1 ต.ค.นี้ ทุกสถานีบริการน้ำมันเปลี่ยนชื่อน้ำมันกลุ่มดีเซลใหม่ ตามประกาศกรมธุรกิจพลังงาน

1 ต.ค.นี้ ทุกสถานีบริการน้ำมันเปลี่ยนชื่อน้ำมันกลุ่มดีเซลใหม่ ตามประกาศกรมธุรกิจพลังงาน

    กรมธุรกิจพลังงาน มีนโยบายให้ผู้ค้าน้ำมันทุกราย เปลี่ยนชื่อน้ำมันกลุ่มดีเซล บังคับมีผลใช้ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป  หลังน้ำมันดีเซล B10 หรือ น้ำมันดีเซลที่มีส่วนผสมของไบโอดีเซล 10% จะถูกเปลี่ยนเป็นน้ำมันดีเซลเกรดมาตรฐานของประเทศ  และให้เรียกชื่อว่า “น้ำมันดีเซล” ตามที่กรมธุรกิจพลังงานได้ออกประกาศ ส่วนน้ำมันดีเซลที่จำหน่ายในปัจจุบัน ถูกถอยไปเป็นน้ำมันทางเลือก และถูกเปลี่ยนชื่อเรียก เป็น “ดีเซล B7” โดยกำหนดให้เปลี่ยนชื่อน้ำมันกลุ่มดีเซล ดังนี้

– น้ำมันดีเซลเดิม เปลี่ยนเป็น น้ำมันดีเซล บี7
– น้ำมันดีเซล บี10 เดิม เปลี่ยนชื่อเป็น น้ำมันดีเซล
– น้ำมันดีเซล พรีเมียมเดิม เปลี่ยนชื่อเป็น น้ำมันดีเซล พรีเมียม บี7

สถานีบริการน้ำมันทุกแห่ง จะมีระยะเวลา 4-5 เดือน ในการเปลี่ยนป้ายชื่อผลิตภัณฑ์ที่ตู้จ่าย และป้ายโฆษณาต่าง ๆ ให้เป็นไปตามประกาศ

ทั้งนี้ สถานีบริการน้ำมัน ปตท. ทั่วประเทศ ได้จัดเตรียมความพร้อมในปรับเปลี่ยนชื่อน้ำมันดีเซลดังกล่าว โดยมีการเปลี่ยนป้ายชื่อผลิตภัณฑ์กลุ่มดีเซลที่ตู้จ่าย และป้ายสัญลักษณ์ต่างๆ ให้เป็นไปตามประกาศ และจะเริ่มประชาสัมพันธ์ข้อมูลให้ผู้ใช้บริการทราบตลอดเดือนกันยายนนี้

 

น้ำมันดีเซล

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

Next Post

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย

Thu Sep 10 , 2020
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย วันที่ 10 กันยายน 2563 เวลา 11.15 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine) สำหรับรายละเอียดของผู้ป่วยรายใหม่ 7 ราย มีดังนี้ สัญชาติญี่ปุ่น เดินทางมาจากต่างประเทศ จากซาอุดีอาระเบีย 5 ราย อินเดีย 2 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (Alternative State Quarantine) โดยสรุปผู้ป่วยรายใหม่ 7 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม 3,454 ราย หายป่วยแล้ว 3,310 ราย […]
สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 10 กันยายน 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 7 ราย