กกต.ประกาศสั่งเลือกตั้ง อบจ.ใหม่ใน 18 จังหวัด ในวันที่ 7 ก.พ. 64 ปัญหาจากจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้ง

กกต.ประกาศสั่งเลือกตั้ง อบจ.ใหม่ใน 18 จังหวัด ในวันที่ 7 ก.พ. 64 ปัญหาจากจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้ง

กกต.ได้ออกคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง ให้มีการออกเสียงลงคะแนนสมาชิกสภาและนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดใหม่ กรณี ปรากฏว่าหน่วยเลือกตั้ง ดังกล่าวมีจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์ ไม่ตรงกับจำนวนบัตรเลือกตั้งที่ใช้ออกเสียงลงคะแนน ตามที่มาตรา 105 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 62 ประกอบกับข้อ 202 ของระเบียบกกต. ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 กำหนด

โดยสั่งยกเลิกการเลือกตั้งสมาชิกสภา อบจ.จำนวน 46 หน่วยเลือกตั้ง ยกเลิกการเลือกตั้งนายก อบจ. จำนวน 15 หน่วยเลือกตั้ง และยกเลิกการเลือกตั้งทั้งสมาชิกและนายกอบจ.จำนวน 3 หน่วยเลือกตั้ง ใน 18 จังหวัด และสั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ในหน่วยเลือกตั้ง ทั้ง18 จังหวัดประกอบด้วย นนทบุรี สุพรรณบุรี สมุทรปราการ อ่างทอง พังงา ชุมพร นราธิวาส นครศรีธรรมราช ลพบุรี นครสวรรค์ สระแก้ว ระยอง กาฬสินธุ์ นครพนม ยโสธร อุตรดิตถ์ อุดรธานี และอุบลราชธานี

image HATYAITODAY

ทั้งนี้ กกต.กำหนดให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 7 ก.พ. 64 สำหรับการออกเสียงลงคะแนนใหม่นี้ 46 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง จะได้รับบัตรเลือกตั้งเพียงใบเดียวคือบัตร ลงคะแนนเลือกสมาชิกสภาอบจ. ขณะที่อีก 15 หน่วยเลือกตั้ง ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งก็จะได้รับบัตรเลือกตั้งนายกอบจ.เท่านั้น ส่วน 3 หน่วยเลือกตั้งผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งก็จะได้รับบัตร 2 ใบคือทั้งเลือกนายกและสมาชิก สภาอบจ.

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

Next Post

ผบช.ภาค 9 เผยคดียิงสองแม่ลูก ที่ ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นเหตุชิงทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางแล้ว

Sat Jan 23 , 2021
ผบช.ภาค 9 เผยคดียิงสองแม่ลูก ที่ ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นเหตุชิงทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางแล้ว พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการ ตำรวจภูธรภาค 9 เผย คดียิงสองแม่ลูก คือ น.ส.อามีเนาะ สาแม อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/4 ม.2 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส (มารดา) และ น.ส.พารีซา แวเฮง อายุ 23 ปี (บุตรสาว) เมื่อ 17 ม.ค 64 เหตุเกิดในสวนยางพารา บ้านไอร์กาแซ ม.6 ต.ศรีสาคร อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นเหตุชิงทรัพย์ โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามสืบสวนสอบสวน จนสามารถควบคุมตัว นายการียา […]
ผบช.ภาค 9 เผยคดียิงสองแม่ลูก ที่ ศรีสาคร จ.นราธิวาส เป็นเหตุชิงทรัพย์ จับกุมผู้ต้องหาพร้อมของกลางแล้ว