จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ล่ม เมื่อเวลา 22.00 น. เบื้องต้นพบผู้สูญหาย 7 ราย

จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสบเหตุเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ล่ม เมื่อเวลา 22.00 น. เบื้องต้นพบผู้สูญหาย 7 ราย
เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 เวลา 22.00 น. ได้เกิดเหตุเรือเฟอร์รี่ราชา 4 ของบริษัทราชาเฟอร์รี่จำกัดบรรทุกรถบรรทุกสินค้า จากอำเภอเกาะสมุย มุ่งหน้า อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ประสบเหตุล่มที่เกิดเหตุบริเวณระหว่างเกาะสี่ เกาะห้า ห่างจากท่าเทียบเรือฝั่ง อำเภอเกาะสมุย ประมาณ 2 ไมล์ทะเล มีลูกเรือ 12 คน คนขับรถ 4 คน  ด้านนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้บัญชาการเหตุการณ์ ณ ท่าเทียบเรือราชาเฟอร์รี่ ตำบลลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย ร่วมกับนายสุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รองผวจ.สฎ. นายธีระพงศ์ ช่วยชูนายอำเภอเกาะสมุย พร้อมเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเกาะสมุย เทศบาลนครเกาะสมุย ทหารเรือ โดยตำรวจน้ำได้ส่งเรือตรวจการณ์ร่วมกับราชาเฟอร์รี่ ส่งเรือR6 และ R10 เข้าช่วยเหลือ ลูกเรือ และคนขับรถ จำนวน 9 ราย ได้ปลอดภัย และนำส่งโรงพยาบาลเกาะสมุย
จากการสอบสวนเบื้องต้นของ จนท.ตร.สภ.เกาะสมุยทราบว่า เรือเฟอร์รี่ราชา4 เป็นเรือเที่ยวเช่าเหมาลำสำหรับบรรทุกรถขนส่งสินค้า ออกเดินทางจากท่าเรือราชาเฟอร์รี่ ต.ลิปะน้อย อ.เกาะสมุย เวลาประมาณ 20.48 น. มุ่งหน้าท่าเรือราชาเฟอร์รี่อำเภอดอนสัก โดยมีรถบรรทุก 10 ล้อพ่วง จำนวน 3 คัน รถกระบะ 1คัน ลูกเรือ 12 คนโดยเป็นผู้โดยสารที่เป็นคนขับรถ 4 คน เบื้องต้นคาดว่าเรืออาจประสบคลื่นลมพัดแรง ต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ เรือทหารเรือ ต112 เรือตำรวจน้ำ รน.84 เรือราชา R6,R10 เรือประมง เร่งค้นหาช่วยเหลือ ผู้สูญหาย 7 ราย พร้อมตรวจสอบจำนวนลูกเรือและหาสาเหตุการเกิดเหตุดังกล่าว และเมื่อเวลา 01.25น. ได้ยกเลิกการค้นหา เนื่องจากสภาพอากาศจุดเกิดเหตุ มีฝนตกระดับ 5 และ คลื่นลมแรง จะทำการค้นหาใหม่เวลา 08.00น. วันที่ 2 สิงหาคม 2563
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี
รายชื่อ ผู้ประสบภัย เหตุเรือเฟอร์รี่ (ราชา4) ล่ม
01/08/63 เวลา 22.00 น.
เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย
1 นาย จำเนียน บุรีมาศ (ต้นกล)
2 นาย สุทธิรักษ์ เมืองอินทร์ (ช่างยนต์)
3 นายเจริญพงศ์ พรรณเจริญ (ช่างยนต์)
4 นายชัยกิจ ฉิมพลี ( กลาสี)
5 นายเกรียงศักดิ์ ไชยวงศ์ (กลาสี)
6 นายอนุพล จันทร์เกษม (กลาสี)
7 นาย วิโรจน์ เจ๊าะหวาง (กลาสี)
8 นายสรายุทธ แด่เมืองกลาง (คนขับรถ 10 ล้อ)
9 นายบุญช่วย พรหมทอง (คนขับรถ 10 ล้อ)
รายชื่อ ผู้ที่อยู่ระหว่างการค้นหา
1 นาย เทวินทร์ สุราษฎร์ (นายเรือ)
2 นาย ศิระวุธ ทองบุญยัง (ต้นกล)
3 นาย พชร ทิพย์รัตน์ ( กลาสี)
4 นาย ทิวากรณ วัชรฤทธิ์ (กลาสี)
5 นาง นภัรดา จันหาญ (พนักงานขายของ)
6 นาย ไชยชาญ เหล่าทรัพย์ (คนขับรถ 10 ล้อ)
7 นายสุวิทย์ นรเศรษวรชัย (ผจก.บริษัทรับเหมา (ขับรถกระบะ)
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี
สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี
The ferry capsized

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี

Next Post

รองผู้ว่าฯ สงขลา ตรวจเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวภูคานหลาว เตรียมก่อสร้างถนน ขึ้น - ลง เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยว

Sun Aug 2 , 2020
รองผู้ว่าฯ สงขลา ตรวจเส้นทางแหล่งท่องเที่ยวภูคานหลาว เตรียมก่อสร้างถนน ขึ้น – ลง เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยว วันที่ 1 ส.ค.63 เวลา 06:00น. นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ลงพื้นที่สำรวจเส้นทาง ขึ้น- ลง ภูคานหลาว เพื่อก่อสร้างถนน ขึ้น – ลง ภูคานหลาว ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา เพื่อพัฒนาการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไปยังแหล่งธรรมชาติ และแหล่งวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ มีการอนุรักษ์สภาพแวดล้อม โดยมีการควบคุมผลกระทบ และสร้างบรรยากาศของการศึกษาเรียนรู้ ธรรมชาติแวดล้อม พร้อมให้ชุมชนท้องถิ่นเข้ามามีส่วนร่วม และได้รับประโยชน์เพื่อเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตแหล่งธรรมชาติ รวมทั้งแหล่งวัฒนธรรมอย่างมีความรับผิดชอบ โดยไม่ก่อให้เกิดการรบกวนหรือทำความเสียหายแก่ทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม และมีวัถตุประสงค์อย่างมุ่งมั่นเพื่อชื่นชม ศึกษา เรียนรู้ และเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพ พืชพรรณ และสัตว์ป่า ตลอดจนลักษณะทางวัฒนธรรมที่ปรากฏในแหล่งธรรมชาตินั้น อีกทั้งช่วยสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจที่ส่งผลให้การอนุรักษ์ ปกปักรักษาทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนท้องถิ่นด้วยแนวคิดพื้นฐานของการท่องเที่ยวเชิงนิเวศและยังใช้ประโยชน์เพื่อการขนส่งผลผลิตทางการเกษตร […]
แหล่งท่องเที่ยวภูคานหลาว