Pgslot

กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาหมูแพง สั่งเข้มโรงงาน-ร้านค้า ห้ามขึ้นราคาเนื้อหมู กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาหมูแพง สั่งเข้มโรงงาน-ร้านค้า ห้ามขึ้นราคาเนื้อหมู - HATYAITODAY

กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาหมูแพง สั่งเข้มโรงงาน-ร้านค้า ห้ามขึ้นราคาเนื้อหมู

กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาหมูแพง สั่งเข้มโรงงาน-ร้านค้า ห้ามขึ้นราคาเนื้อหมู

กระทรวงพาณิชย์แก้ปัญหาหมูแพง สั่งเข้มโรงงาน-ร้านค้า ห้ามขึ้นราคาเนื้อหมู

     นายวิชัย โภชนกิจ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยหลังหารือร่วมกับ สมาคมผู้เลี้ยงสุกรฯ ห้างค้าปลีก-ค้าส่ง ว่า ราคาสุกรที่ปรับสูงขึ้นในขณะนี้ เกิดจากปริมาณสุกรที่ผลิตได้ในปีนี้มีจำนวนลดลง รวมถึงต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้น จากการปรับปรุงระบบฟาร์ม เพื่อป้องกันโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกร แต่เพื่อบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชน ได้ขอให้สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ ช่วยดูแลปริมาณให้เพียงพอ และตรึงราคาหมูเป็นหน้าฟาร์ม ไม่ให้เกินกิโลกรัมละ 80 บาท

ขอให้ห้างค้า-ปลีกค้าส่ง กำหนดราคาขายปลีกเนื้อหมู ชิ้นส่วนสะโพก และไหล่ ที่กิโลกรัมละ 150 บาท และสันนอก กิโลกรัมละ 160 บาท ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ จะจัดจำหน่ายเนื้อสุกรในราคาไม่เกินกิโลกรัมละ 130 บาท เริ่มภายในสัปดาห์นี้ทั่วประเทศ

แต่หากสถานการณ์ไม่คลี่คลาย จะเข้าควบคุมราคา โดยกำหนดเพดานราคาหมูเป็นหน้าฟาร์ม ไม่เกินกิโลกรัมละ 80 บาท และราคาขายเนื้อหมู ไม่เกินกิโลกรัม 150 บาท และจะเสนอให้ห้ามส่งออกต่อไป ด้านน.สพ.วิวัฒน์ พงษ์วิวัฒนชัย อุปนายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ เปิดเผยว่า สมาคมฯร่วมกับสมาชิกทั่วประเทศ จะจัดกิจกรรม “เนื้อหมู…สู้โควิด” จำหน่ายหมูสดลดค่าครองชีพประชาชนทุกภูมิภาคทั่วไทย ราคา 130 บาทต่อกิโลกรัม เพื่อส่งตรงเนื้อหมูคุณภาพจากฟาร์มเลี้ยงถึงมือผู้บริโภค ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง โดยจะจัดจำหน่ายพร้อมกันทุกภาคในวันที่ 7 ส.ค. ตอกย้ำความมุ่งมั่นของผู้เลี้ยงสุกรทั่วประเทศในการดูแลประชาชน และให้ความร่วมมือกับกรมการค้าภายใน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กระทรวงพาณิชย์ กรมการค้าภายใน

Next Post

เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยหนุ่มสงขลา ถูกเรียกเงินเยียวยาโควิดคืน เคราะห์ซ้ำลูกสาว2คนป่วยหนัก

Fri Jul 24 , 2020
เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยหนุ่มสงขลา ถูกเรียกเงินเยียวยาโควิดคืน เคราะห์ซ้ำลูกสาว2คนป่วยหนัก      หลังจากที่ได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือว่ามีหนุ่มได้รับหนังสือยื่นของเงินประกันเยียวยาคือ วันนี้ 24/7/63 ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ไปให้ความช่วยเหลือคือ ครอบครัวนายสันติ เถิงพิทักษ์ มีลูกสาวอายุ 9 ขวบ ป่วยเป็นโรคไม่มีรูทวารและลูกสาวคนเล็กอายุ 1 ปี 7 เดือน ที่ป่วยเป็นดาวน์ซินโดรมและโรคหัวใจรั่ว แถมน้องชายอายุ 24 ปี เป็นดาวน์ซินโดรมด้วย ซึ่งได้รับหนังสือให้คืนเงินเยียวยาโควิดจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลังให้คืนเงินเยียวยาโควิด ที่ได้รับมา 2 เดือนรวด 10,000 บาท ภายใน 7 วัน จากที่เจ้าหน้าที่ได้สอบถามนายสันติ เถิงพิทักษ์ บอกว่า ได้ทราบสาเหตุ คือ พี่สาวของภรรยาที่อุทัยธานีไม่พอใจที่ไม่ยอมจ่ายเงินค่าจ้างที่พี่สาวช่วยลงทะเบียนรับเงินเยียวยาให้ ตามที่ได้ตกลงกัน และยังทำให้ไม่ได้รับเงินเยียวยางวดสุดท้าย 5,000 บาท   พี่สาวของภรรยาที่อุทัยธานีจึงกดสละสิทธิ์ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา เจ้าหน้าที่จึงได้ให้ความช่วยเหลือโดยที่ฝ่ายกรณีลูกสาวทั้งสอง ประสานงานพื้นที่จังหวัดและสาธารณสุขอำเภอหาดใหญ่ […]
เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม อ.หาดใหญ่ ลงพื้นที่ช่วยหนุ่มสงขลา ถูกเรียกเงินเยียวยาโควิดคืน