อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 7 มกราคม 2564

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 7 มกราคม 2564

     ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจ เนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ วันนี้ (7 ม.ค. 64) ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในภาคใต้  แต่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 1 คน ทำให้ภาคใต้ มีผู้ติดเชื้อสะสม 34 คน รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล 28 คน

สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้

• จังหวัดภูเก็ต ผู้ติดเชื้อ 3 พ่อลูกบิ๊กไบค์ รักษาหายแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านทั้ง 3 คน
• จังหวัดสตูล ผู้ติดเชื้อ 2 คน รักษาหาย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสตูลและทีมแพทย์ที่รักษา มอบดอกไม้ให้กำลังใจ
• จังหวัดสุราษฎร์ธานี วันนี้( 5 ม.ค.64) พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 คน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อสะสมสูงสุดในภาคใต้รวม 10 คน รักษาหายกลับบ้านแล้ว 1 คน โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดเชื่อมโยงกับกับบุคคลที่เดินทางจากจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อมาเยี่ยมญาติ ทำให้ญาติติดเชื้อทั้งครอบครัว
• จังหวัดกระบี่ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 คน ประกอบด้วย กลุ่มร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตาและครอบครัว 6 คน แรงงานข้ามชาติเมียนมาเดินทางไปต่อวีซ่าที่จังหวัดสมุทรสาคร 1 คน และผู้เดินทางไปตลาดทะเลไทยที่จังหวัดสมุทรสาคร 1 คน
• จังหวัดสงขลา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม จำนวน 2 คน เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยคนแรกที่เดินทางกลับจากการร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่
• จังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 3 คน คนเป็นหญิงมีอาชีพค้าขายพริกแกงที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร คนที่สองเป็นพนักงานขับรถส่งกุ้งจากจังหวัดพังงา ไปยังตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร คนที่สามเป็นภรรยาผู้ป่วยคนที่สอง
• จังหวัดระนอง มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน เป็นชายขับรถส่งอาหารทะเลไปยังตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร
• จังหวัดนราธิวาส มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน ติดเชื้อจากลูกชายที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกของจังหวัดสงขลา ไปร่วมปาร์ตี้กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่จังหวัดกระบี่ จากนั้นเดินขับขี่บิ๊กไบค์ไปท่องเที่ยวใน อ.สุคิริน และไปบ้านน้าในตัวเมืองนราธิวาส ก่อนไปค้างคืนบ้านแม่ที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส วันนี้(7/1/63) พบผู้ป่วยติดเชื้่อโควิด-19 ระบาดใหม่ เพิ่มอีก 1 คน เป็นชายไทย อายุ 48 ปี เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ผ่านช่องทางธรรมชาติ อ.ตากใบ ผลพบเชื้อไม่แสดงอาการ ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลยี่งอ
• จังหวัดตรัง มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 สะสม 1 คน เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร เดินทางกลับบ้านที่จังหวัดตรัง

*ติดเชื้อสะสม ทั้งหมด 780 คน *
** จังหวัดที่ปลอดเชื้อ 9 จังหวัด**

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 7 มกราคม 2564

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก: ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระโนด จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย มียาเสพติดในครอบครอง

Fri Jan 8 , 2021
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระโนด จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย มียาเสพติดในครอบครอง เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7/1/2564 เวลา 20.30น.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระโนด ทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย มียาเสพติดและของกลางอื่นๆ ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พ.ต.อ.รัตน์นริศ ผิวเกลี้ยง ผกก.สภ.ระโนด และเจ้าหน้าที่ตำรวจ บุกจับกุมผู้ต้องหาในพื้นที่ อ.ระโนด โดยผู้ต้องหา2ราย คือ นายเอ (นามสมมุติ) และ นายบี (นามสมมุติ) ทั้งสองอาศัยอยู่ หมู่ ๑ บ้านตะพังหม้อ ต.ปากแตระ อ.ระโนด จว.สงขลา พร้อมทั้งพบของกลาง เป็น ยาบ้า จำนวน 241 เม็ด , น้ำต้มพืชกระท่อม น้ำหนัก 1,500 กรัม และ เงินสดจจำนวน 9,260 บาท […]
เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ระโนด จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย มียาเสพติดในครอบครอง