จับกุมผู้ต้องหาขโมยโทรศัพท์มือถือจากร้านบานาน่า จ.ยะลา ของกลางมากกว่า 116 เครื่อง มูลค่ารวมกว่า 1.7 ล้านบาท

จับกุมผู้ต้องหาขโมยโทรศัพท์มือถือจากร้านบานาน่า จ.ยะลา ของกลางมากกว่า 116 เครื่อง มูลค่ารวมกว่า 1.7 ล้านบาท

      เมื่อวานนี้ 27/1/64  เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนความมั่นคงตำรวจภูธร จ.ยะลาและชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา นำโดย พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา และ พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผกก.สืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา แถลงการณ์การจับกุม นายเอฟ และนายซี สาวประเภท 2 ซึ่งเป็นแก๊งโจรที่ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์มือถือจาก “ร้านบานาน่า” สาขารวมมิตร เขตเทศบาลนครยะลา เมื่อคืนวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้โทรศัพท์ไป 116 เครื่อง มูลกว่าประมาณ 1 ล้าน 7 แสนบาท ที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ที่ทำการย่อยหาดใหญ่
อาจเป็นรูปภาพของ 3 คน และผู้คนกำลังยืน
    โดยถูกเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนทั้ง 3 ชุด แกะรอยตามจับกุมตัวได้ที่ห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือที่ขโมยมากว่า 100 เครื่อง และรถจักรยานยนต์อีก 2 คัน  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งสายสืบออกตรวจสอบตามความเป็นไปได้ จนได้สืบทราบว่าผู้ต้องหา 2 ราย ได้นำโทรศัพท์มือถือไอโฟนไปขายที่ร้านโทรศัพท์แห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่  จากที่สอบถามเจ้าของร้าน กล่าวว่าตนได้ขอบัตรประชาชนเพื่อเป็นหลักฐานการซื้อขาย แต่คนร้ายอ้างว่าไม่มีบอกจะไปเอาจากเพื่อนมาให้แต่สุดท้ายก็หายไป โดยได้ทิ้งโทรศัพท์เครื่องนี้เอาไว้ที่ร้าน ทางร้านจึงได้ตรวจสอบพบว่าเป็นเครื่องที่ขโมยมาจากร้านโทรศัพท์มือถือที่ จ.ยะลา โดยมีการแจ้งหายไว้แล้ว จึงรีบประสานงานแจ้งเบาะแสกับตำรวจ
รวบ 2 คนร้าย ตระเวนขายมือถือที่ถูกขโมยมา อ้างรับมาจากโจรกางเกงใน
 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงตามแกะรอยเบาะแสว่า คนร้าย 2 คน พักอยู่ภายในห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่งจึงทำการเข้ารวบตัวจับกุม เบื้องต้น คนร้ายทั้ง 2 คน ให้การว่าไม่ได้เป็นคนที่ขโมยมา แต่รับมาจากเพื่อนที่ให้มาขายต่ออีกทอดหนึ่ง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว เพื่อสอบสวนขยายผลต่อที่ จ.ยะลา เพื่อหาคนร้ายเพื่อนร่วมแก๊ง โดยเฉพาะบุคคลขโมยตามภาพจากกล้องวงจรปิดในร้านเกิดเหตุ ซึ่งโจรคนนี้สวมกางเกงในเพียงตัวเดียว และใช้เสื้อคลุมศีรษะ รวมทั้งจะมีการแถลงรายละเอียดการจับกุมอีกครั้งเมื่อมีคดีคืบหน้า
อาจเป็นรูปภาพของ โทรศัพท์ และหน้าจอ

อ้างอิง : ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา /ยะลา ทูเดย์

Next Post

กงสุลมาเลเซีย เตรียมรับลงทะเบียนนำรถของคนไทยที่ตกค้างในประเทศมาเลเซียกลับเข้าทางด่านสะเดา สงขลา

Thu Jan 28 , 2021
กงสุลมาเลเซีย เตรียมรับลงทะเบียนนำรถของคนไทยที่ตกค้างในประเทศมาเลเซียกลับเข้าทางด่านสะเดา สงขลา วันที่ 28 ม.ค. 64 ทางอำเภอสะเดาร่วมกับสถานกงสุลใหญ่ ณ เมืองปีนัง ประเทศมาเลเซีย ร่วมกำหนดแผนเปิดรับลงทะเบียนเพื่อนำยานพาหนะของคนไทยที่ตกค้างในประเทศมาเลเซีย กลับเข้าราชอาณาจักร โดยมีกำหนดลงทะเบียน ตั้งแต่วันที่ 1-15 กุมภาพันธ์ 2564 (เฉพาะในวันราชการ) ตั้งแต่เวลา 8.30 น.- 16.30 น. ณ กลุ่มงานความมั่นคงอำเภอสะเดา ที่ว่าการอำเภอสะเดา สำหรับผู้ที่มีความประสงค์จะนำรถกลับเข้ามาในราชอาณาจักร ต้องเตรียมเอกสาร ดังนี้ 1.สำเนาบัตรประชาชนเจ้าของรถ 1 ฉบับ 2.สำเนาทะเบียนรถฉบับไทยและแปลอังกฤษ อย่างละ 1 ฉบับ 3.สำเนาหนังสือเดินทางเจ้าของรถ 1 ฉบับ 4.สำเนาใบอนุญาตนำเข้ายานพาหนะ (INTERNATIONNAL CIRCULATION PERMIT-ICP) หรือที่เรียกว่าป้ายวงกลม 1 ฉบับ 5.สำเนาเอกสารประกันภัยยานพาหนะของประเทศมาเลเซีย จำนวน 1 […]
ปกข่าวใหม่ 01