ครั้งแรก..ศอ.บต.และเจ้าของโครงการเปิดเวทีขอเชิญประชาชนรับฟังอีกแง่มุมของโครงการนิคมอุตสาหกรรรมจะนะ

ครั้งแรก..ศอ.บต.และเจ้าของโครงการเปิดเวทีขอเชิญประชาชนรับฟังอีกแง่มุมของโครงการนิคมอุตสาหกรรรมจะนะ

วันนี้ 29/10/63 ทางเฟสบุ๊ค นายสมบูรณ์คำแพง ได้ประกาศประชาสัมพันธ์ ในวันที่ 2 พ.ย. 63 เวลา 14.00 – 17.30 น. ขอเชิญชวนประชาชนและชาวบ้านจะนะ มารับฟังข้อมูลอีกมุมของโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ที่ ศอ.บต. และเจ้าของโครงการไม่เคยออกมากล่าวเกี่ยวกับตัวโครงการ
ซึ่งตัวโครงการนิคมอุตสาหกรรมนี้เป็นข้อถกเถียงมาเป็นระยะเวลานาน หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อมาก่อน กระทั่งมีกลุ่มคัดค้านและสนับสนุนเวียนกันมายื่นหนังสือถึงนายกฯที่หน้าทำเนียบรัฐบาล จึงทำให้สังคมให้ความสนใจโครงการนี้ขึ้นมา
จะนะ..ต้องไม่หายนะ

โครงการนี้มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า โครงการเมืองต้นแบบที่ 4 อ.จะนะ จ.สงขลา “เมืองต้นแบบอุตสาหกรรมก้าวหน้าแห่งอนาคต” เป็นโครงการที่ต่อยอดจาก “เมืองต้นแบบ สามเหลี่ยม มั่นคง มั่งคั่ง ยั่งยืน” จำนวน 3 เมืองในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ แล้วขยายมาสู่พื้นที่ 4 อำเภอรอยต่อของ จ.สงขลา ซึ่งมีปัญหาความมั่นคงเช่นเดียวกัน

จุดหมายปลายทางก็เพื่อทำให้ อ.จะนะ เป็นฐานของอุตสาหกรรมแนวใหม่ มีท่าเรือน้ำลึก ถนน ทางรถไฟ โรงไฟฟ้า และโรงงานนับร้อยโรง โดยหน่วยงานรัฐหวังว่าจะเป็นแหล่งสร้างงานนับหมื่นตำแหน่ง สร้างรายได้ให้กับพี่้น้องประชาชนในดินแดนปลายด้ามขวานนั้นเอง

จะนะ..ต้องไม่หายนะ
จะนะ..ต้องไม่หายนะ จะนะ..ต้องไม่หายนะ จะนะ..ต้องไม่หายนะ จะนะ..ต้องไม่หายนะ  จะนะ..ต้องไม่หายนะ

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Somboon Khamhang

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 29 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

Thu Oct 29 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 29 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) วันที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย มีดังนี้ รายละเอียดผู้ป่วยรายใหม่ 4 ราย เป็นคนไทย 2 ราย สัญชาติคูเวต 2 ราย ทั้งหมดเดินทางมาจากต่างประเทศ จาก ญี่ปุ่น 1 ราย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1 ราย คูเวต […]
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 29 ตุลาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย