ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด

ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด
ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด

ศบค.มีคำตอบ ผู้ติดเชื้อลดน้อยลง ทำไมบางจังหวัดยังตึงมาตราการเข้มงวด

สถานการณ์โควิด-19 ณ ขณะนี้เป็นไปในทิศทางที่เรียกได้ว่าดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศนั้นเพิ่มขึ้นเพียงแค่หลักหน่วยบางวันมียอดเป็นศูนย์ ทำให้ประชาชนทั่วไปต่างตั้งคำถามว่าทำไมบางจังหวัดถึงยังคงตรึงมาตราการอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางข้ามจังหวัด การออกมาประกอบอาชีพ หรือการใช้ชีวิตโดยปกติทั่วไปเหมือนสถานการณ์ก่อนหน้าเกิดโควิด-19

ในวันนี้เอง ทาง นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ได้ออกมาชี้แจงในเรื่องดังกล่าวว่า ในแง่ของแต่ละจังหวัดนั้นจะมีการกระจายอำนาจที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการจัดการอำนาจของแต่ละพื้นที่ ข้อดีคือทำให้แต่ละจังหวัดสามารถบริหารในพื้นที่ของตนเองได้อย่างเต็มที่ และเหมาะสมกับพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด หากจังหวัดใดยังมีมาตราการที่เข้มงวดอยู่ จำเป็นต้องให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อประจำจังหวัดเป็นผู้อธิบายถึงเหตุผลที่ยังคงไว้ซึ่งมาตราการที่เข้มงวด

โดย นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน ยังได้กล่าวเพิ่มอีกว่า บางจังหวัดในตอนนี้จำเป็นต้องเข้มงวดกว่าจังหวัดอื่น เพื่อที่จะยังคงสถานกาณ์ให้ปกติไว้ และกันความเสี่ยงในแง่ของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ถ้าท่านใหจำเป็นต้องปฎิบัติงานหรือมีกิจธุระ จำเป็นต้องศึกษาข้อปฎิบัติอย่างเข้มงวด หรือหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติมสามารถติดต่อไปยังศูนย์ดำรงธรรมของแต่ละจังหวัด

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

ศบค. เตรียมส่งเรื่องพิจารณามาตรการผ่อนคลายเฟส 4 สัปดาห์หน้า

Fri Jun 5 , 2020
  ศบค. เตรียมส่งเรื่องพิจารณามาตรการผ่อนคลายเฟส 4 สัปดาห์หน้า เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 5 มิถุนายน 2563 (วันนี้) ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. กล่าวถึงการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมระยะที่ 4 ทางด้าน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค. ระบุว่า อะไรที่พร้อมให้เปิด ตามที่คณะกรรมการเฉพาะกิจพิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มี พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) เป็นประธาน ได้พิจารณา ซึ่งหากได้ข้อสรุปก็จะเข้าสู่ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ในสัปดาห์หน้า (วันศุกร์ที่ 12 มิ.ย.63 ) ซึ่งเร็ว ๆ นี้จะได้ข่าวดี นพ.ทวีศิลป์ […]
ส่งพิจารณา 01 01