รายงานสถานการณ์พี่น้องชาวมุสลิมชาวยะลาที่กลับจากดาวะห์ พบ 7 รายเสี่ยงติดโควิด

รายงานสถานการณ์พี่น้องชาวมุสลิมชาวยะลาที่กลับจากดาวะห์ พบ 7 รายเสี่ยงติดโควิด
รายงานสถานการณ์พี่น้องชาวมุสลิมชาวยะลาที่กลับจากดาวะห์ พบ 7 รายเสี่ยงติดโควิด

รายงานสถานการณ์พี่น้องชาวมุสลิมที่กลับจากดาวะห์ พบ 7 รายเสี่ยงติดโควิด

6 เม.ย.63 (วานนี้) สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลาได้รายงานลงในแฟนเพจ ถึงรายงานสถานการณ์ของผู้ร่วมกิจกรรมทางศาสนาที่ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 8 ราย เดินทางกลับถึงยะลาแล้ว เมื่อเวลา 21.00 น. ที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่กองร้อยอาสารักษาดินแดน จังหวัดยะลา ที่ 1 เดินทางไปรับจากสนามบินท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งทั้งหมดผ่านการคัดกรองจากเจ้าหน้าที่ ที่สนามบินอย่างเข้มงวด ผลจากการตรวจคัดกรอง พบ 7 ราย อุณหภูมิสูงกว่าปกติ เจ้าหน้าที่ได้แยก ให้เดินทางกลับด้วยรถ 6 ล้อ และผู้ที่ตรวจคัดกรองอุณหภูมิปกติ จำนวน 1 ราย เดินทางกลับ ด้วยรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ เมื่อเข้าเขตจังหวัดยะลา เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองยะลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำไปยังศูนย์สังเกตอาการระดับอำเภอเมืองยะลา ตั้งอยู่ภายใน ศูนย์พัฒนาการสาธารณสุขชายแดนภาคใต้ กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข อ.เมือง จ.ยะลา โดยมีนายสาโรช กาญจพงศ์ ปลัดจังหวัดยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่คอยรับ เพื่อทำการตรวจคัดกรองอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นได้จัดห้องแยกพัก เพื่อทำการกักตัวเอง 14 วัน สังเกตอาการ

ทั้งนี้ข้อมูลปัจจุบัน ของศูนย์สังเกตอาการระดับอำเภอเมืองยะลา มีผู้เฝ้าสังเกตอาการ รวมทั้งสิ้น 32 คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่เดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง และผู้ที่มีภาวะเสี่ยง สัมผัสกับผู้ติดเชื้อ ทางศูนย์มีมาตรการกักกันตนเอง 14 วัน เมื่อครบกำหนดไม่มีอาการ ก็สามารถกลับบ้านได้ หากพบมีการติดเชื้อ จะส่งต่อไปในโรงพยาบาลเพื่อทำการรักษา ป้องกันการแพร่เชื้อไปสู่คนในครอบครัว เพื่อนบ้านและชุมชน

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา
ภาพ : Innews

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตามรายงานสถานการณ์โควิด-19 ได้ในแบบเรียลไทม์

Next Post

EXIM BANK พักชำระหนี้และดอกเบี้ย 6 เดือน เพื่อเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19

Tue Apr 7 , 2020
พักชำระหนี้และดอกเบี้ย 6 เดือน เพื่อเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 EXIM BANK ติดต่อไปยังลูกค้าทุกราย พร้อมพักชำระหนี้และดอกเบี้ย 6 เดือน เพื่อเยียวยาผลกระทบจากโควิด-19 และให้เงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ 2% แก่ลูกค้าและผู้ประกอบการทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ภายหลังนำร่องปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ MOR MLR และ MRR หรือ Prime Rate เหลือ 5.75% ต่อปี ต่ำที่สุดในระบบธนาคารพาณิชย์ เพื่อลดต้นทุนของผู้ประกอบการ นอกจากนี้ ยังพร้อมพิจารณาให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วนเป็นรายกรณีเพิ่มเติมตามความจำเป็น และออกหนังสือดังมีใจความดังต่อไปนี้ HATYAITODAYNEWS อ้างอิงข้อมูลจาก : ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
โควิด-19