สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 2 9 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 155 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

รายงานผู้ป่วยฟอร์ม2 01 HATYAITODAY

สถานการณ์โควิด-19 วันที่ 2 9 ธันวาคม 2563 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 155 ราย เข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

 

วันอังคารที่ 29 ธันวาคม 2563 เวลา 11.00 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือศบค.ได้เสนอข้อมูลสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ซึ่งในวันนี้พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 155 ราย เป็นผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้ (State Quarantine)

เป็นคนไทย ?? 2 ราย สัญชาติเยอรมัน ?? 2 ราย อินเดีย ?? 1 ราย
สวีเดน ?? 1 ราย และอยู่ระหว่างสอบสวน 4 ราย
เดินทางมาจากต่างประเทศ จาก
?? เยอรมนี 1 ราย , ?? เวียดนาม 1 ราย , ?? อินเดีย 1 ราย , ?? สวีเดน 1 ราย
?? สหรัฐอเมริกา 1 ราย , ?? ตุรกี 1 ราย , ?? บาห์เรน 4 ราย
ผ่านการคัดกรองและเข้าพักสถานที่กักกันที่รัฐจัดให้
(State Quarantine , Alternative State Quarantine)
—————————–
ผู้ติดเชื้อในประเทศ จำนวน 134 ราย
—————————–
ผู้ติดเชื้อในแรงงานต่างด้าว (คัดกรองเชิงรุกในชุมชน) 11 ราย

 

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

สงขลา-สะเดา โควิด-19ทำพิษ ไร้เงานักท่องเที่ยวช่วงปีใหม่ เศรษฐกิจแย่พ่อค้าแม่ค้าปิดร้าน ขนของกลับภูมิลำเนา

Tue Dec 29 , 2020
สงขลา-สะเดา โควิด-19ทำพิษ ไร้เงานักท่องเที่ยว เศรษฐกิจแย่พ่อค้าแม่ค้าปิดร้าน ขนของกลับภูมิลำเนา วันที่ 29 ธ.ค. 63 บ้านด่านนอกเมืองท่องเที่ยวชายแดนไทยมาเลเซียแทบร้างในช่วงปีใหม่จากผลพวงของโควิดไม่มีนักท่องเที่ยวแม้แต่คนไทย โดยบรรยากาศการท่องเที่ยวที่บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา ซึ่งเป็นเมืองหน้าด่านและเมืองท่องเที่ยวติดแนวชายแดนไทยมาเลเซีย อ.สะเดา จ.สงขลา ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ปีนี้เงียบสนิททั้งเมืองจากผลพวงของสถานการณ์โควิดที่ยืดเยื้อมาตั้งแต่รอบแรกจนมาถึงรอบที่สอง มีการยกเลิกงานเคาท์ดาวน์และงานปีใหม่ที่บ้านด่านนอกทุกประเภท สภาพที่บ้านด่านนอกทั้งเมืองแทบกลายเป็นเมืองร้างไม่มีนักท่องเที่ยวแม้แต่คนไทยโดยเฉพาะร้านค้าที่อยู่หน้าด่านพรมแดนไทย-มาเลเซียปิดตายเกือบทั้งหมดเพราะไม่มีลูกค้า เนื่องจากทั้งมาเลเซียและไทยปิดประเทศห้ามเข้าออก ยกเว้นคนไทยที่อนุญาตให้เดินทางกลับเท่านั้น ในปัจจุบันมีเพียงรถขนส่งเฉพาะรถขนส่งสินค้าทั้งสองประเทศที่เข้าออกได้ ส่งผลให้บรรยากาศปีใหม่ที่บ้านด่านนอกในปีนี้ว่างเปล่าเงียบเหงาและซบเซาอย่างหนักกระทบกับทุกภาคส่วนทั้งโรงแรมร้านค้าร้านอาหาร และอาชีพที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว ต่างจากทุกๆปีที่จะมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงปีใหม่แทบล้นเมือง HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01