สนามบินภูเก็ตประกาศให้ทำการบินได้แล้วตั้งแต่ 13 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

สนามบินภูเก็ตประกาศให้ทำการบินได้แล้วตั้งแต่ 13 มิ.ย. เป็นต้นไป

     บรรยากาศที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต หลังจากที่ได้มีการประกาศให้สามารถเปิดให้บริการได้แล้ว ในวันนี้ (13 มิ.ย. 63) ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ เพื่อรองรับการปิดสนามบินวันแรก

ในส่วนของการทำความสะอาดพื้นที่ การตรวจคัดกรองตามที่ทางราชการกำหนดโดยเข้มงวด โดยในวันนี้จะมีสายการบินภายในประเทศที่เดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ มาลงที่สนามบินภูเก็ตในช่วงเย็นเป็นเที่ยวแรก หลังจากนั้น สายการบินต่างก็ได้มีการทยอยบินเพิ่มเติมตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน เป็นต้นไป ซึ่งผู้โดยสารที่จะใช้บริการสามารถตรวจสอบกับทางสายการบินต่าง ๆ ในเรื่องของตารางบิน และต้องทำตามมาตราการป้องกันโรคตามที่ทางราชการกำหนดโดยเคร่งครัด

ทั้งนี้ หลังจากเมื่อวานนี้ (12 มิ.ย. 63) ที่ทางสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ได้ลงนามออกประกาศสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย เรื่อง เงื่อนไขและเงื่อนเวลาในการใช้ท่าอากาศยานเพื่อการขึ้นลงของอากาศยาน (ฉบับที่ 5) เพิ่มท่าอากาศยานภูเก็ตในรายชื่อท่าอากาศยานที่เปิดให้อากาศยานขึ้นลงได้ ตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2563 เวลา 00.01 น. เป็นต้นไป ขณะที่ อากาศยานขนส่งคนโดยสารจากภายนอกประเทศ ยังคงห้ามทำการบินเข้าสู่ประเทศไทยชั่วคราว จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 23.59 น.

✈️ท่าอากาศยานที่เปิดให้อากาศยานขึ้นลงได้ ให้บริการเฉพาะการบินภายในประเทศ

ขอนแก่น ชุมพร ตาก ตราด ตรัง นครพนม นครราชสีมา นครศรีธรรมราช น่านนคร นราธิวาส บุรีรัมย์ ปาย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ แพร่ แม่สอด แม่ฮ่องสอน ระนอง ร้อยเอ็ด เลย ลำปาง สกลนคร สุโขทัย อุดรธานี อุบลราชธานี

✈️ท่าอากาศยานที่เปิดให้อากาศยานขึ้นลงได้ ให้บริการทั้งการบินภายในประเทศ และระหว่างประเทศ

กระบี่ เชียงใหม่ ดอนเมือง ภูเก็ต แม่ฟ้าหลวงเชียงราย สมุย สุวรรณภูมิ สุราษฎร์ธานี หาดใหญ่ หัวหิน อู่ตะเภา

สนามบินภูเก็ตประกาศให้ทำการบินได้แล้วตั้งแต่ 13 มิ.ย. เป็นต้นไป

สนามบินภูเก็ตประกาศให้ทำการบินได้แล้วตั้งแต่ 13 มิ.ย. เป็นต้นไป

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ข้อมูล covid19

Next Post

รมช.มหาดไทย พร้อมด้วย อธิบดีกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาตลาดปลากะพง จ.สงขลา

Sat Jun 13 , 2020
     รมช.มหาดไทย พร้อมด้วย อธิบดีกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาตลาดปลากะพง จ.สงขลา           วันนี้ (13 มิ.ย. 63) นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วย นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และนายเดชอิศม์ ขาวทอง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่รับฟังปัญหาจากกลุ่มผู้เลี้ยงปลากะพงจังหวัดสงขลา ณ บ้านท่าเสา ตำบลสทิงหม้อ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา หลังประสบปัญหาปลากะพงขาวราคาตกต่ำและไม่สามารถจำหน่ายได้ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ซึ่งมีผลกระทบทำให้ไม่มีพ่อค้าคนกลางเข้าไปรับซื้อปลากะพงขาว และเกษตรกรไม่สามารถจัดส่งไปยังผู้ประกอบการในกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยวได้ ทำให้ปลากะพงขาวที่เกษตรกรเลี้ยงมีขนาดใหญ่ขึ้น และต้องแบกรับภาระต้นทุนค่าอาหารที่เพิ่มมากขึ้น ทั้งนี้จึงหาแนวทางการแก้ไขปัญหาปลากะพงขาวราคาตกต่ำในขณะนี้ โดยทางเกษตรกรผู้เลี้ยงปลากะพงเรียกร้องให้ภาครัฐเพิ่มมาตรการลดการนำเข้าปลากะพงจากประเทศเพื่อนบ้าน และรับซื้อปลากะพงของเกษตรกรในพื้นที่ ในราคากิโลกรัมละ 130 บาท หรือขึ้นอยู่กับขนาดตัว ซึ่งผลการหารือร่วมกัน กลุ่มเกษตรกรผู้เพาะเลี้ยงปลากะพงขาวยอมรับและพึงพอใจในแนวทางการให้ความช่วยเหลือของภาครัฐ พร้อมมาตรการช่วยเหลือเกษตรกรในระยะยาว […]
รมช.มหาดไทย พร้อมด้วย อธิบดีกรมการค้าภายใน ลงพื้นที่แก้ไขปัญหาตลาดปลากะพง จ.สงขลา