สภ.หาดใหญ่ รวบตัวคนร้ายขโมยจักรยาน Fixed gear พร้อมยึดอาวุธปืนพ่วงคดียาเสพติด

สภ.หาดใหญ่ รวบตัวคนร้ายขโมยจักรยาน Fixed gear พร้อมยึดอาวุธปืนพ่วงคดียาเสพติด

เมื่อวานนี้ 23 ธันวาคม 2563 เวลาประมาณ 21.00 น. ชุดปราบปรามโจรกรรมรถหาดใหญ่ ได้จับกุมผู้ต้องหากระทำความผิดวันที่ 19 ธ.ค. 63 โดยขโมยรถจักรยาน 2 คัน โดยก่อนหน้านี้ได้ เตือนภัยระวัง ! พบชายขโมยจักรยาน Fixed gear บริเวณย่านกิมหยง หาดใหญ่ ตอนนี้สามารถควบคุมตัวถูกโจรกรรมรถจักรยานแล้ว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปจร.ได้รับแจ้งจากสายลับ เวลาประมาณ 18.00 น. ว่าพบนายดำ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับการโจรกรรมรถ กำลังขับขี่รถจักรยานอยู่ภายในซอย 5 โชคสมาน 5 ต./อ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบเดินทางไปตรวจสอบ

 สภ.หาดใหญ่ รวบตัวคนร้ายขโมยจักรยาน Fixed gear พร้อมยึดอาวุธปืนพ่วงคดียาเสพติด

เมื่อเดินทางไปถึงพบนายคฑาวุธ หรือดำเพอแฟกซ์ ภูมิประไพ อายุ 34 ปี ที่อยู่ ถ.เพชรเกษม ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาและพบของกลางตามรายการของกลางที่ได้แจ้งว่าโดนขโมยไป จึงได้ควบคุมตัวมาที่ชุดเพื่อขยายผล พบผู้ต้องหามีลักษณะต้องสงสัยคล้ายคนติดยาเสพติด จึงตรวจปัสสาวะ จากการตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จึงได้ส่งตรวจ รพ.หาดใหญ่ รับรองผลเป็นบวก

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า 1.ลักทรัพย์ (รถจักรยาน) ในเคหะสถาน ในเวลากลางคืน หรือรับของโจร 2. มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ 3.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ร่วมกันควบคุมตัว พร้อมทำบันทึกการจับ ส่ง พงส.สภ.หาดใหญ่ดำเนินคดีต่อไป

HATYAITODAYNEWS

Next Post

สุดน่ารัก สวนสัตว์สงขลา ปล่อยขบวนมาสคอตสัตว์ใส่แมสแนะเที่ยวสวนสัตว์แบบปลอดภัย

Thu Dec 24 , 2020
สุดน่ารัก สวนสัตว์สงขลา ปล่อยขบวนมาสคอตสัตว์ใส่แมสแนะเที่ยวสวนสัตว์แบบปลอดภัย  วันที่ 24 ธ.ค. 63 ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา แต่งกายชุดซานตาคลอสนำทีมเหล่าซานตี้ และขบวนมาสคอทสัตว์หลากหลายชนิด รณรงค์ต้านการระบาดของโรคโควิด-19 เที่ยวสวนสัตว์ให้ปลอดภัยใส่แมสร้อยเปอร์เซ็นต์เว้นระยะห่างเข้าจุดคัดกรองสแกนไทยชนะร่วมมือร่วมใจปลอดภัยแน่นอน แจกของขวัญให้กับๆเด็กๆและนักท่องเที่ยวต้อนรับช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสและวันปีใหม่นี้ พร้อมรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวที่เข้าชมสวนสัตว์สงขลา ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ต้องผ่านจุดคัดกรอง  ซึ่งตามมาตรการที่สวนสัตว์สงขลาได้กำหนดไว้ คือ นักท่องเที่ยวต้องสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ วัดอุณหภูมิร่างกาย ติดสติ๊กเกอร์ แสกนไทยชนะเช็คอินและเอาท์ ขับรถผ่านบ่อน้ำยาฆ่าเชื้อ ละเว้นระยะห่างการชมสัตว์ตามจุดมาร์ค ตามส่วนจัดแสดงต่างๆ ซึ่งกิจกรรมช่วงเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่นี้ สวนสัตว์สงขลามีรองรับนักท่องเที่ยวไว้อย่างมากมายมากมาย อาทิ การแสดงความสามารถของสัตว์ได้แก่ โชว์วิถีชีวิตสัตว์ป่า โชว์แมวน้ำ พาเหรดเพนกวิน และโชว์การให้อาหารเสือ  อย่างไรก็ตามยังมีส่วนลดค่าบัตรผ่านประตูครึ่งราคา สำหรับนักท่องเที่ยวที่ใช้โทรศัพท์ระบบ AIS , ค่าบัตรผ่านประตู เมื่อมา 6 คนจ่ายเพียง 5 คน พร้อมรับของขวัญจากคุณลุงซานตาคลอสและพี่ซานตี้แสนสวย ถ่ายรูปกับเหล่าบรรดามาสคอตสัตว์ป่าน่ารัก ตระการตากับซุ้มถ่ายภาพวันคริสต์มาส กิจกรรม Enrichment มอบความรักให้เหล่าสัตว์ป่าตามส่วนจัดแสดงต่างๆ อาทิ เพนกวิน แรดขาว หมีหมา หมีควาย ชิมแปนซี ลีเมอร์หางแหวนและรัพฟ์ลีเมอร์ เพื่อกระตุ้นให้สัตว์ได้พัฒนาทักษะตามธรรมชาติ   ในขณะเดียวกันมาสคอตสัตว์หลากหลายชนิดที่ร่วมรณรงค์ต้านการระบาดของโรคโควิด-19 จะใส่แมสทุกตัว รวมทั้งไดโนเสาที่อยู่ในสวนสัตว์ก้ต้องใส่แมสเช่นเดียวกัน เพื่อเป็นการปลุกจิตสำนึกให้เห็นว่า แม้เป็นสัตว์ก็ต้องป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 เหมือนกับคนเหมือนกัน HATYAITODAYNEWS Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01