(ชมคลิป) สงขลา พบฝูงโลมาสีชมพูและสีน้ำเงิน ว่ายน้ำเผยโฉมบริเวณเกาะหนู-เกาะแมว หาดสมิหลา

จังหวัดสงขลา พบฝูงปลาโลมา ประมาณ 6-7ตัว บริเวณเกาะหนูเกาะแมว

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. 63 เวลา ประมาณ 15:20 น นาย พรสัณห์ กาญจนรุจิ ได้ถ่ายคลิปวิดีโอพบฝูงปลาโลมา ประมาณ 6-7 ตัว ออกมาว่ายน้ำเผยโฉม บริเวรณเกาะหนู เกาะแมว หาดสมิหลา จังหวัดสงขลา โดยมีทั้งโลมาสีชมพูและสีน้ำเงิน ที่กำลังกระโดดน้ำเล่นใกล้ๆกับผู้คน ซึ่งโลมาฝูงนี้ไม่มีการตื่นคนแต่อย่างใด ปรากฏการณ์ครั้งนี้ทำเอาหลายคนต่างตื่นเต้นที่ได้พบเห็น เพราะยากมากกับการที่จะพบฝูงปลาที่จำนวนประมาณ 6-7 ตัว ในท้องทะเลอ่าวไทย

นี่คือสิ่งที่ธรรมชาติมอบให้กับเราทุกคน ตั้งแต่มีการประกาศเคอร์ฟิว ทำให้ทุกอย่างหยุดทำการชะงักงดการท่องเที่ยวทุกอย่างสะท้อนให้เห็นแล้วว่าธรรมชาติสวยงามเสมอ

อย่างไรก็ตามเมื่อทุกอย่างกลับสู่ปกติ ขอให้ทุกท่านช่วยกันดูแลและอนุรักษ์ธรรมชาติให้อยู่กับเราต่อไป

 

 

HATYAITODAYNEWS

ข้อมูลจาก : Pornson Kanjanaruji 

Next Post

ม.อ.ช่วยฝ่าภาวะวิกฤต COVID-19 เปิดกลุ่มตลาดออนไลน์ "PSU Bazaar"

Tue May 19 , 2020
ม.อ.ช่วยฝ่าภาวะวิกฤต COVID-19 เปิดกลุ่มตลาดออนไลน์ “PSU Bazaar”           กลุ่มเฟซบุ๊ก ตลาดออนไลน์ “PSU Bazaar” เปิดขึ้นเพื่อช่วยเหลือศิษย์เก่า นักศึกษา บุคลากร และผู้มีอุปการคุณต่อมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในช่วงภาวะวิกฤต COVID-19 และประกาศเคอร์ฟิวที่หลายคนต้องประสบปัญหาเศรษฐกิจ ต้องตกงานกระทันหัน นักศึกษาบางคน พ่อแม่ ตกงานพร้อมกัน ทำให้ต้องหยุดกิจการ จึงได้ร่วมกับงานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เปิดกลุ่มตลาดออนไลน์ขึ้น เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2563 ในเวลาเพียงเดือนเดียว ตลาดเติบโต จนปัจจุบันมีสมาชิก เกือบ 40,000 คน มีการขายตั้งแต่อาหาร หลักสิบ จนถึงหลักทรัพย์นับล้านบาท มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้จัดตั้งกลุ่มตลาดออนไลน์ “PSU Bazaar” เพื่อช่วยเหลือศิษย์เก่า นักศึกษาและบุคลากรที่ได้รับผลกระทบในช่วงวิกฤตนี้ กลุ่มดังกล่าวมีสินค้าบริการหลากประเภทให้ได้จับจ่ายใช้สอยในช่วงที่ต้องอยู่บ้าน ตั้งแต่สินค้าที่กลายเป็นสิ่งจำเป็นในยุคนี้ อย่างหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ อีกทั้งจำพวกขนม อาหารสดและอาหารท้องถิ่นมากมาย […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ19 4