11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลากน้ำล้นตลิ่งและคลื่นลมแรง 23 – 24 ธันวาคมนี้

11 จังหวัดภาคใต้ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน

น้ำป่าไหลหลากน้ำล้นตลิ่งและคลื่นลมแรง 23 – 24 ธันวาคมนี้

วันนี้ 20/12/2563 นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม อธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ในฐานะผู้อำนวยการกลาง กล่าวว่า กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง ได้ติดตามสภาพอากาศและพิจารณาปัจจัยเสี่ยง ประกอบกับกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งว่า พายุดีเปรสชั่นบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางชายฝั่งด้านตกวันตกของประเทศฟิลิปปินส์ เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกคาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนในระยะต่อไปและอ่อนกำลังก่อนเคลื่อนเข้าบริเวณอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 23-24 ธันวาคมนี้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงขึ้นทำให้บริเวณภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ปริมาณฝนสะสมอาจทำให้เกิดสถานการณ์อุทกภัยสำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทย มีกำลังแรง คลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร 

S 4915221 HATYAITODAY
S 4915223 0 HATYAITODAY

กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) จึงได้ประสาน 11 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล เตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งและคลื่นลมแรง ในช่วงดังกล่าว โดยจัดเจ้าหน้าที่ติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์ภัยอย่างใกล้ชิด พร้อมจัดชุดเคลื่อนที่เร็วเครื่องมืออุปกรณ์ประจำพื้นที่เสี่ยงให้พร้อมปฏิบัติการเผชิญเหตุและช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมถึงแจ้งเตือนประชาชนติดตามพยากรณ์อากาศและปฏิบัติตามประกาศเตือนภัยอย่างเคร่งครัด สำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์ภัยสามารถติดต่อได้โดยด่วนทางสายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง

S 4915227 HATYAITODAY
S 4915225 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิงจาก : รถยกยกรถ เทพา

Next Post

ธนาคารออมสินออก มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ เปิดกู้ฉุกเฉิน 5 หมื่น และ พักชำระหนี้ 3 เดือน ทันที

Sun Dec 20 , 2020
ธนาคารออมสินออก มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ เปิดกู้ฉุกเฉิน 5 หมื่น และ พักชำระหนี้ 3 เดือน ทันที วันนี้ 20/12/2563 นางญดาภรณ์ ศรีพัฒน์ ผู้อำนวยการธนาคารออมสินภาค 16 เปิดเผยถึง มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ โดยธนาคารออมสินได้ออกมาตรการช่วยเหลือ พร้อมเยียวยาลูกหนี้ในพื้นที่ภาคใต้ กำหนดพักชำระหนี้ 3 เดือน ทันที พร้อมให้กู้ฉุกเฉินไม่คิดดอกเบี้ย 1 ปี และ 3 เดือนแรกไม่ต้องผ่อน โดยจะแบ่งความรุนแรงเป็น 3 ระดับ คือ ระดับความรุนแรงสูง ระดับความรุนแรงปานกลาง และระดับความรุนแรงขั้นต้น นอกจากนี้ ธนาคารออมสินยังเปิดให้กู้ฉุกเฉิน สินเชื่อผู้ประสบภัยพิบัติ รายละ 5 หมื่นบาท โดยปีแรกไม่คิดดอกเบี้ย และ 3 เดือนแรก ไม่ต้องจ่ายคืนเงินกู้ หลังจากนั้นคิดดอกเบี้ยเพียงร้อยละ 0.85 ต่อเดือน ชำระเงินเป็นรายเดือน 3-5 ปี โดยปลอดชำระเงินงวด 3 เดือนแรก ทั้งนี้ ขอให้ผู้ที่ประสบภัยจากเหตุอุทกภัย สามารถติดต่อได้ที่ธนาคารออมสินทุกสาขา ใกล้บ้าน HATYAITODAYNEWS อ้างอิงจาก : สวท.สุราษฎร์ธานี Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine
ธนาคารออมสินออก มาตรการช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ เปิดกู้ฉุกเฉิน 5 หมื่น และ พักชำระหนี้ 3 เดือน ทันที