หนุ่มประมงตรังกักตัวข้างถนนวอนขอความช่วยเหลือทางอำเภอ

หนุ่มประมงตรังกักตัวข้างถนนวอนขอความช่วยเหลือทางอำเภอ

หนุ่มประมงตรังกักตัวข้างถนนวอนขอความช่วยเหลือทางอำเภอ

   จากข้อมูลข่าว พบลูกเรือประมงไทยจำนวน 8 คน ลูกเรือ “1735 ไทรบุรี” ซึ่งเป็นเรืออวนดำปลาทูเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย เพื่อกลับบ้านที่บ้านเกาะเคี่ยมต.กันตังใต้ อ.กันตัง จ.ตรัง แต่ญาติและชาวบ้านขอความร่วมมือให้กักตัวที่อื่นห้ามเข้าบ้านและห้ามเข้าพื้นที่ชุมชนจึงได้พื้นที่บริเวณถนนเชื่อมเส้นทางระหว่างหมู่ที่ 4 กับ หมู่ที่ 5 บ้านเกาะเคี่ยม ต.กันตังใต้ อ.กันตัง ใกล้กับสะพานบ้านเกาะเคี่ยม-บ้านแตะหรำซึ่งเปิดเป็นจุดกักตัวผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยงโควิด-19 พบว่ามีการปิดเส้นทางเข้าออก 1 เส้นทาง

เพื่อให้เข้าออกได้เพียง 1 เส้นทางเท่านั้นและมีการตั้งเต็นท์โดมจำนวน 2 หลังใหญ่ ภายในมีการตั้งเต็นท์พักไว้บนพื้นถนนจำนวน 8 หลังและห่างออกไปมีห้องน้ำเคลื่อนที่จำนวน 2 หลัง เพื่อใช้เป็นสถานที่สำหรับเป็นที่กักตัว

นายอธิกร มาซูณี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 149 ม.4 ต.กันตังเหนือ อ.กันตัง จ.ตรัง หนึ่งในลูกเรือให้การสัมภาษณ์ว่า การที่ต้องมากักตัวที่นี่ทางเราก็ให้ความร่วมมือกับชาวบ้านและเจ้าหน้าที่อย่างดี แต่สถานที่เป็นอุปสรรรคต่อการกักตัว เช่น หากมีฝนตกลงมาน้ำอาจจะท่วมพื้น ยิ่งกว่านั้นพื้นถนนตอนกลางวันจะร้อนมากนอนไม่ได้ จากสภาพอากาศร้อนส่งผลให้ทุกคนภาวะเครียดสะสมเพิ่มขึ้น  จึงอยากจะขอความร่วมมือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ช่วยหาสถานที่ที่เหมาะสำหรับให้พวกเขาได้การกักตัว เช่นพื้นที่ในบริเวณโรงเรียนซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันก็ได้

ทางด้าน นายทวีศักดิ์ เกาะสมัน ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า จากการประชุมของคณะกรรมการหมู่บ้าน ตอนนี้เราได้วางแผนเพื่อรองรับแรงงานประมงอีกชุดหนึ่งซึ่งจะมาประมาณ 20 คน ถ้ายังไม่สามารถแก้ปัญหาได้อีกเราก็ต้องประสานไปยังอำเภอต่อไป

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้แจ้งขอความช่วยเหลือทางผู้อำนวยการโรงเรียนแต่มีคำสั่งจากเขตการศึกษาไม่สามารถอนุมัติได้ ผู้ใหญ่บ้านจึงมีความจำเป็นที่ต้องใช้พื้นที่บริเวณบนถนนนี้ เพื่อใช้เป็นที่กักตัวแรงงานประมงที่มาจากมาเลเซียเป็นการชั่วคราว หลังจากนี้หากมีแรงงานประมงเข้ามาในพื้นที่อีกระหว่างรอคำอนุมัติ ก็อาจจะต้องไปเช่าห้องเช่าหรือโรงแรม เพื่อให้แรงงานประมงเหล่านี้ได้ไปกักตัวก่อน เพราะถ้ามาเยอะกว่านี้พื้นที่ของเรามีไว้ไม่พอ

HATYAITODAYNEWS

รูปภาพ/อ้างอิงข้อมูลจาก : มติชน

 

Next Post

สรุปสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 04 เม.ย. 63 ติดเชื้อสะสม 2,067 ราย เสียชีวิตสะสม 20 ราย

Sat Apr 4 , 2020
สรุปสถานการณ์ โควิด-19 วันที่ 04 เม.ย. 63 ติดเชื้อสะสม 2,067 ราย เสียชีวิตสะสม 20 ราย วันที่ 04 เม.ย. 2563  นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 พบผู้ป่วยยืนยันเพิ่มขึ้น 89 ราย ติดเชื้อสะสม 2,067 ราย เสียชีวิตสะสม 20 ราย ขณะเดียวกันสัดส่วนผู้ป่วยทั้งหมดเมื่อจำแนกตามภูมิภาคเป็นดังนี้ กรุงเทพฯ และนนทบุรี 1,090 ราย ภาคเหนือ 80 ราย ภาคกลาง 310 ราย ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ 96 ราย ภาคใต้ 292 […]
ปกข่าวสำหรับเว็บ (2) 01