุมเข้มทั่วทุกจุดในเมืองหาดใหญ่ ทั้งตัวเมืองชั้นนอกและชั้นใน เพื่อให้สามารถดูและรักษาความปลอดภัยให้กับประชาชน รวมถึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติอย่างดีที่สุด

โดยมุ่งเน้นไปที่การตรวจค้นบุคคลและยานพาหนะต้องสงสัย รวมทั้งเพิ่มความเข้มในการตรวจสอบการพกพาอาวุธทุกชนิดในช่วงเทศกาล ซึ่งสุ่มเสี่ยงต่อการเกิดเหตุร้าย รวมทั้งประสานงานกับทางการข่าว เพื่อป้องกันการลอบก่อเหตุความไม่สงบเชื่อมโยงกับสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งเป็นจุดที่ไม่ควรประมาทเช่นเดียว และหาดใหญ่ก็เคยตกเป็นเป้ามาแล้วหลายครั้ง

พร้อมกับขอให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยในชีวิตและ ทรัพย์สินของเจ้าหน้าที่ และในช่วงสถานการณ์โตวิด 19 ที่ยังคงแพร่ระบาด และเอาแน่เอานอนไม่ได้ จึงขอให้ช่วยกันป้องกันตัวเองและคนรอบข้างด้วยการสวมหน้ากากอนามัยเมื่อเข้าไปในพื้นที่การจัดงาน หรือเมื่ออยู่ท่ามกลางคนจำนวนมากด้วย

ทั้งนี้ในส่วนของ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นอีกจุดหลักในการจัดงานลอยกระทงของ จ.สงขลา นั้น ทางทางเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้กำหนัดจัดงานขึ้นในวันที่ 31 ต.ค. นี้ ที่บริเวณสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ภายใต้ชื่องาน “สีสันแห่งสายน้ำสืบสานประเพณีลอยกระทง เทศบาลนครหาดใหญ่” พร้อมกับสโลแกนที่เข้ากับช่วงโควิด 19 คือ “เที่ยวงานลอยกระทงปีนี้ สวมหน้ากากอนามัย แต่งกายชุดไทย เที่ยววิถีใหม่ การ์ดไม่ตก” ซึ่งในการจัดงานแต่ละปีมีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก

 

ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด ตำรวจภาค 9 คุมเข้มกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง เพิ่มความเข้มในการตรวจสอบอาวุธทุกชนิด

 

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

รักษาการผอ. สวนสัตว์สงขลา นำเจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยววันฮาโลวีนและวันลอยกระทง

Sat Oct 31 , 2020
รักษาการผอ. สวนสัตว์สงขลา นำเจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยววันฮาโลวีนและวันลอยกระทง             สวนสัตว์สงขลา จึงจัดกิจกรรมต้อนรับวันฮาโลวีนและวันลอยกระทงไปพร้อมๆกัน โดยนายสัตว์แพทย์วันชัย ตันวัฒนา รักษาการ ผอ. สวนสัตว์สงขลานำเจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยววันฮาโลวีนและวันลอยกระทง ผีฝรั่งและผีไทยนำข้าวโพดมาให้หนูยักษ์คาบีบาร่ากิน อย่างสำราญกันไปถ้วนหน้าทุกตัวโดยผีฝรั่งและผีไทยคอยป้อนให้กิน หลังจากนั้น รักษาการ ผอ. สวนสัตว์สงขลาผีฝรั่งก็นำฟักทองมาจัดทำเป็นรูปผีปีศาจและเจาะรูใส่อาหารให้เมียร์แคทได้ค้นหาก่อนกิน ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมสัตว์ การยืดเวลาการกินอาหารของสัตว์ ทำให้สัตว์ผ่อนคลายมีความสุขและได้ออกกำลังกาย รวมทั้งกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวกับจุดถ่ายภาพกระทงขนาดใหญ่ ขบวนผีไทย เกมส์ถามตอบรับรางวัล มาสคอตหรรษา การแสดงความสามารถของสัตว์ ชมสัตว์ป่านานาชนิดและบริการอื่นๆอีกมากมายตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. – 1 พ.ย.นี้ “ฮาโลวีนนี้!!!มากระตุกต่อมความกลัว ตื่นเต้นแบบเบา ๆ ที่สวนสัตว์สงขลา พบกับสัตว์ป่าทั้งในและต่างประเทศเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 8.30 น.- 17:30 น ไม่เว้นวันหยุดราชการ” วันฮาโลวีน (Halloween) เป็นงานฉลองในคืนวันที่ 31 ตุลาคม เด็ก ๆ จะแต่งกายเป็นภูตผีปีศาจพากันชักชวนเพื่อนฝูงออกไปงานฉลอง มีการประดับประดาแสงไฟ และที่สำคัญคือแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟ เรียกว่า แจ๊ก-โอ”-แลนเทิร์น (jack-o”-lantern) การฉลองวันฮาโลวีน นิยมจัดกันในสหรัฐอเมริกา ไอร์แลนด์ สหราชอาณาจักร แคนาดา และยังมีในออสเตรเลีย กับนิวซีแลนด์ด้วย รวมถึงประเทศไทยด้วยที่นิยมจัดงานวันฮาโลวีนเพื่อความสนุกสนาน   HATYAITODAYNEWS อ้างอิง :สวนสัตว์สงขลา / สวท.สงขลา Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
รักษาการผอ. สวนสัตว์สงขลา นำเจ้าหน้าที่แปลงร่างเป็นผีฝรั่งและผีไทย ต้อนรับนักท่องเที่ยววันฮาโลวีนและวันลอยกระทง