สกัดจับรถกระบะบรรทุกผักผลไม้แฝงขนใบกระท่อมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

สกัดจับรถกระบะบรรทุกผักผลไม้แฝงขนใบกระท่อมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

    วันนี้ 6/8/63 เวลา 10:27 ตชด.437 สกัดจับรถบรรทุกผักและผลไม้ ลอบขนใบกระท่อม จำนวน 10 กระสอบ หนัก 295 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท   เจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการร้อย ตชด.437 ว่าที่ พ.ต.ต.สุริวงค์ สมทรง ผบ.ร้อย ตชด.437 สกัดจับรถยนต์กระบะโต สีขาวหมายเลขทะเบียน ตห 9052 กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นรถกระบะสำหรับบรรทุกผักและผลไม้ติดตั้งรั้วเหล็กท้ายรถกระบะ โดยมีคนขับชื่อ นายตูแวเฮ็ง ดาจูดา อายุ 38 ปี ชาว ต.เขื่อนบางลาง อ.บันนังสตา จ.ยะลา

   ในเหตุการณ์ขณะที่รถกระบะคันนี้ขับผ่านมาในลักษณะเหมือนกับรถบรรทุกผักผลไม้ และทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกตรวจค้น จึงพบว่าขนใบกระท่อมใส่รถกระบะบรรทุกมา ท้ายรถกระบะปิดทับคลุมด้วยผ้าใบสีดำ จำนวน 10 กระสอบ น้ำหนัก295 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 2 แสนบาท โดยถูกจับกุมได้หน้าฐานปฏิบัติการชุดเฝ้าตรวจชายแดน 4306 บ้านสำนักเอาะ หมู่5 ต.เขาแดง อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา

 จากการสอบสวนทราบว่าเพิ่งไปรับใบกระท่อมมาจากแนวตะเข็บชายแดนไทยมาเลเซีย ซึ่งกลุ่มกองทัพมดขนมาส่งให้และเตรียมนำไปส่งต่อให้กับลูกค้าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่ก็มาถูกจับกุมได้ก่อน โดยอ้างว่า เพิ่งทำเป็นครั้งแรกแต่เจ้าหน้าที่เชื่อว่าน่าจะใช้วิธีนำรถกระบะขนผักมาขนกระท่อมแล้วหลายครั้ง จึงทำการจับกุมและสืบสวนดำเนินคดีต่อไป

สกัดจับรถกระบะบรรทุกผักผลไม้แฝงขนใบกระท่อมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

สกัดจับรถกระบะบรรทุกผักผลไม้แฝงขนใบกระท่อมมูลค่าประมาณ 2 แสนบาท

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กองทัพภาคที่ 4

Next Post

แฟนบอลห้ามพลาด !! เตรียมพบ "มาดามแป้ง" และนักเตะการท่าเรือ เอฟซี

Thu Aug 6 , 2020
แฟนบอลห้ามพลาด !! เตรียมพบ “มาดามแป้ง” และนักเตะการท่าเรือ เอฟซี ขอเชิญทุกท่าน ‼️ เตรียมพบ “มาดามแป้ง” และนักเตะการท่าเรือ เอฟซี นำทีมโดย เก่ง อิศร พรหมรักษ์ และ เซอร์คิโอ ซัวเรส เชิญแฟนบอลและสื่อมวลชน ร่วมงานแถลงข่าวความร่วมมือเป็นพันธมิตร ระหว่าง สโมสรสงขลา เอฟซี และ สโมสรการท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 9 สิงหาคมนี้ ณ สนามหญ้าเทียม Kick off arena อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ตั้งแต่เวลา 13.00 น. ภายในงานจะได้พบกับ มาดามแป้ง ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี พร้อมนักเตะจากการท่าเรือเอฟซี และจะได้พบกับนักเตะจากสงขลา เอฟซี อาทิ ” บังชัย” […]
ปกข่าวแบบขนาด เฟสนายก [recovered] 01