สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 06 เมษายน 2563 ในจังหวัดสงขลา

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 06 เมษายน 2563 ในจังหวัดสงขลา

สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันที่ 06 เมษายน 2563  พลังจากมีการประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) เป็นโรคติดต่ออันตรายเพื่อให้สามารถใช้ข้อกำหนดตาม พ.ร.บ ดังกล่าวในการป้องกันการแพร่กระจายของเชื่อโรคสามารถควบคุมโรคได้มีประสิทธิภาพลดผลกระทบทางเศรษฐกิจและสังคมอำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ในการค้นหาผู้ป่วยสอบสวนและควบคุมโรคได้เร็ว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา (จากข้อมูล ณ วันที่ 06 เมษายน 2553 เวลา 12.00 น.) มีรายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ดังนี้มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรค (สะสม) 438 ราย

  • ส่งตรวจไม่พบเชื้อ 399 ราย
  • รอผลตรวจยืนยันรอบที่สองจากส่วนกลาง +1 ราย
  • มีผู้ป่วยยืนยันจำนวน 37 ราย
  • เป็นคนจังหวัดสงขลา 32 ราย
  • คนจังหวัดอื่น 5 ราย
  • รักษา 18 ราย
  • หายแล้ว 19 ราย

ผู้ติดเชื้อแยกเป็นรายอำเภอได้แก่ จะนะ 6 ราย หาดใหญ่ 11 ราย บางกล่ำ 2 ราย เมืองสงขลา 1 ราย คลองหอยโข่ง 1 ราย ระโนด 1 ราย เทพา 3 ราย สิงหนคร 6 ราย สะเดา 1 ราย

พื้นที่อีก 7 อำเภอได้แก่ อ.นาทวี สะบ้าย้อย นาหม่อม รัตภูมิ ควนเนียง สทิงพระ และกระเเสสินธุ์ ยังปลอดผู้ติดเชื้อ

ทั้งนี้ขอให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส

สงขลา

 

HATYAITODAYNEWS

ภาพ: สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์
อ้างอิง: สนง ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา กรมประชาสัมพันธ์

Next Post

หน้ากากอนามัยใช้แล้ว ทิ้งให้ถูกที่เพื่อลดการแพร่เชื้อ

Mon Apr 6 , 2020
หน้ากากอนามัยใช้แล้วทิ้งให้ถูกที่ด้วยนะจ๊ะ การลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีก 1 วิธีหลักที่หลายๆ คนมองข้ามคือการทิ้งหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้วให้ถูกวิธี ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครคือผู้ติดเชื้อ เมื่อหน้ากากอนามัยได้ทำการทิ้งลงถังขยะและไปรวมกับขยะอื่นๆ จะทำให้เชื้อไวรัสที่ติดอยู่ที่หน้ากากยังอยู่และแพร่กระจายไปเรื่อยๆ สามารถแพร่ไปถึง พนักงานเก็บขยะ หรืออาจจะเป็นบุคคลที่มาทิ้งขยะที่หลังอาจจะบังเอิญไปสัมผัสได้ ในตอนนี้กทม. ได้จัดที่ทิ้งหน้ากากอนามัยแบบถูกต้อง ซึ่งเป็นถังขยะสีแดงที่ใช้้สำหรับทิ้งหน้ากากอนามัยเท่านั้น เพื่อนำหน้ากากอนามัยไปกำจัดเป็นขยะติดเชื้อด้วยวิธีการที่ปลอดภัย ซึ่งเผาทำลายด้วยอุณหภูมิสูง 900 – 1,200 องศาเซลเซียส สามารถไปทิ้งกันได้ตามนี้ และอย่าลืม!! ถ้าท่านทิ้งไปกับขยะทั่วไป ก็ขอให้แยก “ใส่ถุงเห็นให้ชัดเจน – ผูกปากถุงให้มิดชิด” กันด้วย  HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
โควิด-19