ประกาศแจ้งข้อปฎิบัติผู้ที่จะเดินทางมาเลเซีย-ไทยผ่านสะเดาในวันที่ 11-25 ก.ย. 63

ประกาศแจ้งข้อปฎิบัติผู้ที่จะเดินทางมาเลเซีย-ไทยผ่านสะเดาในวันที่ 11-25 ก.ย. 63

การเดินทางกลับประเทศไทยผ่านด่านบูกิตกายูฮิตัม (Bukit Kayu Hitam) – ด่านสะเดา ระหว่างวันที่ 11-25 ก.ย. 2563 *ตามที่รัฐบาลมาเลเซียได้ประกาศบังคับใช้มาตรการควบคุมการสัญจรเข้มงวด (Enhanced Movement Control Order – EMCO) ในพื้นที่ Kota Setar รัฐเคดะห์ ระหว่างวันที่ 11-25 ก.ย. 2563 นั้น

สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอเรียนว่า คนไทยที่ประสงค์จะเดินทางกลับประเทศไทยทางด่านสะเดาในช่วงวันที่ 11-25 ก.ย. 63 ยังสามารถกระทำได้ แต่การเดินทางไปยังด่านบูกิตกายูฮิตัมจะต้องใช้เส้นทาง Highway ที่ตรงไปยังด่านดังกล่าว โดยต้องไม่แวะผ่านเมืองข้างเคียง

ทั้งนี้ สามารถลงทะเบียนขอหนังสือรับรองการเดินทาง ผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ https://dcaregistration.mfa.go.th และขอให้ดำเนินการขอใบรับรองแพทย์ที่ระบุว่า ‘fit to travel’ ที่มีอายุไม่เกิน 72 ชั่วโมงก่อนเดินทาง และกรุณาเดินทางให้ถึงด่านก่อนเที่ยงวันของวันที่ระบุในหนังสือรับรองการเดินทาง ซึ่งเป็นไปตามวันที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้ และกรุณาเตรียมเอกสารหนังสือรับรอง ฯ ใบรับรองแพทย์ และหนังสือเดินทางให้พร้อมแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองด้วย

 

ประกาศแจ้งข้อปฎิบัติผู้ที่จะเดินทางมาเลเซีย-ไทยผ่านสะเดาในวันที่ 11-25 ก.ย. 63

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : Royal Thai Embassy, Kuala Lumpur

 

Next Post

รองผู้ว่าฯ ส่งกำลังใจและมอบข้าวสารอาหารแห้งแก่ชุดคุ้มครองทหาร 3 ตำบลของจะนะ

Fri Sep 11 , 2020
รองผู้ว่าฯ ส่งกำลังใจและมอบข้าวสารอาหารแห้งแก่ชุดคุ้มครองทหาร 3 ตำบลของจะนะ        เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ที่ 11 กันยายน 2563 ที่ ฐานชุดคุ้มครองตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา นายสมหวัง เรืองเพ็ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้เดินทางนำข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มไปมอบให้กับชุดคุ้มครองตำบลนาทับ ตำบลบ้านนาและตำบลแค อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจผู้ปฏิบัติหน้าที่ชุดคุ้มครองตำบลทั้ง 3 ตำบล พร้อมให้โอวาทเกี่ยวกับขอบเขตการปฏิบัติหน้าที่ โดยเน้นย้ำในเรื่องยาเสพติดห้ามเข้าไปยุ่งเกี่ยวโดยเด็ดขาด หากสืบทราบจะทำการไล่ออกทันที สำหรับข้าวสารอาหารแห้งและน้ำดื่มทางจังหวัดสงขลาได้นำมามอบให้กับชุดคุ้มครองตำบลทั้ง 3 ตำบลครบทุกคน   สำหรับชุดคุ้มครองตำบล (ชคต.) มีบทบาทหน้าที่ในการเข้ามาช่วยเหลือทางราชการในการแก้ไขปัญหาต่างๆของบ้านเมือง ทั้งการรักษาความสงบเรียบร้อย การบรรเทาสาธารณภัยและการพัฒนาพื้นที่โดยเฉพาะการมีส่วนร่วมในการดูแลความปลอดภัยหมู่บ้าน เพื่อให้เกิดความสันติสุขในชุมชนของตน “ชุดคุ้มครองตำบล” หรือ ชคต.ได้รับการจัดตั้งขึ้นตามแผนงานถ่ายโอนภารกิจรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ 33 อำเภอของสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส) และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา […]
รองผู้ว่าฯ ส่งกำลังใจและมอบข้าวสารอาหารแห้งแก่ชุดคุ้มครองทหาร 3 ตำบลของจะนะ