เพิ่มมาตราการคุมเข้มตลอดแนวชายแดนไทย-มาเลย์ หลังโควิด-19 ในมาเลเซียระบาดหนัก

เพิ่มมาตราการคุมเข้มตลอดแนวชายแดนไทย-มาเลย์ หลังโควิด-19 ในมาเลเซียระบาดหนัก

พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวว่า กำลังป้องกันชายแดน ถือเป็นกำลังหลักสำคัญในการเฝ้าระวังป้องกัน และรักษาความเรียบร้อย ตามชายแดนไทย-มาเลเซีย ซึ่งขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ในประเทศมาเลเซียมีความน่าเป็นห่วง พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และมีผู้ป่วยวิกฤตและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกเป็นจำนวนมาก

ได้เน้นย้ำกำลังเจ้าหน้าที่ บูรณาการร่วมทุกฝ่าย เพิ่มความเข้มในการลาดตระเวนตามแนวกำแพงพื้นที่ชายแดนไทย-มาเลเซีย ป้องกันแรงงานต่างด้าวรวมถึงคนไทยที่อาจหลบหนีเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ โดยไม่ผ่านมาตรการตรวจโควิด-19

อย่างไรก็ตามได้เน้นย้ำการสกัดกั้น การลักลอบข้ามแดนผิดกฏหมาย โดยลาดตระเวนเฝ้าตรวจตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด ประสานการทำงานกับทุกภาคส่วน โดยเฉพาะพี่น้องประชาชน ให้ช่วยสอดส่องเป็นหูเป็นตากับเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อป้องกัน เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวร้ส covid-19 อย่างต่อเนื่อง การ์ดอย่าตก ในฐานะเจ้าหน้าที่รัฐต้องเป็นตัวอย่างที่ดีแก่ประชาชน เพื่อป้องกัน ไม่ให้เชื้อไวรัสกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้งในประเทศไทย

เพิ่มมาตราการคุมเข้มตลอดแนวชายแดนไทย-มาเลย์ หลังโควิด-19ในมาเลเซียระบาดหนัก

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.ยะลา

Next Post

กลุ่มคนรุ่นใหม่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมทำกิจกรรม Performance Art สะท้อนปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะ

Sun Oct 11 , 2020
กลุ่มคนรุ่นใหม่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมทำกิจกรรม Performance Art สะท้อนปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะ วันที่ 10 ต.ค. 63 กลุ่มคนรุ่นใหม่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา มารวมตัวกันลานหอนาฬิกาหาดใหญ่เพื่อทำ Performance Art ประเด็นปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะก้าวหน้าแห่งอนาคตให้ เพื่ออยากให้คนในพื้นที่เมืองหาดใหญ่ ได้รับทราบถึงสภาพปัญหาและความคิดของผู้คนในพื้นที่ต่อนิคมอุตสาหกรรมจะนะ ซึ่งกิจกรรม Performance Art สะท้อนปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะได้ร่วมกันสาดสีม่วงเป็นสัญลักษณ์ของการที่รัฐบาลจะเปลี่ยนผังเมืองจะนะจากสีเขียวให้กลายเป็นสีม่วงเพื่อรองรับนิคมอุตสาหกรรมจะนะตาม มติ ครม รัฐบาลประยุทธ์ ทั้งนี้บนพื้นบริเวณลานหอนาฬิกาหาดใหญ่ถูกเขียนด้วยข้อความ #SAVEจะนะ , ฟังเสียงของประชาชน มีการวาดรูปเต่าที่สัยลักษณ์แห่งท้องทะเลและมีสีสันมากมายบนพื้น อย่างไรก็ตามคณะกรรมการที่ปรึกษาผังเมืองรวมจังหวัดสงขลา มีมติให้แก้ไขผังเมือง เพื่อสอดคล้องกับมติคณะรัฐมนตรี เพื่อให้เกิดความชอบธรรมในการดำเนินโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะก้าวหน้าแห่งอนาคตนั้น จึงไม่มีความชอบธรรม และเป็นความอัปยศที่ไม่สามารถที่จะยอมรับได้ประชาชนชาวจะนะ และผู้ห่วงใยในทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมของจังหวัดสงขลา มารวมตัวคัดค้านโครงการนิคมอุตสาหกรรมจะนะก้าวหน้าแห่งอนาคต ที่หน้าศาลากลางจังหวัดสงขลา นั้น เป็นการแสดงออกในสิทธิอันชอบธรรมเพื่อปกป้องฐานทรัพยากรของจังหวัดสงขลา HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : Beach for life Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
กลุ่มคนรุ่นใหม่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา ร่วมทำกิจกรรม Performance Art สะท้อนปัญหานิคมอุตสาหกรรมจะนะ