คลื่นลมแรงชาวบ้านเก้าเส้งเร่งบรรจุกระสอบทราย ป้องกันชายฝั่ง หวั่นคลื่นจะกัดเซาะมัสยิดเก้าเส้งทรุด

ชาวชุมชนบ้านเก้าเส้งเร่งบรรจุกระสอบทราย ป้องกันชายฝั่ง หวั่นคลื่นจะกัดเซาะเข้าถึงด้านข้างมัสยิด เก้าเส้ง

DSC00006 HATYAITODAY

หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาในพื้นที่จังหวัดสงขลาได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ทำให้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงคลื่นสูง 2-4 เมตร โดยทางกรมอุตุฯได้ประกาศเตือนงดเรือประมงออกจากฝั่ง โดยในพื้นที่ชุมชนบ้านเก้าเส้งบริเวณมัสยิดได้รับความเสียหายจากน้ำทะเล โดยในตอนนี้ยังมีคลื่นลมแรงทำให้น้ำกัดเซาะชายฝั่ง ทางชาวบ้านได้นำกระสอบทรายมาเสริมแนวกันคลื่น บริเวณริมชายหาดใกล้มัสยิดป้องกันการกัดเซาะชายฝั่งหลังคลื่นลมแรงระลอกใหม่พัดเข้าหาฝั่งอย่างต่อเนื่อง

DSC00010 HATYAITODAY

โดยวันที่ 13 ม.ค. 64 ทางทีมข่าวหาดใหญ่ทูเดย์ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่ดังกล่าว พบว่าจากความแรงของคลื่นข้ามแนวกระสอบทรายเข้ามา เกรงว่าคลื่นจะกัดเซาะเข้ามาถึงมัสยิดได้รับความเสียหายได้ ขณะนี้ใช้กระสอบทรายไปแล้วกว่า 1,000 กระสอบ ยังมีความจำเป็นต้องหามาเพิ่มเติมอีก เพื่อทำแนวกันคลื่นให้มีความแข็งแรงอีกชั้นให้สามารถต้านทานการกัดเซาะ สภาพอากาศในพื้นที่อำเภอเมืองสงขลา

DSC00033 HATYAITODAY

ซึ่งบริเวณชายฝั่งทะเลจังหวัดสงขลา รวมทั้งมีลมกรรโชกแรงอยู่ตลอดเวลา ซึ่งลักษณะอากาศแบบนี้จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก บริเวณชายฝั่งจังหวัดสงขลา ทำให้ชาวชุมชนประมงพื้นบ้านบ้านเก้าเส้ง รีบบรรจุ กระสอบทราย เพื่อนำมาเสริมแนวกันคลื่นบริเวณริมชายหาดใกล้มัสยิดเพิ่มเติม เพื่อป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง

DSC00029 HATYAITODAY

ชาวชุมชนประมงพื้นบ้านเก้าเส้ง นำกระสอบทรายไปซ้อนเสริมแนวกันคลื่นเดิมเพื่อเพิ่มความแข็งแรง เนื่องจากเมื่อมีฝนตกคลื่นลมในทะเลจะมีกำลังแรงขึ้น พร้อมทั้งเสริมแนวกันคลื่นให้มีความแข็งแรงขึ้นมาอีกชั้นหนึ่งให้สามารถต้านทาน คลื่นที่กระหน่ำเข้ามาอย่างรุนแรง เพื่อไม่ให้มีการกัดเซาะชายฝั่งเพิ่มเติมเข้ามาซึ่งอาจทำให้บริเวณมัสยิด

DSC00011 HATYAITODAY

อย่างไรก็ตาม ขอให้ประชาชนและชาวประมงพื้นบ้านบ้านเก้าเส้งคอยเฝ้าระวังสภาพคลื่นลมที่พัดเข้าหาฝั่งอยู่ตลอดเวลา เพราะ เกรงว่าคลื่นลมจะทวีกำลังแรงขึ้นและ พัดเข้ามากัดเซาะชายฝั่งโดยเฉพาะด้านข้างมัสยิดของชุมชนเก้าเส้งที่ตั้งอยู่บริเวณริมชายหาด

DSC00039 HATYAITODAY
DSC00044 HATYAITODAY
DSC00032 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

Next Post

เตรียมตัวให้พร้อม 20 ม.ค. 64 นี้ เปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 64

Thu Jan 14 , 2021
เตรียมตัวให้พร้อม 20 ม.ค. 64 นี้ เปิดลงทะเบียนคนละครึ่ง เริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 64 วันที่ 14 ม.ค. 64 ทางกระทรวงการคลัง เปิดให้ประชาชนที่ยังไม่เคยได้รับสิทธิ์โครงการคนละครึ่งลงทะเบียนรับสิทธิ์ จำนวน 1 ล้านสิทธิ์ ในวันที่ 20 ม.ค. 64 และสามารถเริ่มใช้จ่ายตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค. 64 โดยผู้ลงทะเบียนจะต้องไม่เคยได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งมาก่อน และผู้ประสงค์จะใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งจะไม่สามารถใช้สิทธิมาตรการช้อปดีมีคืน   ทั้งนี้จังหวัดที่มีการใช้จ่ายสะสมมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สงขลา นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และเชียงใหม่ ตามลำดับ HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01