ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ

ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ

  เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2563 ตลาดน้ำ 3D บางกล่ำได้เปิดอย่างทางการซึ่งตลาดแห่งนี้ได้ถูกปรับปรุงใหม่หลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายซึ่ง ทางอำเภอบางกล่ำ ร่วมกับ ชมรมผู้ประกอบการตลาดน้ำบางกล่ำ และเครือข่ายท่องเที่ยวบางกล่ำ-ควนเนียง ช่วยกันฟื้นฟูสถานที่ปรับปรุงโดยนำเอา Street Art มาเป็นจุดเรียกความสนใจของนักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่ โดยเล่งเห็นว่าตัวตลาดน้ำรูปแแบเดิมนั้นไม่ดึงดูดใจมากพอ โดยในขณะนี้สื่อโซเซี่ยลกำลังมาแรง นักท่องเที่ยวไปเที่ยวที่ไหนก็อยากจะมีจุดถ่ายรูปสวยสร้างคอนเทนต์ ทางผู้มีส่วนร่วมทั้งหมดจึงปรับปรุงใหม่กระตุ้นนักท่องเที่ยวกลับมาได้อีกครั้งหนึ่ง นับว่าเป็นจุดเชื่อมโยงและกระจายผลผลิต สร้างรายได้ สร้างงานให้กับคนในชุมชนได้มีสถานที่จำหน่ายสินค้า ผลผลิตทางการเกษตร ทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในท้องถิ่น และเชื่อมโยงต่อยอดไปถึงการท่องเที่ยวที่ได้มีการพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความร่มรื่น สะดวกสบาย และมีมุมพักผ่อนริมน้ำเป็นการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่มาจับจ่ายซื้อสินค้า

ความหมายของ 3D  ของตลาดน้ำ คือ 1. ภาษาอังกฤษ 3D จะหมายถึงรูปภาพ 3มิติที่วาดไว้ตามจุกต่างๆของตลาดน้ำ และ 2.ความหมายภาษษไทย 3D คือ อาหารดี,อากาศดีและกิจกรรมดี

ภายในบริเวณตลาดน้ำ ได้แบ่งพื้นที่ออกเป็น 9 โซน ประกอบด้วย โซนท่าน้ำ 3 มิติ จะเป็นจุดเช็คอินของตลาด โดยมีจุดเด่น คือ 1. โซนภาพวาดสตรีทอาร์ต 3 มิติ ประติมากรรมนกกระยางยักษ์ และสะพานสายรุ้ง, 2.โซนของกินถูกปาก 3.โซนของฝากถูกใจ 4.โซนเกษตรปลอดภัย, 5.ลานเด็กยิ้ม, 6.มุมอินดี้, 7.สุขใจวัยเก๋า, 8.กิจกรรมทางน้ำ การพายเรือคายัค และเรือถีบ และ 9. โซนบริการนำเที่ยว ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนและ นักท่องเที่ยวทั้งในพื้นที่จังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียงหลั่งไหลเข้ามาเที่ยวตลาดน้ำบางกล่ำ 3D เป็นจำนวนมากในวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ตั้งแต่เปิดอย่างเป็นทางการ

ซึ่งตลาดน้ำบางกล่ำ 3D ได้มีการวางมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวด จะมีเจ้าหน้าที่ยืนตามจุดบริเวณทางเข้า-ออกตลาด โดยมีการคัดกรองวัดไข้ มีเจลล้างมือให้กับทุกคนที่เข้ามาในตลาดน้ำบางกล่ำ 3D และต้องสวมใส่ หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง นอกจากนี้มีการเว้นระยะหน้าร้านระหว่างแม่ค้ากับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งให้ผู้ขายสินค้าดูแลในเรื่องความสะอาด ตลาดน้ำบางกล่ำ 3D โดยจะเปิดบริการในวันเสาร์ของทุกสัปดาห์ ตั้งแต่เวลา 10.00 น. -20.00 น.  ไปช่วยกันสนับสนุนสินค้าของคนในชุมชน

 

**รอติดตามคลิปสัมภาษณ์พาชมตลาดน้ำ 3D แบบexclusive

ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ ตลาดน้ำบางกล่ำ 3 D สตรีทอาร์ตแหล่งเชื่อมโยงการท่องเที่ยววิถีชุมชนบางกล่ำ 121150701 1745893308910407 2300133785280500924 o HATYAITODAY

 

 

HATYAITODAYNEWS

 

Next Post

Alina Pizza And Halal Food Hatyai

Tue Oct 27 , 2020
วันนี้แอดเอาใจสายพิซซ่าอีกแล้วจ้าาา กับ Alina Pizza And Halal Food สาขาใหม่ ภายใน ร้านมีทั้งอาหารฟาดฟู้ด พิซซ่า สปาเก็ตตี้ อาหารไทย และล่าสุดมีเมนูอาหารอีสานอย่างส้มตำยำ และอีกมากมาย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูอาหาร หวานอย่างบิงซูด้วยนะ ซิกเนอร์เจอร์ของร้าน คือ พิซซ่าที่ทางร้านได้นำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ ทำสดใหม่ทุกถาด แอดบอกเลยว่าพิซซ่าเขาเด็ดจริง ตัวแป้งหนานุ่ม รสชาติจัดจ้าน อร่อยถูกปากของคนใต้ ต้องไปลอง ยำน่ากินมากกกก กั้งตัวโตๆ อือหื้อ ส้มตำแบบเน้นๆ เนื้อย่าง บิงซูสตอเบอรี่ บิงซูนมสดโอริโอ้ น่ากินนนนน มีชานมไข่มุกด้วยน๊าาา เมนูโซดา บรรยากาศภายในร้าน คือดี พิเศษสุดๆ หากบอกว่ามาจาก เพจหาดใหญ่ทูเดย์ รับไปเลยส่วนลด 10% ที่อยู่ : 179 ถนนเทศาพัฒนา หาดใหญ่ (เข้าทางธนาคารกสิกรไทย สาขาหาดใหญ่ใน) […]
1