อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 5 มกราคม 2564

อัปเดตสถานการณ์ Covid-19 ภาคใต้ 30 ธันวาคม 2564

     ตอนนี้พื้นที่ภาคใต้กับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ยังคงติดตามกันแบบเรียลไทม์ซึ่งยังน่าเป็นกังวลใจเนื่องจากยังพบผู้เสี่ยงติดเชื้อเพิ่มขึ้นและมีผู้เสียชีวิตเพิ่มเรื่อยๆ

สรุปรายละเอียดจังหวัดต่างๆที่พบผู้ติดเชื้อโดยมีรายละเอียดดังนี้

  • จังหวัด ภูเก็ต 3 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 3 คน เป็นชายวัย 40 ปี ติดเชื้อคนแรก จากการไปร่วมงานปาร์ตี้กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ต่อมาลูกชายคนโตและคนเล็กติดเชื้อจากพ่อ
  • จังหวัด สงขลา 2 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม จำนวน 2 คน เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยคนแรกที่เดินทางกลับจากการร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่
  • จังหวัด สุราษฏธานี 1 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน กลับจากส่งกุ้ง ที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดระนอง
  • จังหวัด กระบี่ 8 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในภาคใต้ จำนวน 8 คน ประกอบด้วย กลุ่มร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบค์ ที่เกาะลันตาและครอบครัว 6 คน แรงงานข้ามชาติเมียนมาเดินทางไปต่อวีซ่าที่จังหวัดสมุทรสาคร 1 คน และผู้เดินทางไปตลาดทะเลไทยที่จังหวัดสมุทรสาคร 1 คน
  • จังหวัด นครศรีธรรมราช 2 คน คนเป็นหญิงมีอาชีพค้าขายพริกแกงที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร โดยวันนี้(30 ธ.ค. 63 ) พบผู้ป่วยโควิด-19 คนที่สองของจังหวัด เป็นชายอาศัยอยู่ในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช จากการสอบสวนโรคพบว่า ชายดังกล่าวเป็นพนักงานขับรถส่งกุ้งจากจังหวัดพังงา ไปยังตลาดกลางกุ้งสมุทรสาคร แต่เมื่อมีการปิดตลาดกุ้ง จึงได้เดินทางกลับมาพักอาศัยที่บ้านในพื้นที่อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้ลงพื้นที่ไปสอบสวนโรคและได้กักกันตัวผู้ที่อยู่ในครอบครัว ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสัมผัสใกล้ชิดเรียบร้อยแล้ว พร้อมทั้งจะมีการสุ่มตรวจผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำในบริเวณใกล้เคียงด้วย สำหรับผู้ป่วยรายดังกล่าว เมื่อเดินทางกลับมาที่บ้านได้เดินทางไปพบแพทย์ด้วยตัวเอง เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งผลตรวจออกมาเป็นบวก เป็นผู้ป่วยโควิด-19 ขณะนี้ได้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล
  • จังหวัด ตรัง 1 คน พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน เป็นหญิงมีอาชีพค้าขายพริกแกงที่ตลาดมหาชัย จ.สมุทรสาคร เดินทางกลับบ้านพร้อมครอบครัวโดยขับรถส่วนตัว
  • จังหวัด สตูล 2 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 2 คน มีความเชื่อมโยงกับตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร คนแรก เป็นหญิงอายุ 23 ปี เป็นพนักงานสปาในคลีนิคเสริมความงามในตลาดมหาชัยจังหวัดสมุทรสาคร เดินทางกลับที่ตำบลป่าแก่บ่อหิน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล เมื่อ 23 ธ.ค.63 คนที่ 2 เป็นชาย อายุ 37 ปี อาชีพขับรถขนส่งอาหารทะเล ตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร มีภูมิลำเนา ตำบลป่าแก่บ่อหิน อำเภอทุ่งหว้า จังหวัดสตูล
  • จังหวัด นราธิวาส 1 คน มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 1 คน เป็นหญิงอายุ 60 ปี ติดเชื้อจากลูกชายที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อรายแรกของจังหวัดสงขลา ไปร่วมปาร์ตี้กลุ่มบิ๊กไบค์ ที่จังหวัดกระบี่ จากนั้นเดินขับขี่บิ๊กไบค์ไปท่องเที่ยวใน อ.สุคิริน และไปบ้านน้าในตัวเมืองนราธิวาส ก่อนไปค้างคืนบ้านแม่ที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
  • จังหวัด ระนอง  1 คน โดยวันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อCOVID-19 ระบาดระลอกใหม่รายแรกของจังหวัด เป็นชายไทยอายุ 57 ปี ขับรถส่งอาหารทะเลไปยังตลาดมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร มีผู้สัมผัสใกล้ชิดเสี่ยงสูง 12 คน

*ติดเชื้อสะสม ทั้งหมด 767 คน *
** จังหวัดที่ปลอดเชื้อ 9 จังหวัด**

โควิดใต้ copy5 1 1 1 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก: ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ยอด 7 วันอันตราย ! ปภ. เขต 12 สงขลาสรุปยอดอุบัติเหตุทางถนนในช่วง เทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564

Tue Jan 5 , 2021
ยอด 7 วันอันตราย ! ปภ. เขต 12 สงขลาสรุปยอดอุบัติเหตุทางถนนในช่วง เทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564 วันอังคารที่ 5/1/2564 เมื่อเวลา 03.00น. ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ศูนย์ ปภ. เขต 12 สงขลาขอรายงานข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนในช่วง เทศกาลปีใหม่ 2564 ในเขตจังหวัดที่รับผิดชอบ 5 จังหวัด (สงขลา ปัตตานี นราธิวาส สตูล ยะลา) ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 12 สงขลา ได้รายงานสรุปข้อมูลอุบัติเหตุทางถนนในช่วง เทศกาลปีใหม่ 2564 ในเขตจังหวัดที่รับผิดชอบทั้งหมด 5 จังหวัด ประกอบด้วย จ.สงขลา จ.ปัตตานี จ.นราธิวาส จ.สตูล และจ.ยะลา ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม […]
ยอด 7 วันอันตราย ! ปภ. เขต 12 สงขลาสรุปยอดอุบัติเหตุทางถนนในช่วง เทศกาลปีใหม่ประจำปี 2564