สำนักงาน ทช.ที่๕ จ.สงขลา ตรวจยึดประมงผิดกฎหมายทะเลสาบสงขลา

สำนักงาน ทช.ที่๕ จ.สงขลา ตรวจยึดประมงผิดกฎหมายทะเลสาบสงขลา

สำนักงาน ทช.ที่๕ จ.สงขลา ตรวจยึดประมงผิดกฎหมายทะเลสาบสงขลา

วันที่ 7 พ.ค. 63 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งโดยสำนักงาน ทช.ที่๕ (สงขลา) นำเรือ ทช.๒๑๖ ปฏิบัติงานควบคุมและตรวจตราปราบปรามผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย ตรวจยึดเครื่องมือประมงชนิดอวนรุน ๑ ชุด เรือประมง ๑ ลำ ผู้ต้องหา ๑ ราย และสัตว์น้ำเบญจพรรณ ๗ กก. ข้อหาทำการประมงในทะเลสาบสงขลา พื้นที่ ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา ซึ่งมีความผิดตามมาตรา ๖๗ (๔) ตาม พ.ร.ก. ประมง พ.ศ. ๒๕๕๘ จึงนำของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.สิงหนคร จ.สงขลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำนักงาน ทช.ที่๕ จ.สงขลา ตรวจยึดประมงผิดกฎหมายทะเลสาบสงขลา

โดยสภาวะสัตว์น้ำรอบทะเลสาบสงขลา เดือนตุลาคม 2563 “หน้าน้ำ” เป็นคำที่ชาวประมงลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาใช้พูดกันในช่วงเริ่มต้นฤดูฝน ซึ่งจะตรงกับเดือนตุลาคมของทุกปี และในช่วงนี้ ฝูงกุ้งปลานานาพันธุ์ ต่างพากันแหวกว่ายตามน้ำกันมา ให้ชาวประมงได้จับกันอย่างหน้าชื่นตาบาน แต่ละพื้นที่จะมีชนิดสัตว์น้ำแตกต่างกันไป อาทิเช่น กุ้งหัวมัน จะพบมากในโซนทะเลสาบตอนใน บริเวณอำเภอปากพะยูน ปลาดุกทะเล ปลากระบอก พบมากในโซนทะเลสาบตอนในและทะเลสาบตอนนอก
สำนักงาน ทช.ที่๕ จ.สงขลา ตรวจยึดประมงผิดกฎหมายทะเลสาบสงขลา

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง , ศูนย์วิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมสัตว์น้ำชายฝั่ง

Next Post

รอรับหมายศาล ! กระทรวงการคลังเตรียมดำเนินคดี 3 ร้านค้าทำผิด โครงการ “คนละครึ่ง”

Sun Nov 8 , 2020
รอรับหมายศาล ! กระทรวงการคลังเตรียมดำเนินคดี 3 ร้านค้าทำผิด โครงการ “คนละครึ่ง” วันที่ 8 พ.ค. 63 ร้านค้าที่ร่วมโครงการคนละครึ่ง โปรดระวังการทำผิดเงื่อนไขโครงการฯ ซึ่งอาจทำให้ถูกตัดสิทธิและถูกดำเนินคดี เพราะจากการตรวจสอบอย่างใกล้ชิด โดยกระทรวงการคลังและธนาคารกรุงไทยในฐานะผู้ดูแลระบบ พบว่ามี 3 ร้านค้า ที่เข้าข่ายน่าสงสัยกระทำผิดหรือฝ่าฝืนหลักเกณฑ์ของโครงการฯ เช่น มีพฤติกรรมทำรายการซื้อขาย แต่ไม่ได้มีการจำหน่ายสินค้าออกไปจริง เป็นต้น ล่าสุด กระทรวงการคลัง ได้ตั้งคณะทำงานตรวจสอบข้อมูลและเรื่องอุทธรณ์ สำหรับ โครงการคนละครึ่ง เพื่อดำเนินการตรวจสอบการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดเงื่อนไขโครงการฯ โดยนำส่งข้อมูลไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (ผบก.ปอศ.) สำหรับใช้สืบสวนสอบสวนและหาข้อเท็จจริงเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีกับ 3 ร้านค้า รวมทั้งระงับสิทธิการใช้แอปพลิเคชัน “ถุงเงิน” และระงับการจ่ายเงินให้แก่ร้านค้าดังกล่าวแล้ว อย่างไรก็ตามขอเตือนประชาชนและร้านค้าโปรดอย่าหลงเชื่อโฆษณาเชิญชวนที่ทำผิดเงื่อนไขโดยไม่มีการใช้จ่ายซื้อสินค้าจริงอย่างเด็ดขาด เพราะอาจตกเป็นเหยื่อให้เกิดการกระทำความผิดร่วม ซึ่งจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายไปด้วย   HATYAITODAYNEWS อ้างอิง : ไทยคู่ฟ้า Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE […]
ปกข่าวใหม่ 01