ศูนย์กักตัวจ.สงขลา ต้องเปิดเพิ่ม เนื่องพบผู้กักตัวพักเต็มแล้วกว่า 460 คน

ศูนย์กักตัวจ.สงขลา ต้องเปิดเพิ่ม เนื่องพบผู้กักตัวพักเต็มแล้วกว่า 460 คน

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 63  หลังพบแรงงานต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง 115 คน ที่อยู่ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา พบติดเชื้อทั้งหมดรวม 42 คน ซึ่งผู้ที่ยังไม่ติดเชื้อก็ต้องมีการติดตามเพื่อเฝ้าสังเกตอาการ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดสงขลา กำลังเตรียมแผนการรักษาแรงงานต่างด้าวที่ติดเชื้อโควิด-19 ว่าจะส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลหรือรักษาภายในศูนย์กัก เบื้องต้นได้เตรียมสถานที่โรงพยาบาล 4 แห่งไว้รองรับ

โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชินี ณ อำเภอนาทวี

โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์

โรงพยาบาลสงขลา และโรงพยาบาลหาดใหญ่-นาหม่อม

อย่างไรก็ตามตอนนี้ โรงแรมสาธิตแกรนด์วิว และโรงแรม M Soho Danok ที่เป็นสถานที่กักตัวทั้ง 2 แห่งมีผู้กักตัวพักเต็มแล้ว จึงทำให้ต้องทำการเปิดสถานที่กักตัวแห่งใหม่ ซึ่งเป็นโรงแรมสยามธนา จะเป็นสถานที่กักตัวสำหรับผู้ที่มาจากต่างแดน โดยที่สถานที่กักตัวจะมีทีมแพทย์ดูแล วัดไข้อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องทำการกักตัว 14 เพื่อสังเกตอาการ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อกระจายแพร่ออกไป

โควิด-19

 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง: ศูนย์ข่าวภาคใต้ , M SOHO HOTEL

Next Post

คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. ร่วมกันบรรจุของเพื่อส่งให้กับโรงพยาบาลต่างๆ

Sun Apr 26 , 2020
คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. ร่วมกันบรรจุของเพื่อส่งให้กับโรงพยาบาลต่างๆ วันที่ 23 เมษายน 63 ที่ผ่านมา ทางทีมงานพัสดุ คณะแพทยศาสตร์ ม.อ. นำโดย รศ.นพ.รังสรรค์ ภูรยานนทชัย ร่วมกันบรรจุของอุปกรณ์ต่างๆ เช่น หน้ากาก KN 95 , ชุดป้องกันร่างกาย , แอลกอฮอล์  และอื่นๆ อีกมากมายเพื่อส่งให้กับ โรงพยาบาลต่างๆ หลายแห่งที่ขาดแคลนในวิกฤติโรคไวรัสโคโรนาที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งแบ่งปันไปยัง โรงพยาบาลนาทวี ที่มารับหน้ากาก KN95 (ที่พอจะแบ่งปันกันได้ แม้ ม.อ. เอง จะยังไม่พอก็ตาม แต่ก็ยังพอประคับประคองกันได้อยู่) โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ที่มาส่งคนไข้ที่ รพ.ม.อ. แต่ไหนก็มาแล้ว คณะแพทยศาสตร์จึงมอบอุปกรณ์ต่างๆ หลายอย่าง ให้กับพี่ๆพยาบาลกลับไปด้วย โรงพยาบาลชุมพร ที่ทางทีมงานในอาคารบริหารคณะแพทย์ ช่วยกันแพ็คของ 25 ลัง ส่งให้กับพี่น้องที่ชุมพร […]
โควิด-19