มุสลิม 100 คนกลับจากดาวะห์ ลงสนามบินหาดใหญ่วันนี้

วันนี้สนามบินหาดใหญ่ เตรียมรับมุสลิม 100 คนกลับจากดาวะห์

เจ้าหน้าที่จ.สงขลาเตรียมรับมือกลุ่มชาวไทยที่เดินทางไปดาวะห์ หรือร่วมชุมนุมทำกิจกรรมทางศาสนา ที่เกาะสุลาเวสี ของอินโดนีเซีย จำนวน 100 คน เดินทางกลับประเทศไทย ในวันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ ซึ่งจากเดิมได้ประสานขอลงจอดเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิแต่ที่สุดแล้วมีการพิจารณาให้นำเครื่องลงจอดที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่แทน

โดยในจดหมายฉบับนี้ ระบุ ถึงรายละเอียดว่ากระทรวงต่างประเทศได้พิจารณาเห็นว่า แม้อินโดนีเซียจะเป็นพื้นที่ของการระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่ไม่รุนแรง แต่ปรากฏว่าที่ผ่านมา มีคนไทยที่เดินทางไปร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่เกาะสุลาเวสี เมื่อเดินทางกลับมายังไทย พบว่า ส่วนใหญ่ติดเชื้อโควิด-19 จึงเห็นว่าควรให้คนทั้งหมดเดินทางมาลงที่สนามบินนานาชาติหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อให้ง่ายในการบริหารจัดการนำสู่ขั้นตอนตรวจคัดกรอง เนื่องจากเกือบทั้งหมดก็มีภูมิลำเนาอยู่ใน 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้

ทั้งนี้หลังจากที่ทุกท่านได้เดินทางมาถึงแล้ว ก็จะมีวิธีการรับมือและจัดการเรื่องสถานที่รองรับกลุ่มพี่น้องมุสลิมทั้งหมดเพราะทุกคนต้องผ่านการกักตัวอย่างน้อย14วัน ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่าจะมีการนำตัวทุกคนไปกักตัวที่สนามกีฬาเมืองหลักภาคใต้(พรุค้างคาว) ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าเพิ่งตระหนกทุกอย่างอยู่ในการดูแลและควบคุมโดยเจ้าหน้าที่แล้ว

 

 

มุสลิม

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : กรุงเทพธุรกิจ 

Next Post

แอปพลิเคชัน “Card2U” แหล่งรวมข้อมูล COVID-19 ถึงประชาชน

Mon Apr 6 , 2020
แหล่งรวมข้อมูล COVID-19 ในที่เดียว พร้อมส่งตรงถึงมือประชาชน แอปพลิเคชัน Card2U คือ แอปพลิเคชันรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทั้งในระดับโลกและระดับประเทศในที่เดียว ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ดีป้า บริษัท อีคาร์ทสตูดิโอ จำกัด ผู้ให้บริการระบบบัตรดิจิทัลบนมือถือ เครือข่ายดิจิทัลสตาร์ทอัพสัญชาติไทยที่ได้รับการส่งเสริมและสนับสนุนโดย ดีป้า และ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด โดยได้รับการต่อยอดมาจากเว็บไซต์ ThaiFightCOVID.depa.or.th ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา และถือเป็นการเพิ่มช่องทางการให้บริการแก่ประชาชนในช่วงวิกฤติ COVID-19 แอปพลิเคชัน Card2U ถูกพัฒนาขึ้น เพื่อให้ประชาชนสามารถอัพเดตสถานการณ์และรับทราบข้อมูลข่าวสารที่ครบถ้วน แม่นยำ และเชื่อถือได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ได้อย่างทันท่วงที โดยไม่ต้องเสียเวลาค้นหาข้อมูลจากแหล่งข้อมูลอื่นๆ โดยแอปพลิเคชัน Card2U ประกอบด้วยเมนูต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น • เมนูประกาศรัฐบาล • ไฮไลท์ข่าวประจำวันที่เกี่ยวข้องกับวิกฤติ COVID-19 […]
ThaiFightCOVID