รพ. สงขลานครินทร์ ขาดแคลนโลหิตจำนวนมาก จึงขอเชิญทุกท่านร่วมแรงใจกันมาบริจาคโลหิต ต่อสู้วิกฤตินี้ด้วยกัน

รพ. สงขลานครินทร์ ขาดแคลนโลหิตจำนวนมาก จึงขอเชิญทุกท่านร่วมแรงใจกันมาบริจาคโลหิต ต่อสู้วิกฤตินี้ด้วยกัน

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ทำให้ผู้บริจาคโลหิตลดลง ส่งผลให้หน่วยคลังเลือดฯ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ประสบปัญหาขาดแคลนโลหิตทุกกรุ๊ป จึงขอเชิญชวนนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่มีภูมิลำเนาหรือพักอาศัยในจังหวัดสงขลาเกิน 1 เดือน ร่วมบริจาคโลหิต
เกณฑ์การบริจาคโลหิต
  • ไม่มีอาการไข้ ไอ เจ็บคอ น้ำมูกไหล เหนื่อยหอบ
  • ไม่เดินทางไปต่างจังหวัด ในช่วงเวลา 1 เดือน ที่ผ่านมา
  • ไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วย ที่สงสัยติดเชื้อไวรัส Covid-19 ในเวลา 1เดือนที่ผ่านมา
นักศึกษาสามารถลงทะเบียนเพื่อบันทึกชั่วโมงกิจกรรมด้านจิตสำนึกสาธารณะฯ 2 ชั่วโมง

และสำหรับบุคคลทั่วไป หรือท่านผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคโลหิต ได้ที่หน่วยคลังเลือด รพ.สงขลานครินทร์ เปิดทำการวันจันทร์ – วันศุกร์, วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 08.30 -16.00น. (ปิดทำความสะอาดหน่วยเพื่อฆ่าเชื้อ12.00-13.00น.) ณ อาคารพยาธิวิทยาชั้น 2 (ใกล้ห้องละหมาด) หยุดทุกวันเสาร์

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 074-281574-5
ทั้งนี้ ขอให้ทุกท่าน ” ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก ” ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ , ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า , ไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด , รักษาระยะห่าง 1-2 เมตร (Social Distancing)
สงขลา
เลือด

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : หน่วยคลังเลือดและเวชศาสตร์บริการโลหิต รพ.สงขลานครินทร์

Next Post

จังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยองและกรุงเทพฯ ให้ติดต่อสาธารณสุขจังหวัดโดยด่วน

Thu Jul 16 , 2020
จังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดระยองและกรุงเทพฯ ให้ติดต่อสาธารณสุขจังหวัดโดยด่วน สืบเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ภายในประเทศ กรณีที่เครื่องบินทหารอียิปต์ เดินทางเข้ามาในราชจักรไทยเพื่อปฏิบัติภารกิจทางการทหารและตรวจพบเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 โดยลูกเรือรายดังกล่าว เข้าพักที่โรงแรม ดี วารี ดีว่า เซ็นทรัล ระยอง เมื่อวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และได้เดินทางไปห้างสรรพสินค้าแพชชั่นฯ (ห้างฯ แหลมทอง) เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เมื่อวันที่ ๑๐ กรกฎาคม ๒๕๖๓ ที่ผ่านมานั้น จังหวัดสงขลา ได้ดำเนินการผลิตสปอตประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนที่เดินทางไปยังพื้นที่ข้างต้น ตั้งแต่วันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 และกังวลว่าตนเองสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อติดต่อสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 093-5766411 สายด่วน 1880 หรือสายด่วนกรมควบคุมโรค 1422 และขอความอนุเคราะห์มายังท่านเพื่อประชาสัมพันธ์ผ่านหอกระจายข่าว ประจำหมู่บ้าน/ชุมชน และสื่อวิทยุชุมชนในพื้นที่ ให้ประชาชนได้รับทราบโดยทั่วกันจึงเรียนมาเพื่อทราบและดำเนินการ   […]
ปกข่าวสำหรับเฟส [recovered] 01