ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน

ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน

    วันนี้ 12 ธันวาคม 2563 เวลา 09.00 น. ณ บ้านคลองควาย หมู่ที่ 8 ตำบลปากบาง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ ค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน พร้อมผู้แทนจากอำเภอเทพา ผู้นำท้องที่ ผู้นำท้องถิ่น และพี่น้องประชาชน กว่า 600 คน เข้าร่วมพิธี

 

 ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน

 

    นายจารุวัฒน์ เกลี้ยงเกลา ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้มอบหมาย นายรุ่งโรจน์ และสุบ ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด เป็นประธานในพิธีเปิด สำหรับโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชนของกลุ่มนักศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5 – 15 ธันวาคม 2563

    วัตถุประสงค์ในการจัดโครงค่ายอาสาครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษามีจิตสำนึกในการช่วยเหลือสังคม ได้รู้สภาพความเป็นอยู่ วิถีชีวิตของสังคม สามารถนำไปปรับต่อการใช้ชีวิตอย่างถูกต้อง สร้างความรักสามัคคีต่อกัน ตลอดจนการนำไปพัฒนาสังคม

 

ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน

 

    ทั้งนี้ ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลาได้ให้คำแนะนำแก่น้องๆ นักศึกษาที่เข้าร่วมในพิธี ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา ตั้งใจศึกษาเล่าเรียนจนสำเร็จการศึกษา เมื่อจบการศึกษาออกมาจะได้เป็นแรงขับเคลื่อนในการพัฒนาสังคม เพื่อที่จะได้ร่วมกันสร้างให้สังคมมีความสุขความเจริญยิ่งขึ้น

 

ศูนย์ดำรงธรรมสงขลา ร่วมเปิดโครงการค่ายอาสาเรียนรู้ศึกษาวิถีชีวิตชุมชน

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดสงขลา

Next Post

สวยงามแปลกตา ธนบัตรใหม่เริ่มใช้วันแรก ที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562

Sat Dec 12 , 2020
สวยงามแปลกตา ธนบัตรใหม่เริ่มใช้วันแรก ที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก 2562    เมื่อวานนี้ 10/12/63  หลังจากประชาชนแปลกใจที่เมื่อกดตู้ ATM หรือ ถอนเงินจากธนาคาร ทำไมรูปแบบธนบัตร 1,000 บาท และ 100 บาท จึงแตกต่างสะดุดตาไม่เหมือนเดิม      โดยทางนายเศรษฐพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย หรือ ธปท. กล่าวว่า ธปท. ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดพิมพ์ธนบัตรที่ระลึกเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก สะท้อนถึงวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นชาติไทยโดยจะนำออกใช้ในวันที่ 12 ธ.ค. 63 ซึ่งเป็นวันครบ 1 ปี     ซึ่งธนบัตรที่ระลึกชุดนี้ด้านหลังธนบัตรทั้ง 2 ชนิดเป็นภาพจากพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 มี 2 แบบ คือ  ธนบัตร 1000 บาท […]
ปกข่าวสำหรับเฟส12 12 5