ออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว

ธนาคารออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว
ธนาคารออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว

ธนาคารออมสินเว็ปล่ม ปิดระบบลงทะเบียนเงินกู้ชั่วคราว

หลังจากที่ ธนาคารออมสิน เปิดให้ลงทะเบียน เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2563 ที่ผ่านมานั้น เป็นการช่วยเหลือประชาชนให้ยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจํา ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส COVID-19 ผ่าน www.gsb.or.th ทำให้มีผู้สนใจเข้าเว็บไซต์ธนาคารจำนวนมากจนทำให้ระบบล่มตลอดทั้งวัน จนธนาคารออมสินต้องปิดลงทะเบียนเงินกู้เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ชั่วคราว โดยระบุข้อความว่า

“เนื่องจากมีลูกค้าและประชาชนให้ความสนใจลงทะเบียนเป็นจำนวนมากอย่างพร้อมเพรียงกัน ส่งผลให้ระบบเครือข่ายการสื่อสารของเว็บไซต์ธนาคารฯ และระบบลงทะเบียนเกิดความขัดข้อง ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างปรับปรุงเพิ่มประสิทธิภาพและทำการทดสอบระบบใหม่ จึงขอปิดระบบเพื่อปรับปรุง และจะเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ (16 เมษายน 2563) เวลา 8.00 น. เป็นต้นไป” 

ธนาคารออมสิน ขอปิดระบบลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th ชั่วคราว
ธนาคารออมสิน ขอปิดระบบลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.gsb.or.th ชั่วคราว

16 เมษายน 2563 (วันนี้) ทาง ธนาคารออมสินได้เปิดระบบให้ลงทะเบียนใหม่อีกครั้ง และเปิดให้ยื่นกู้สินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อช่วยผู้มีอาชีพอิสระ และผู้มีรายได้ประจําอีกครั้ง โดยตั้งแต่ช่วง 08.30 น.ที่ผ่านมา แต่หลังจากเข้าไปดูที่หน้าเว็บไซต์ของออมสิน ปรากฏว่า นอกจากความช้าในการโหลดเข้าเว็บแล้ว ยังปรากฎข้อความว่า “ไม่สามารถเช้าถึงเว็บไซต์นี้ได้” ซึ่งหมายถึงไม่สามารถเข้าไปลงทะเบียนในเว็บไซต์ได้ในตอนนี้

ทั้งนี้ ธนาคารออมสินได้เพิ่มช่องทางลงทะเบียนเพื่อความสะดวกในการลงทะเบียนสินเชื่อฉุกเฉิน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายวงเงิน 10,000 บาท และ 50,000 บาท
โดยทางลูกค้าสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://ln15.gsb.or.th/WEB-LN15/

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก: GSB Society ธนาคารออมสิน

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

โรงพยาบาลรือเสาะ จ.นราธิวาส วุ่นทั้งโรงพยาบาลหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน

Thu Apr 16 , 2020
โรงพยาบาลรือเสาะ จ.นราธิวาส วุ่นทั้งโรงพยาบาลหลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน เมื่อวันนี้ (15 เม.ย.63) นพ.มาหะมะ เมาะมูลา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรือเสาะ จ.นราธิวาส ออกหนังสือประกาศผ่านทางเฟสบุ๊กกรณีพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในโรงพยาบาล 1 ราย โดยมีประวัติเข้ารับบริการในวันที่ 29 มี.ค. และได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 6-14 เม.ย.ที่ผ่านมา และพบว่าในระหว่างการรักษาผู้ป่วยให้ข้อมูลไม่ครบถ้วนไม่เพียงพอต่อการระมัดระวังในการให้บริการรักษาพยาบาล ทำให้มีบุคลากรทางการแพทย์เสี่ยงต่อการติดเชื้อและต้องกักตัวทั้งหมด 28 คน เป็นแพทย์ 5 คน  พยาบาลวิชาชีพ 15 คน นักวิชาการสาธารณสุข 1 คน พนักงานเปล 2 คน พนักงานประจำตึก 2 คน บุคลากรทางรังสี 1 คน และบุคลากรห้องชันสูตร 2 คน ทำให้เกิดผลกระทบต่ออัตรากำลังในการปฏิบัติงานในหน้าที่ของโรงพยาบาล อย่างไรก็ตามโรงพยาบาลรือเสาะขอแจ้งงดให้บริการผู้ป่วยทั่วไปทุกกรณี งดการตรวจเพื่อออกใบรับรองแพทย์เป็นการชั่วคราว และจะเปิดให้บริการเฉพาะผู้ป่วยอาการทางเดินหายใจที่เข้าข่ายสงสัยติดเชื้อโควิด-19 […]
โควิด-19