เคอร์ฟิวในคืนแรกพบผู้ฝ่าฝืน รอดำเนินการ 42 คดี

เคอร์ฟิวในคืนแรกพบผู้ฝ่าฝืน รอดำเนินการ 42 คดี

บ้านเมืองไทยในทุกวันนี้ได้เจอกับวิกฤติของโรคระบาดโควิด-19 ซึ่งทำเอาบ้านเมืองปั่นป่วนไปหมด เพราะทุกสิ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์เหล่านี้ จึงทำให้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ จึงประกาศเคอร์ฟิว คืนแรกในวันที่ 3 เม.ย. 63 ห้ามเข้า – ออกเคหสถาณตั้งแต่เวลา 4 ทุ่ม จนถึง ตี 4

การประกาศ “พรก.ฉุกเฉิน” หรือ “เคอร์ฟิว” คือ การประกาศห้ามประชาชนออกจากเคหสถานในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด ตามระยะเวลาที่ระบุไว้อย่างชัดเจน และ จะเกิดขึ้นได้ในพื้นที่ภายใต้บังคับของกฎหมายพิเศษด้านความมั่นคงอื่นๆ ในเวลาที่บ้านเมืองอยู่ในภาวะไม่ปกติ เช่นอยู่ในภาวะสงครามหรือมีเหตุกระทบกระเทือนต่อความมั่นคงของรัฐอย่างรุนแรง

อย่างไรก็ตามสถานการณ์เคอร์ฟิวในคืนแรกพบผู้ฝ่าฝืน ดังต่อไปนี้

ยานพาหนะ 144 คัน

บุคคล 177 คน

ทั้งนี้รอดำเนินคดี 42 คดี และกล่าวตักเตือน 94 คน

 

ทั้งนี้มาตราการทุกอย่างออกมาเพื่อรองรับความเป็นอยู่ของประชาชนทั้งหมด ขอให้ทุกท่าน อยู่บ้าน หยุกเชื้อ เพื่อชาติ

เลี่ยงไปพื้นที่เสี่ยง พื้นที่แออัด ล้างมือบ่อยๆ และดูแลสุขภาพ

 

เคอร์ฟิว

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูล COVID-19

Next Post

สะเดา ชาวบ้านร่วมกันทำซุ้มฆ่าเชื้อโควิด-19

Sun Apr 5 , 2020
เมื่อการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ทำเอาประชานทุกพื้นที่ในประเทศไทยต่างหวาดกลัว เพราะเนื่องโควิด-19 เป็นโรคที่ร้ายแรง สามารถเป็นง่ายและหายยาก สิ่งเดียวที่สามารถจะทำได้เบื้องต้นคือการดูแลตัวเอง ให้แข็งแรงอยู่เสมอ เลี่ยงไปไหนสถานที่ที่เสี่ยงตามที่รัฐบาลได้ออกประกาศ ทั้งนี้ หมู่ที่ 3 บ้านสำนักหว้า ต.เขามีเกียรติ อ.สะเดา จ.สงขลา ชาวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมใจกันจัดทำ ซุ้มฆ่าเชื้อโควิด-19 เพื่อฉีดพ่นให้กับรถที่จรรจรไปมา เพื่อเป็นการลดการแพร่ระบาดของโรคได้อีก 1 วิธี ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ , รถจักรยานยนต์ หรือผู้คนที่เดินผ่าน ซึ่งตัวยาที่ใช้ฆ่าเชื้อ OMNICIDE FGll Food grade ไม่เป็นอันตรายต่อคนและสัตว์ ทั้งนี้ขอให้ทุกท่าน ใส่หน้ากากอนามัย , ล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ ,เลี่ยงเอามือแตะใบหน้า แคะจมูก ขยี้ตา และไม่ไปสถานที่เสี่ยง คนแออัด เพื่อลดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส   HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ชาวบ้านหมู่ที่ 3 บ้านสำนักหว้า […]
ซุ้มฆ่าเชื้อโควิด-19