สะเดา-สงขลา รวบหนุ่มขโมยรถ หน้ามัสยิดบ้านไม้แก่น-ยะลา หลังหลบหนีจนรถเสียหลักตกข้างทาง

สะเดา-สงขลา รวบหนุ่มขโมยรถ หน้ามัสยิดบ้านไม้แก่น-ยะลา หลังหลบหนีจนรถเสียหลักตกข้างทาง

ตำรวจสภ.สะเดาร่วมกับทหารพรานและตำรวจกองปราบ จับกุมคนร้ายก่อเหตุขโมยรถยนต์กระบะที่จอดเสียบกุญแจไว้ที่หน้ามัสยิดบ้านไม้แก่น อ.รามัน จ.ยะลา ขับหลบหนีมาเสียหลักตกข้างทางในพื้นที่อ.สะเดา สอบสวนไม่เกี่ยวกับความมั่นคงหรือนำมาประกอบระเบิดแค่สะดุดตาและจะขับมาหาพ่อแม่ที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา และเสพยาด้วย จากกรณีที่เกิดเหตุคนร้ายขโมยรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดราก้อน สีแดงเข้ม ยกสูง มีโรล์บาร์โฟวิล หมายเลขทะเบียน บจ – 3665 นราธิวาส ของ นายสนัน ตอแลมา ซึ่งจอดอยู่ที่หน้ามัสยิดบ้านไม้แก่น ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา

ซึ่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เร่งติดตามหารถคันนี้ซึ่งทราบว่าขับเข้ามาในพื้นที่จ.สงขลาเพราะเกรงว่าจะนำไปประกอบระเบิดคาร์บอมส์เพื่อก่อเหตุความไม่สงบ ล่าสุดเมื่อเวลา17.00 น.วันนี้เจ้าหน้าที่ได้พบรถกระบะคันนี้แล้ว โดยพ.อ.อรรถพล คงสง ผู้บังคับการหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่41และพ.ต.ท.วริศา มัจฉา สารวัตรกองกำกับการ 6 กองปราบปรามและตำรวจสภ.สะเดา

โดยได้ติดตามรถกระบะคันนี้มาจากพื้นที่เกิดเหตุในจ.ยะลา โดยพบรถกระบะคันนี้ได้ประสบอุบัติเหตุเสียหลักตกลงข้างทางในพื้นที่หมู่10 บ้านทุ่งจัง ต.ห้วยคู อ.สะเดา จ.สงขลา และได้รับความเสียหายไปต่อไม่ได้ และจับกุม นายอันวา สาแม อายุ 18 ปี ชาวจ.ยะลา ซึ่งเป็นคนขับได้คารถ และจากการตรวจสอบสภาพรถยังปกติไม่ได้มีการดัดแปลงสภาพ จากการสอบสวน นายอันวา บอกว่าสาเหตุที่ขโมยรถกระบะไม่เกี่ยวกับความมั่นคง แต่เห็นรถกระบะคันนี้แล้วสะดุดตาและเสียบกุญแจทิ้งไว้ จึงขโมยมาโดยจะขับมาหาพ่อแม่ที่ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา ประกอบกับเสพยาด้วยระหว่างทางจึงเกิดอาการมึนงงทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทาง

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้ควบคุมตัว นายอันวา ไปสอบสวนขยายผลเพิ่มเติมและตรวจสอบประวัติอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้หรือไม่ และเตรียมแจ้งข้อหาดำเนินคดีในฐานความผิดที่เกี่ยวข้องต่อไปHATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : Aom Maneerat

Next Post

เกิดเหตุรถไฟชนหญิงวัย 60 ปี เสียชีวิต ในพื้นที่อำเภอนาหม่อม จังหวัดสงขลา

จันทร์ เม.ย. 19 , 2021
เกิดเหตุรถไฟชนหญิงวัย 60 ปี เสียชีวิต ในพื้นที่อำเ […]