พาณิชย์จังหวัดสงขลา เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมอุดหนุนหอมหัวใหญ่ช่วยเกษตกร ระบายในสต็อกกว่า 500 ตัน

พาณิชย์จังหวัดสงขลา เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมอุดหนุนหอมหัวใหญ่ช่วยเกษตกร ระบายในสต็อกกว่า 500 ตัน

  นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา กล่าวว่า จากสถานการการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจประเทศเป็นอย่างมาก จนเกิดปัญหาเกษตรสินค้าบางชนิดผลผลิตค้างในระบบ สร้างความเดือดร้อนแก่เกษตรกรรวมถึงสินค้าหอมหัวใหญ่ที่มีผลผลิตกว่า 500 ตัน คงค้างอยู่ในสต็อกของสหกรณ์ผู้ปลูกหอมหัวใหญ่แห่งประเทศไทย จำกัด และสหกรณ์ผู้ปลูกหอมหัวใหญ่ฝาง จำกัด จังหวัดเชียงใหม่

 ดังนั้้นเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนเกษตรกรผู้ปลูกหอมหัวใหญ่ รวมถึงชุมนุมสหกรณ์ และให้สามารถระบายจำหน่ายผลผลิตที่คงค้างในสต็อกได้ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา จึงขอเชิญชวนผู้ี่สนใจร่วมอุดหนุนหอมหัวใหญ่

พาณิชย์จังหวัดสงขลา เชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมอุดหนุนหอมหัวใหญ่ช่วยเกษตกร ระบายในสต็อกกว่า 500 ตัน

โดยสามารถประสานการซื้อขายโดยตรงกับประธานชุมนุมสหกรณ์ผู้ปลูกหอมหัวใหญ่แห่งประเทศไทย จำกัด ติดต่อ นายศรีทน คำภีระ โทศัพท์ 08-6188-6605 หรือประสานผ่านสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ นางทิพาภรณ์ ชัยศิริกุล ธีรเมทินี นักวิชาการพาณิชย์ชาำนาญการ โทรศัพท์ 0-2507-5719

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : พาณิชย์จังหวัดสงขลา

Next Post

สุดคลาสสิค งานแต่งจ.สงขลา เจ้าบ่าวนำรถโฟล์คเก่าคลาสสิคทั้งคันแห่ขันหมาก

Sun Sep 27 , 2020
สุดคลาสสิค งานแต่งจ.สงขลา เจ้าบ่าวนำรถโฟล์คเก่าคลาสสิคทั้งคันแห่ขันหมาก เมื่อวันที่ 26 ก.ย. 63  ที่บ้านเลข 87/2 หมู่ 2 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้มีการจัดขบวนแห่ขันหมากสุดคลาสสิค โดยใช้รถโฟล์คเต่าคันเก่ามาเป็นรถเจ้าบ่าวซึ่งเป็นรถคลาสสิค และสภาพเดิม ๆ ทั้งคัน เป็นรถโฟล์คเต่าสีเทา หมายเลขทะเบียน ขษ 9446 สงขลา นำมาแตกแต่งด้วยลูกโป่ง ตกแต่งช่อดอกไม้สีชมพูที่กระโปรงหน้า และที่มือจับประตูจนกลายเป็นรถเจ้าบ่าวที่สุดคลาสสิค เห็นแล้วสะดุดตาและแปลกกว่ารถเจ้าบ่าวทั่ว ๆไป แม้จะเก่าแต่ก็คลาสสิคมาก โดยเจ้าบ่าวชื่อ นายนพดล บุญเทพ อายุ 37 ปี หรืออุ๊ บอกว่า ชอบรถโฟล์คเต่าเพราะเป็นรถคลาสสิค และคิดว่าถ้าแต่งงานก็จะนำมาเป็นรถเจ้าบ่าว โดยรถโฟล์คเต่าคันนี้ เป็นรถของเพื่อนที่นำมาใช้เป็นรถเจ้าบ่าวตามที่ฝันไว้ ส่วนเจ้าสาวชื่อ นางสาววันวิสา แสงมณี อายุ 33 ปี หรือสา โดยขบวนขันหมาก […]
ขบวน