อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกขายอาวุธปืนโครงการราคาถูก อ้างมีใบอนุญาต

อย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพหลอกขายอาวุธปืนโครงการราคาถูก อ้างมีใบอนุญาต

สภ.คอหงส์ประกาศแจ้งเตือนอย่าหลงเชื่อมิจฉาชีพ โดยเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ได้มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.คอหงส์ เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 64 ให้ช่วยจับกุมตัวผู้กระทำผิด แอบอ้างโดยมาตีสนิทกับผู้เสียหาย ให้สั่งซื้ออาวุธปืนพกสั้น ซึ่งอ้างว่าตนเองเป็นพนักงานอัยการจังหวัดยะลา สามารถสั่งซื้ออาวุธปืนในโครงการได้ในราคาถูกโดยจะดำเนินการจัดซื้อและขอใบอนุญาตต่าง ๆ ให้จนเสร็จสิ้น และได้รับอาวุธปืนในราคา 25,000 บาท

ซึ่งทางผู้เสียหายหลงเชื่อมอบเงินมัดจำให้เป็นเงินจำนวน 12,500 บาทและทราบภายหลังว่าโดนหลอก จึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ช่วยจับกุมผู้กระทำผิดมาดำเนินคดี เหตุเกิดขึ้นที่บริเวณวัดโคกนาว ถ.กาญจนวนิช อ.หาดใหญ่ จว.สงขลา

ทั้งนี้จึงขอเตือนภัยอย่าได้หลงเชื่อและตรวจสอบที่มาที่ไปให้แน่ใจก่อน หากผู้ใดพบเห็นบุคคลตามภาพแจ้งเบาะแสได้ที่ สภ.คอหงส์

CordWord new copy 01 HATYAITODAY

HATYAITODAYNEWS

อ้างอิง : คอหงส์

Next Post

ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ฝากผู้อื่นลงทะเบียน รีบติดต่อประกันสังคม ภายใน 8 -11 มี.ค. นี้

Mon Mar 8 , 2021
ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ฝากผู้อื่นลงทะเบียน รีบติดต่อประกันสังคม ภายใน 8 -11 มี.ค. นี้ วันที่ 8 มี.ค. 64 นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการลงทะเบียนโครงการ ม.33เรารักกัน รับเงินเยียวยาจากรัฐบาล 4,000 บาท ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ทำให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟนไม่สามารถลงทะเบียนได้ หรืออีกกรณีหนึ่ง คือให้ญาติพี่น้อง หรือเพื่อนที่มีสมาร์ทโฟนลงทะเบียนให้ แต่จะไม่สามารถยืนยันตัวตนผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง ได้เพราะเป็นสิทธิเฉพาะรายบุคคล ในเรื่องนี้ นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน สั่งกำชับให้สำนักงานประกันสังคมหาแนวทางการให้ความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยให้สำนักงานประกันสังคมทั่วประเทศ เปิดศูนย์ประสานงานทบทวนสิทธิ ม.33เรารักกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้ประกันตน กลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน แต่ได้ทำการลงทะเบียนไปแล้ว ขอให้รีบมาติดต่อที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ ที่สะดวก เพื่อขอรับสิทธิในวันที่ 8 – 11 มีนาคม […]
ปกข่าวใหม่ [recovered] 01