เทศบาลนครหาดใหญ่ ลงพื้นที่รณรงค์แจกถุงแดง และใบปลิวแก่ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ป้องกันโควิด-19

เทศบาลนครหาดใหญ่ ลงพื้นที่รณรงค์แจกถุงแดง และใบปลิวแก่ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ ป้องกันโควิด-19

หลังจากที่ทางโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ รายงานสถานการณ์ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยผู้ป่วยที่รักษาตัวตอนนี้หายกลับบ้านได้แล้ว 2 คน สรุปผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันสะสม 2 คน

เทศบาลนครหาดใหญ่ ลงพื้นที่รณรงค์แจกถุงแดง และใบปลิวแก่ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ  ป้องกันโควิด-19

ทางสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครหาดใหญ่ ปฎิบัติงานเชิงรุก โดยนางปุณยาพร แสนศรีจันทร์ ผอ.สน.สส. นำเจ้าหน้าที่ประจำสำนักฯ ลงพื้นที่รณรงค์แจกถุงแดง และใบปลิวให้ความรู้ในการจัดเก็บหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วนำมาทิ้งอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แก่ผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆ บริเวณถนนรัถการ(ตลอดสาย)

ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการร้านค้าต่างๆและประชาชน ได้ให้ความร่วมกันในการรับฟังการแก้ไขและป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ทางสำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมกำชับว่าต้องปฎิบัติตามที่แนะนำอย่างเคร่งครัดการ์ดอย่าตก

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครหาดใหญ่

Next Post

สมาคมประมงสงขลา เตือนเรือประมงพายุกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในวันที่ 17 - 20 ม.ค. 64

Fri Jan 15 , 2021
สมาคมประมงสงขลา เตือนเรือประมงพายุกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในวันที่ 17 – 20 ม.ค. 64  วันนี้ 15/1/64 ทางศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศวันนี้ว่า มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลงและกำลังมีกำลังแรงขึ้น ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง ตั้งแต่จังหวัดนครศรีธรรมราชลงมา : มีเมฆบางส่วนกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10 ของพื้นที่ ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ในวันที่ 17 – 20 ม.ค.64 คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังแรง อ่าวไทยตอนล่างทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทย มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้จะมีกำลังแรงขึ้น สมาคมประมงสงขลา มีความห่วงใยชาวประมงจังหวัดสงขลา ที่นำเรือประมงอวนลาก และเรือประมงอวนล้อมออกไปทำการประมงจับสัตว์น้ำในอ่าวไทย ซึ่งเป็นแหล่งปลาที่ไปทำการประมงตลอดมา แจ้งเตือนเรื่องคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 17-20 มกราคม 2564 ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร นายสุรเดช นิลอุบล นายกสมาคมประมงสงขลากล่าวว่า เราก็จะเตือนเรือเล็ก ที่ไม่ถึง 30 ตัน ให้ใช้ความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ ในส่วนเรือที่เกิน 30 ตัน ก็ได้บอกขอความร่วมมือว่า เวลาเกิดมรสุมแล้ว ก็ควรที่จะวิ่งเรือกลับเข้าฝั่งหาที่กำบังได้ทันท่วงที ในช่วงนี้ขอให้เฝ้าติดตามรายงานอากาศของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก […]
สมาคมประมงสงขลา เตือนเรือประมงพายุกำลังแรงระลอกใหม่จากประเทศจีนมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในวันที่ 17 - 20 ม.ค. 64