นักดำน้ำจิตอาสา 60 ชีวิต ร่วมกันดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล บริเวณเกาะหนูเกาะแมว จ.สงขลา

นักดำน้ำจิตอาสา 60 ชีวิต ร่วมกันดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเล บริเวณเกาะหนูเกาะแมว จ.สงขลา

วันที่ 8 ส.ค. 63 ชมรมคนหวงเลรักษ์เล ร่วมกับสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 5 สงขลา และกลุ่มชาวประมงพื้นบ้านเก้าเส้ง จัดกิจกรรมทำความสะอาดชายหาดแนวปะการัง หรือปะการังเทียม บริเวณเกาะหนูเกาะแมวและสำรวจสันดอนปากร่องน้ำสงขลา โดยระดมนักดำน้ำจิตอาสาและพันธมิตร จำนวน 60 คน ทั้งจากกรุงเทพฯ สตูล ตรัง กระบี่ และหาดใหญ่ ดำน้ำเก็บขยะใต้ทะเลบริเวณเกาะหนูเกาะแมว ทั้งขยะที่เกิดจากธรรมชาติ และขยะแปลกปลอมที่ถูกทิ้งลงทะเล เพื่อทำความสะอาดใต้ท้องทะเล

และไม่ให้ส่งผลกระทบกับแนวปะการังในบริเวณนี้ และเตรียมส่งเสริมให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นของจังหวัดสงขลา เนื่องจากเกาะหนูเกาะแมว เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของชายหาดแหลมสมิหลาที่นักท่องเที่ยวรู้จัก และบริเวณนี้ยังมีปะการังที่สวยงาม และเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่รณรงค์ให้นักท่องเที่ยวช่วยกันอนุรักษ์ทะเล ทั้งชายหาดและใต้ท้องทะเล ไม่ทิ้งขยะลงทะเล ซึ่งจะส่งผลกระทบกับแนวปะการัง และสัตว์น้ำ

สงขลา

สงขลา

สงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สวท.สงขลา

Next Post

Hog's Head Phuket

Mon Aug 10 , 2020
Hog’s Head Phuket ร้านหัวหมู คาเฟ่ บาร์เบียร์นอกสุดชิค ใจกลางเมืองภูเก็ต ภายในร้านตกแต่งได้สวยงาม ให้ฟีลเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ บรรยากาศทางเข้าร้าน บรรยากาศภายในร้าน มีเบียร์นอก และมี butter beer ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูเครื่องดื่ม และเมนูขนมเค้กด้วย มุมนี้สามารถถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ ได้ คือดี ชุดพ่อมด แม่มด ต้องมาแล้ว บรรยากาศช่วงกลางคืน จุดเด่นของร้านนี้ คือ มีหัวหมูขยับได้ มีร้านขายของน่ากลัว แบบในหนังด้วย มีชั้นสองที่สามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ #แฮรี่พอตเตอร์ Hog’s Head Phuket บรรยากาศหน้าร้านช่วงกลางคืน จะบอกว่ากลางคืน ตัวตึกในร้านสามารถเปลี่ยนสีได้ด้วย สีเขียว สีม่วง สีน้ำเงิน #ต้องมาแล้วป่ะ ที่อยู่ : ​ถนนเยาวราช จังหวัดภูเก็ต   เวลาเปิด – […]
5