ชายวัยรุ่น บ้านควนกุน ต.สำนักขาม เมายาอาละวาดเผาบ้านตัวเอง พร้อมหลบหนีหายตัวไป ตำรวจเร่งตามจับกุม

ชายวัยรุ่น บ้านควนกุน ต.สำนักขาม เมายาอาละวาดเผาบ้านตัวเอง พร้อมหลบหนีหายตัวไป ตำรวจเร่งตามจับกุม

เมื่อคืนนี้  15 ธ.ค. 63   เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสะเดาพร้อมทั้งเจ้าหน้ากู้ชีพเทศบาลสำนักขาม,เจ้าหน้าที่กู้ชีพ,เทศบาลเมืองสะเดา  ร่วมกันเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้  บริเวณบ้านเลขที่  62/3  บ้านควนกุน  ม.3 ต.สำนักขาม  อ.สะเดา   จ.สงขลา   ซึ่งหลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าชายวัยรุ่นเมายาเสพติดอาละวาดและพกพาอาวุธมีดติดตัวตลอดเวลา  เกิดอาการคุ้มคลั่งจุดไฟเผาบ้านตัวเองเสียหายและขนำในป่ายางเสียหายอีก  1 หลัง 

ชายวัยรุ่น บ้านควนกุน ต.สำนักขาม เมายาอาละวาดเผาบ้านตัวเอง พร้อมหลบหนีหายตัวไป ตำรวจเร่งตามจับกุม

เจ้าหน้าที่จึงได้เร่งนำกำลังเข้าตรวจสอบ   เมื่อถึงจุดเกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้าน  เป็นบ้านไม้สองชั้นแต่ไม่สามารถเข้าไปดับเพลิงได้  เนื่องจาก  เจ้าของบ้านกำลังอาละวาดเพราะเกิดอาการเมายาเสพติด  จากการตรวจสอบทราบชื่อชายวัยรุ่นคนดังกล่าว  คือ  นาย  อับดุลเลาะ มะเด็ง  อายุ 24 ปี 

ภายหลังทางเจ้าหน้าที่จึงได้เกลี้ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล  ซึ่งในเวลต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ชุลมุนกองเพลิงที่กำลังลุกไหม้ นายอับดุลเลาะได้อาศัยความมืดหลบหนีเจ้าหน้าที่ไปได้  ซึ่งจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสามารถเข้าสกัดเพลิงไว้ได้และทำการตรวจสอบ ความเสียหายภายในบ้าน พบว่า ข้าวของภายในบ้านเสียหายบางส่วนและส่วนบ้านชั้นบนเสียหายทั้งหมด เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บรวบรวมหลักฐานทั้งหมด   เพื่อตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงข้อมูลจาก : Aom Maneerat(พิราบขาวชายแดน)

Next Post

ชาวสงขลา ชมดาวพฤหัสบดี เคียง ดาวเสาร์ ใกล้ที่สุดในรอบ 397 ปี ในวันที่ 19 - 23 ธ.ค. 63 นี้

Wed Dec 16 , 2020
ชาวสงขลา ชมดาวพฤหัสบดี เคียง ดาวเสาร์ ใกล้ที่สุดในรอบ 397 ปี ในวันที่ 19 – 23 ธ.ค. 63 นี้ หอดูดาวเฉลิมพระเกียรติฯ สงขลา เตรียมจัดกิจกรรมสังเกตการณ์ปรากฏการณ์ ดาวพฤหัสบดีเคียงดาวเสาร์ ใกล้ที่สุดในรอบ 397 ปี ระหว่างวันที่ 19 – 23 ธันวาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 22.00 น.ผ่านกล้องโทรทรรศน์ ณ จุดสังเกตการณ์ ทางด้านนายศุภฤกษ์ คฤหานนท์ หัวหน้างานบริการวิชาการทางดาราศาสตร์ สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สดร.กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 20 – 23 ธันวาคมนี้ จะเกิดปรากฏการณ์ ดาวพฤหัสบดี เคียง ดาวเสาร์ ใกล้ที่สุดในรอบ 397 ปี หรือปรากฏการณ์ The Great Conjunction 2020 ช่วงคืนดังกล่าวดาวพฤหัสบดีและดาวเสาร์จะปรากฏใกล้กันบนท้องฟ้า และจะเข้าใกล้กันที่สุดในวันที่ 21 ธันวาคม ห่างเพียง 0.1 องศาเท่านั้น หากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นเสมือนเป็นจุดสว่างเพียงจุดเดียว  และหากมองผ่านกล้องโทรทรรศน์กำลังขยายไม่เกิน 200 เท่า จะเห็นดาวเคราะห์ทั้งสองพร้อมดวงจันทร์บริวารอยู่ในช่องมองภาพเดียวกัน เริ่มสังเกตเห็นได้ตั้งแต่ช่วงหัวค่ำหลังดวงอาทิตย์ตก ปรากฏสว่างเด่นเคียงคู่กันทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ มีเวลาสังเกตการณ์ประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนที่ดาวเคราะห์ทั้งสองจะลับขอบฟ้า โดยปรากฏการณ์ดาวพฤหัสบดีเคียงดาวเสาร์จะเกิดขึ้นในทุก 20 ปี หากพลาดโอกาสชมปรากฏการณ์ครั้งนี้ ต้องรออีก 60 ปีข้างหน้า ดาวเคราะห์ทั้งสองจึงจะเข้ามาใกล้กันในระยะห่าง 0.1 องศาแบบนี้อีกครั้ง อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนที่สนใจสามารถเข้าไปชมกันได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ใกล้ที่สุดในรอบ 397 ปี