ชาวบ้านม่วงงาม จ.สงขลา เดินทางเข้ากทม.ยืนยันต่อกรรมาธิการที่ดินฯ สภาผู้แทนราษฎร กำแพงกันคลื่นชายหาด ต้องยกเลิกโครงการสถานเดียว

ชาวบ้านม่วงงาม จ.สงขลา เดินทางเข้ากทม.ยืนยันต่อกรรมาธิการที่ดินฯ สภาผู้แทนราษฎร กำแพงกันคลื่นชายหาด ต้องยกเลิกโครงการสถานเดียว

เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 63 ชาวบ้านม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา เดินทางเข้ามายังกรุงเทพฯ เพื่อชี้แจงข้อมูล ต่อคณะกรรมาธิการที่ดินทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในเรื่องเกี่ยวกับโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมทะเลพร้อมปรับปรุงภูมิทัศน์พื้นที่ชายฝั่ง ที่จะทำการก่อสร้างโดยโดยกรมโยธาธิการและผังเมือง บริเวณหมู่ที่ 7 ตำบลม่วงงาม อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

เนื่องจากการเข้ามาชี้แจงในวันนี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรในกรรมาธิการชุดนี้มีความเห็นส่วนใหญ่ว่าควรให้ยกเลิกโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งไปก่อน เพราะไม่มีความจำเป็นในการดำเนินการก่อสร้างอีกทั้งยังสร้างผลกระทบต่อพื้นที่ชายฝั่งใกล้เคียงทำให้วิถีประมงพื้นบ้านเปลี่ยนแปลงไป และส่งผลกระทบต่อระบบนิเวศบริเวณชายฝั่งอย่างมาก โดยเฉพาะหาดทรายที่สวยงามที่เป็นแหล่งอาศัยของสัตว์น้ำหายไป

โควิด-19

และชาวบ้านเห็นว่าการก่อสร้างกำแพงกันคลื่นที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่นั้นเป็นปัญหาจากการที่กำแพงกันคลื่นถูกเพิกถอนออกจากโครงการที่ต้องประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อม จึงจะมีวาระในการพูดคุยเรื่องนี้เพื่อนำกำแพงกันคลื่นกลับเข้าไปสู่ โครงการที่ต้องจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม(EIA) ต่อไป

ทั้งนี้ก็ต้องรับฟังความคิดเห็นของกลุ่มผู้สนับสนุนโครงการ ซึ่งจะเรียกเข้ามาชี้เเจงในสัปดาห์หน้า 

โควิด-19

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Beach for life

Next Post

พบศพชายเสียชีวิต บริเวณแหลมสมิหลา จ.สงขลา

Thu Jun 18 , 2020
พบศพชายเสียชีวิต บริเวณแหลมสมิหลา จ.สงขลา          เมื่อคืนนี้ประมาณเวลา 18.00 น. ทางสภ.สงขลา ได้รับแจ้งข่าวโดยลูกสาวของนายอาธร พรหมดำ อายุ71 บ้านแลขที่ 40 ซอย.2 ถนนสระเกษ ต.บ่อยาง อ.เมือง. จ.สงขลา ว่าผู้เป็นพ่อผู้สูญหายบริเวณแหลมสมิหลาห่างจากฝั่งประมาณ 200 เมตร  ทางศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจ กู้ภัยเมืองสงขลาที่ทางน้ำเข้าตรวจสอบประเมินเหตุการณ์ให้การช่วยเหลือทันที โดยล่าสุดพบศพผู้เสียชีวิตแล้ว บริเวณหาดชลาทัศน์ พื้นที่ศาลาไทย เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ เบื้องต้นสาเหตุที่เสียชีวิต คาดว่าเกิดอุบัติเหตุเรือที่นำไปตกปลาโคลง พลิกคว่ำ นายอาธรจึงตกลงไปในน้ำช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ พร้อมทั้งที่ตนมีโรคประจำตัว คือ โรคหัวใจและความดันโลหิตสูง  ทำให้จมน้ำเสียชีวิตที่บริเวณพื้นที่ดังกล่าว    ทางศูนย์ปฏิบัติการร่วมใจ กู้ภัยเมืองสงขลา จึงนำร่างขึ้นจากทะเลและส่วนสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดต้องรอผลการชันสูตรของแพทย์อีกครั้ง ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
พบศพชายเสียชีวิต บริเวณแหลมสมิหลา จ.สงขลา