กรมประมง ประกาศ “ปิดอ่าวไทย ประจำปี 2564” เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูธรรมชาติทางทะเลและทรัพยากรสัตว์น้ำ

กรมประมง ประกาศ “ปิดอ่าวไทย ประจำปี 2564” เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูธรรมชาติทางทะเลและทรัพยากรสัตว์น้ำ

       นายมีศักดิ์ ภักดีคง อธิบดีกรมประมง เปิดเผยว่า กรมประมง ประกาศใช้มาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน ในทะเลอ่าวไทย ตอนกลาง ครอบคลุมเขตพื้นที่บางส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี ระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์ – 15 พฤษภาคม 2564 เป็นระยะเวลา 90 วัน ต่อด้วยเขตชายฝั่งทะเลตามแผนที่แนบท้ายของประกาศปิดอ่าวไทยตอนกลางและเขตต่อเนื่องปลายแหลมเขาม่องไล่ ถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างวันที่ 16 พฤษภาคม– 14 มิถุนายน 2564 เป็นระยะเวลา 30 วัน

161277643638

   มาตรการ “ปิดอ่าวไทย” เป็นมาตรการบริหารจัดการทรัพยากรสัตว์น้ำมีไข่ วางไข่ เลี้ยงตัวอ่อน ในฝั่งทะเลอ่าวไทย เพื่ออนุรักษ์ฟื้นฟูทรัพยากรสัตว์น้ำให้มีใช้อย่างยั่งยืนและ เป็นมาตรการที่สำคัญและเป็นภารกิจหลักของกรมประมงที่ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาทรัพยากรสัตว์น้ำให้มีความยั่งยืน และให้เกิดความสมดุลเหมาะสมกับการประกอบอาชีพของพี่น้องชาวประมง

ทั้งนี้ในช่วงระยะเวลาปิดอ่าว 16 พฤษภาคม– 14 มิถุนายน 2564 อนุญาตให้เครื่องมืออวนลากแผ่นตะเฆ่ อวนลากคานถ่าง ไม่ได้จำกัดความยาวของเรือที่ใช้ทำการประมง และเวลาในการทำการประมง ทำการประมงนอกเขตทะเลชายฝั่งของพื้นที่บางส่วนของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพรและสุราษฎร์ธานี และอนุญาตให้เครื่องมืออวนครอบ อวนช้อน หรืออวนยกปลากะตัก ที่ใช้ประกอบเครื่องกำเนิดไฟฟ้า เครื่องปั่นไฟ) ประกอบเรือกลที่มีขนาด 10 ตันกรอส   สามารถทำการประมงนอกเขตทะเลชายฝั่ง บริเวณเขตต่อเนื่องปลายแหลมเขาม่องไล่ ถึงอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ได้

161277634848

161277645478

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมประมง

 

Next Post

เชิญปชช.ร่วมส่ง Ecards ในโอกาสตรุษจีนและวาเลนไทน์ Social distancing มอบความรู้สึกดีๆและส่งกำลังใจให้กัน

Tue Feb 9 , 2021
เชิญปชช.ร่วมส่ง Ecards ในโอกาสตรุษจีนและวาเลนไทน์ Social distancing มอบความรู้สึกดีๆและส่งกำลังใจให้กัน     วันนี้ 9/2/64 ทางมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ กล่าวว่า ขณะนี้เกิดโลกระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งต้องป้องกันตัวเองโดยSocial distancing ถึงตัวจะห่าง แต่ใจเราจะไม่ห่างกัน  เชิญชวนร่วมส่ง Ecards ในโอกาสตรุษจีนและวาเลนไทน์ ผ่านเว็บไซต์ https://mankind.psu.ac.th/ เว็บไซต์สำหรับการมอบความรู้สึกดีๆ และกำลังใจให้แก่กันในทุกๆ วันผ่านต้นศรีตรัง มาร่วมทำให้ความดีบานสะพรั่งเต็มต้นศรีตรังกันนะ เราชาวมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ยังคงมุ่งมั่นและทุ่มเท เพื่อฝ่าวิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน ทั้งนี้สามารถดาวน์โหลดภาพพื้นหลังหน้าจอมือถือและคอมพิวเตอร์ฟรีและ เพิ่มช่องทางการส่งการ์ดอวยพรเทศกาลและวันสำคัญต่างๆ สำหรับทุกโอกาสที่นี้ที่เดียวทาง https://mankind.psu.ac.th/ ได้ทุกวันทุกเวลา   HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : Prince of Songkla University – PSUconnext Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
เชิญปชช.ร่วมส่ง Ecards ในโอกาสตรุษจีนและวาเลนไทน์ Social distancing มอบความรู้สึกดีๆและส่งกำลังใจให้กัน